bXCvCl.gif
bXCvCl.gif

VW Group ประกาศขาย Ducati เป็นแพ็กเกจพ่วงกับแบรนด์ Lamborghini

VW Group ประกาศขาย Ducati เป็นแพ็กเกจพ่วงกับแบรนด์ Lamborghini

ได้ข้อสรุปอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับการมีอยู่ของ Ducati แบรนด์มอเตอร์ไซค์ภายใต้การครอบครองของ VW Group กลุ่มธุรกิจชื่อดัง ที่ล่าสุดได้มัตติจากการประชุมผู้ถือหุ้นในการนำเอาแบรนด์ Ducati ขึ้นบัญชีขายอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มีความพิเศษเล็กน้อย เพราะตัวแบรนด์สีแดงนั้นจะถูกขายพ่วงเป็นแพ็กกับแบรนด์รถซุปเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini

Ducati Panigale V4 R lego build 09 scaled 1

Volkswagen ยืนยันทุกอย่างแล้วว่ากำลังขอขึ้นบัญชีขายแบรนด์ Ducati ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างแบรนด์ใหม่ที่จะทำให้บริษัทในเครือของตนมีความคล่องตัวและมุ่งเน้นไปที่การผลิตรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยจะเน้นที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก ที่ Volkswagen เริ่มเบิกทางไปก่อนหน้านี้กับ ID3 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบของค่าย

กระแสข่าวลือนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา ที่ชี้ว่า Volkswagen ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ Ducati มาตั้งแต่ปี 2012 กำลังครุ่นคิดเกี่ยวกับอนาคตของผลิตภัณฑ์ภายในเครือ ตามที่คาดการณ์จากรายงานของ Reuters มีการรายงานว่าทางกลุ่มมีความพยายามที่จะแบ่งแยกแบรนด์ Ducati ให้ออกเป็น single Italian structure เช่นเดียวกับแบรนด์ซุปเปอร์คาร์ระดับโลกอย่าง Lamborghini รวมไปถึงบริษัทวิศวกรรมอย่าง Italdesign ก็ถูกแบ่งแยกออกมาจากกลุ่มด้วยเช่นกัน

MULTISTRADA 950 TOURING PACK ACTION 38 UC31814 Mid (1)

unnamed

Herbert Diess ซีอีโอของ VW Group ได้กล่าวว่า “สมมติว่าเรานำมันเข้าสู่โครงสร้างทางกฎหมายที่เราสามารถดำเนินการได้…มันอาจจะเป็นกระบวนการที่ช้ากว่าเล็กน้อย แต่ก็เป็นไปตามวาระของเรา”

แม้ว่าจะไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากเรื่องอื้อฉาวของ ‘Dieselgate’ ที่เกิดขึ้นในปี 2015 แต่ Ducati ก็ได้รับผลกระทบจากแรงกระเพื่อมของของกลุ่มที่เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านโครงสร้างหลักของการสำเนินธุรกิจที่อาจจะเปลี่ยนนโยบายใหม่ของ VW Group ในอนาคต ห้าปีที่ผ่านมาและผลกระทบเหล่านี้ยังคงดำเนินต่อไปเมื่อ VW มองตรงไปยังอีกห้าปีข้างหน้า โดยมีแผนที่จะสร้างพลังงานไฟฟ้าให้กับแบรนด์ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ขัดแย้งกับอนาคตของ Ducati อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ด้วยเหตุผลดังกล่าวนั่นหมายความว่าการวางขาย Ducati ในตอนนี้อาจทำให้มีผลกระทบต่อแบรนด์อื่นๆในเครือ อย่างไรก็ตามความแข็งแกร่งของชื่อแบรนด์และยอดขายทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นยังคงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทั้งในเรื่องของระเบียบบังคับด้านมลพิษ และการเข้ามาสู่ระดับที่ Mass มากขึ้นของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า แต่แบรนด์ Ducati เองก็ยังยืนหยัดและเป็นแบรนด์ที่ยังคงมีคุณค่าในตัวเองและมูลค่ามหาศาลด้วยเช่นกัน

MY20 DUCATI STREETFIGHTER V4 S AMBIENCE 20 UC101641 Mid

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
bxE9AQ.jpg
bxETeS.jpg
fde26c712bf4234513c624724de1bdcd.gif
bXCGIk.gif
61910b8c29473ea83c68be4cf57617bb.gif
bsesTy.gif
bseogW.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg