ทำความรู้จัก Vyrus Alyen รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาลี

Vyrus แบรนด์คอสต้อมสัญชาติอิตาเลี่ยน ได้นำเสนอแนวทางใหม่ๆให้กับวงการมอเตอร์ไซค์ด้วยการนำเอาเครื่องยนต์ Ducati Superquadro L-Twin มาผนวกเข้ากับนวัตกรรมการควบคุม Hub Steering จนออกมาเป็นโมเดลใหม่อย่างเจ้า Vyrus Alyen

Vyrus Alyen 01

Vyrus Alyen เป็นรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางของ Power Cruiser โดยได้นำเอาเครื่องยนต์ของ Ducati Diavel 1260 มาทำการปรับปรุงใหม่โดยเพิ่มขนาดของกระบอกสูบและลดช่วงชักลง ให้มีปริมาตรความจุของเครื่องยนต์ที่มากขึ้นเป็น 1,285 ซีซี โดยใช้กระบอกสูบขนาด 116 มิลลิเมตร และช่วงชัก 70.8 มิลลิเมตร ปรับอัตราส่วนกำลังอัดใหม่เป็น 11.3:1 ทำให้สร้างแรงม้าสูงสุดได้ 205 แรงม้าที่ 10,250 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์แบบ 6 สปีด ระบบคลัทซ์แบบ Wet Clucth

Vyrus Alyen 09
Vyrus Alyen 04
Vyrus Alyen 06

โดยจุดเด่นของเจ้า Alyen นั้นจะอยู่ที่โครงสร้าง ที่ออกแบบใหม่ โดยใช้โครงสร้างแบบ Vyrus Magnesium double omega design โครงสร้างพิเศษที่ผลิตจากวัสดุแม็กนีเซียมน้ำหนักเบา โดยแฟร์ริ่งทั้งคันจะผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และระบบช่วงล่างใหม่ที่ติดตั้งระบบโช้คอัพหน้าแบบ Push Rod คู่ พร้อมกับติดตั้งระบบ Center Hub Steering เหมือนกับโมเดลใหม่ของ Bimota อย่างเจ้า TesiH2 โดยที่ทางผู้ผลิตได้ตั้งชื่อนวัตกรรมให้มีความแตกต่าง กับชื่อ Vyrus Hydraulic Wired Steering System ซึ่งเจ้าระบบ Push Rod นั้นจะมีส่วนของ Rocket Arm ที่เป็นอุปกรณ์ในการปรับตำแหน่งและทิศทางในการทำงานของระบบโช้คอัพในแนวตั้ง ส่วนโช้คอัพหลังจะเป็นแบบ Push Rod เหมือนกับด้านหน้า แต่จะทำงานร่วมกับ Single Side Swingarm ที่ผลิตจากวัสดุแม็กนีเซียมผสม

Vyrus Alyen 02
Vyrus Alyen 07
Vyrus Alyen 05

วงล้อนั้นทางผู้ผลิตได้เลือกใช้วงล้อคาร์บอนจากแบรนด์ Robobox รุ่น Bullet ขนาด 17 นิ้ว สวมยางขนาด 120/70ZR-17 และ 200/60ZR-17 ระบบเบรกจะใช้ของแบรนด์ Brembo รุ่น GP4 แบบเดียวกับที่ใช้ในรถแข่งระดับ WorldSBK

Vyrus Alyen 11

สำหรับราคาค่าตัวของ Vyrus Alyen ผู้ที่ต้องการซื้อต้องทำการสอบถามไปยังผู้ผลิตและทำการต่อรองกันเอาเอง โดยทางผู้ผลิตจะเริ่มต้นในการสร้างก็ต่อเมื่อมียอดการสั่งจองเข้ามา หากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดและต่อรองเรื่องราคาได้ที่ Vyrus Motorcycle ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.asphaltandrubber.com

v9Oy8I.gif