เปิดตัวทีม Moriwaki Althea Honda WorldSBK ทีมแข่ง WSBK อย่างเป็นทางการ

TrbISt.jpg

ได้ฤษ์เปิดตัวทีมแข่งอย่างเป็นทางการเสียที กับทีม Moriwaki Althea Honda WorldSBK ทีมแข่งขันในศึก WSBK2019 โดยทีมจะได้รับการสนับสนุนจาก HRC ทีมแข่งขันของค่ายหลักอย่างเต็มที่เหมือนที่เคยผ่านมา

TrbMge.jpg

ทำความเข้าใจกันก่อนสำหรับทีม Moriwaki Althea Honda WorldSBK จะเป็นทีมแข่งอย่างเป็นทางการในเวที WSBK2019 แต่ไม่ได้ขึ้นตรงกับโรงงานของ Honda เหมือนกับ HRC แต่จะได้รับการสนับสนุนจากค่ายผู้ผลิตและทีมแข่งทั้งตัวรถ และให้คำปรึกษาในด้านเทคนิคและพาร์ทอะไหล่โดยตรงจาก HRC หรือเราสามารถเข้าใจได้ง่ายๆ ว่าทีม Moriwaki Althea Honda WorldSBK นั้นเป็นเหมือนทีม Satelite ของทีม Honda นั่นเอง

TrjWCl.jpg
Trj7tv.jpg
Trjxia.jpg

โดยในฤดูกาล 2019 นี้ทีม Moriwaki Althea Honda WorldSBK ยังคงเลือกใช้งาน Honda CBR1000RR SP2 ในการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล โดยจะได้สองนักแข่งอย่าง Leon Camier หมายเลข 2 นักแข่งมากประสบการณ์บนเวที British Superbike และ WSBK โดยจะผนึกกำลังกับ Ryuichi Kiyonari หมายเลข 23 นักแข่งญี่ปุ่นรุ่นเก๋าวัย 36 ปี อดีตแชมป์ British Superbike 3 สมัย มาทำการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล

TrjdIk.jpg
Leon Camier 
TrjRYf.jpg
Ryuichi Kiyonari

Soichi Yamana หัวหน้าฝ่าย Motorsport และแผนงานพัฒนามอเตอร์สปอร์ตของ Honda ได้กล่าวในงานเปิดตัวไว้ว่า “Honda ได้เข้าร่วมการแข่งขัน WSBK มาอย่างยาวนานโดยมีจุดม่งหมายที่จะใช้พื้นที่ในการพัฒนาศักยภาพของผลิตภัณฑ์ของ Honda ให้ถึงขีดสุด และเป็นพื้นที่สำหรับการเก็บข้อมูลเพื่อการพัฒนาโมเดลใหม่ๆ สู่ท้องตลาด ในนามของทีมโรงงาน Honda เราจะขอให้กำลังในการสนับสนุนทีม Moriwaki Althea Honda WorldSBK อย่างเต็มที่ ให้สมกับการที่ทีมให้ความไว้วางใจและเข้าร่วมกับเรามาตั้งแต่ปี 2003”

TrjSoE.jpg
Soichi Yamana หัวหน้าฝ่าย Motorsport และแผนงานพัฒนามอเตอร์สปอร์ตของ Honda

“วันนี้บททดสอบใหม่กำลังรอเราอยู่ ในฤดูกาลนี้เรามุ่งหวังที่จะได้เห็นความสำเร็จที่มากขึ้น การได้พาร์ทเนอร์ใหม่อย่าง Moriwaki เข้ามาช่วยเหลือและพัฒนารถแข่งของเรานั้น จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่เป็นแถวหน้า และการแข่งขันในฤดูกาลนี้จะให้ประสบการณ์และแนวทางในการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่ๆ ให้กับทีมงาน Honda เป็นอย่างมาก”

TrjYJN.jpg
Leon Camier “2” และ Ryuichi Kiyonari “23”

การแข่งขัน WSBK2019 กำลังจะเริ่มเปิดฤดูกาลที่การแข่งขันแรก Yamaha Finance Australian Round ในวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนาม Phillip Island ประเทศออสเตรเลีย โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและผลการแข่งขันได้ที่ GreatBiker ที่เดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.worldsbk.comtmcblog.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wAx24E.gif
198F40.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif