รวมพลนักบิด Ducati ที่งาน WDW2018

Race-of-Champions-4-768x512

นับว่าเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ของชุมชนคนขี่ Ducati ในระดับโลก กับงาน WDW2018 หรืองาน World Ducati Week 2018 งานที่จะรวบรวมกลุ่มคนที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ค่ายดังจากประเทศอิตาลี ซึ่งงานในปีนี้จะมีขึ้นในวันที่ 20-22 กรกฎาคมนี้ที่สนาม Misano World Circuit ประเทศอิตาลี

NrlZog.jpg

โดยงานในปีนี้ทางค่ายได้ให้ชื่อตอนไว้ว่า “The Race of Champion” ซึ่งไฮไลท์สำคัญของงานในปีนี้คือการได้เชิญนักแข่งทุกคนที่ใช้งานรถมอเตอร์ไซค์ Ducati ทั้งในเวที MotoGP และ WSBK ทั้งสิ้น 12 คนประกอบไปด้วย Andrea Dovizioso, Jorge Lorenzo สองนักแข่งทีมโรงงาน Ducati ในศึก MotoGP พร้อมกับนักแข่งอื่นๆ อย่าง Danilo Pectrucci, Jack Miller, Karel Abraham, Esteve Rabat และ Michele Pirro จากศึก MotoGP และฝั่ง WSBK อย่าง Chaz Davies, Marco Melandri, Javier Fores, Michael Ruben Riraldil และตำนานของ Ducati อย่าง Troy Bayliss แชมปโลก 3 สมัยชาวออสเตรเลีย  โดยทั้ง 12 คนนี้จะมาร่วมในงานและในวันเสาร์ที่ 21 จะมีการลงสนามแข่งพร้อมกันทั้ง 12 คนบนรถ Ducati Panigale V4 ลวดลายพิเศษ limited Edition

NrlxHy.jpg
Nrlif2.jpg

โดยรถทั้ง 12 คันจะถูกนำขึ้นไปประมูลบนเว็บสาธารณะอย่าง eBay ในวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคมนี้ โดยลวดลายของรถแต่ล่ะคันนั้นจะถูกตกแต่งด้วยลวดลายของนักแข่งที่ใช้ในการแข่งขันต่างๆ พร้อมหมายเลขและชื่อของนักแข่งกำกับบนตัวรถ และจะมีใบรับรองที่ลงนามไว้ของ Claudio Domenicali ซีอีโอของ Ducati Moto Holding พร้อมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งที่สามารถนำเอาเจ้ารถที่ประมูลมาได้ในครั้งนี้ขับขี่บนท้องถนนได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย

NrlcJW.jpg
รถทั้ง 12 คันที่จะเข้าร่วมงาน WDW2018 และนำไปประมูลหลังจบงาน

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเข้าร่วมงานก็สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้จากช่องทางของ WDW2018 : The Race of Champions ได้เลยนะครับ หรือใครสนใจที่จะเข้าร่วมประมูลก็สามารถติดตามข่าวสารได้จากช่องทางของ Ducati  ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  blog.motorcycle.com  

v9Oy8I.gif