สรุปผลการแข่งขัน Geico US Round รอบ SP และ Race1 รายการ WorldSBK สนามที่ 9  

ท่ามกลางบรรยากาศที่เรียกได้ว่าโคตรมันส์ เราก็ได้ผู้ชนะในการแข่งขัน Race1 ของ WorldSBL สนามที่ 9 แล้ว โดยเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของ Jonathan Rea ที่สามารถรักษาฟอร์มอันยอดเยี่ยมจากการแข่งสนามที่ผ่านมา คว้าไปอีก 25 คะแนน พลิกกลับมานำเดี่ยวในตารางคะแนนสะสมได้อีกครั้ง

K9HSh9.jpg

ในจังหวะการซ้อมทั้งในช่วง FP1-FP3 Jinathan Rea ก็ยังโชว์ฟอร์มที่สุดยอด โดยเฉพาะในรอบ Superpole ที่จะคัดเลือกลำดับในการออกสตาร์ทของนักแข่งแต่ล่ะคัน โดย Jonathan Rea สามารถกดเวลาในรอบนี้ ด้วยเวลา 1’21.876 นาทีได้ออกสตาร์ทใน Grid แรกของการแข่งขัน โดยมี Chaz Davies นักแข่งของทีม Aruba.it Ducati ที่ตามมาในอันดับที่สองโดยทำเวลาห่างจากผู้ชนะเพียง +0.009 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับที่สาม Alvaro Bautista อีกหนึ่งนักแข่งจากทีม Aruba.it Ducati ที่กดเวลาในรอบนี้ห่างจากผ้ชนะไป +0.172 วินาทีเท่านั้น

K9H0JD.jpg
K9HNYf.jpg

ในจังหวะการออกสตาร์ทการแข่งขันใน Race1 ยังเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของ Jonathan Rea ที่ทะยานออกตัวได้ดีกว่าใคร เข้าโค้งแรกคว้า Pole Shot ไปครองได้ และก็นำยาว โดยมี Alvaro Bautista และ Chaz Davies สองคู่หู Ducati ไล่ตามมา แต่เพียงรอบที่ 5 ของการแข่งขัน Alvaro Bautista ก็เกิดอาการหน้าพับกลิ้งไปในโค้งที่ 5 เสียอันดับที่สองไป แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอมแพ้ยกรถกลับมาแข่งต่อ แต่ก็ไม่ทันจบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 17 และยังขาดรอบการแข่งขันไปอีก 1 รอบ ทำคะแนนร่วงไปในสนามนี้

K9HWw1.jpg

โดยผู้ชนะอย่าง Jonathan Rea นั้นทำเวลาในการแข่งขันได้ดี ทิ้งอันดับสองอย่าง Chaz Davies ไป +5.693 วินาที แต่ก็ต้องชม Chaz Davies ที่กลับมาขึ้นโพเดียมได้อีกครั้งหลังจากหายหน้าไปจากโพเดียมเกือบๆ หนึ่งปี ส่วนอันดับสามตกเป็นของดาวรุ่งมาแรงของ Kawasaki ที่กำลังมีข่าวพัวพันกับทีมแข่งอื่นๆ Toprak Razgatliogu นักบิดตุรกีที่ทำเวลาห่างผู้ชนะ +12.721 วินาที  ปาดหน้า Tom Sykes และ Alex Lowes เพื่อนนักแข่ง คว้าโพเดียมอันดับที่สามไปครองได้อีกครั้ง

K9Hfuq.jpg

หลังจบการแข่งขันใน Race1 อันดับในตารางคะแนนสะสมมีการเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย โดยผู้นำอย่าง Jonathan Rea เก็บไปได้ 25 คะแนนจากสนามนี้ ทำให้มีคะแนนนำ Alvaro Bautista ที่ไม่มีคะแนนจากการแข่งขันอยู่ 49 คะแนน โดยอันดับที่สามยังเป็นของ Michael Van der Mark 215 คะแนน ห่างจากอันดับสองอยู่ถึง 138 คะแนน อันดับที่สี่ Alex Lowes 203 คะแนน ส่วนอันดับที่หก Toprak Razgatliogu ที่ขยับคะแนนห่างจาก Tom Sykes ไปเป็น 169 ต่อ 152 คะแนน

K9HzVb.jpg
ตารางคะแนนสะสมหลังขบการแข่งขันสนามที่ 9 Race1

K9Hdoy.jpg

สำหรับการแข่งในรอบต่อไป Super Pole Race นั้นจะเริ่มต้นการแข่งขันในค่ำคืนวันอาทิตย์รุ่งเช้าวันจันทร์ตามเวลาประเทศไทย ในเวลา 01.00น. เป็นเต้นไป และจะกลับมาแข่งขันในรอบ Race 2 ช่วงเวลา 04.00 น.เป็นต้นไป เพื่อนๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ Fox Sport 2 หรือจะติดตามผลการแข่งขันแบบนี้ได้ที่ Greatbiker ที่เดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.worldsbk.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
Z8v5Pt.gif
cuEFnv.gif
ZvZ7kv.jpg