Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เผยโฉม VMoto Stash รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดยุโรป เร็วๆ นี้

เผยโฮม VMoto Stash รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดยุโรป เร็วๆนี้

VMoto ชื่อแบรนด์นี้ อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในวงการมอเตอร์ไซค์ แต่ถ้าเราจะบอกว่าแบรนด์นี้มันคือการเปลี่ยนชื่อใหม่ของ Super Soco ผู้ผลิตสกู๊ตเตอร์และมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจากไต้หวัน ที่เคยเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ก็เชื่อว่าน่าจะพอมีเพื่อนๆ ที่ติดตามพวกเรารู้จักกันบ้างไม่มากก็น้อย

ayWo2O.jpeg

โดยล่าสุด Super Soco ได้ทำการรีเฟรซแบรนด์ใหม่ และเปลี่ยนชื่อเป็น VMoto โดยยังคงรักษาแนวทางของบริษัทที่จะพัฒนาและผลิตยานพาหนะรูปแบบ e-mobility ที่ส่งเสริมการใช่พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ นอกจากการรีแบรนด์แล้ว ยังมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่มีชื่อว่า Stash ซึ่งทางผู้ผลิตได้กล่าวอ้างว่ามีสมรรถนะที่ใกล้เคียงกับรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปภายในขนาด 150 ซีซี

ayZiGZ.jpeg

โดยหลักแล้ว VMoto Stash เคยเปิดตัวต่อหน้าสาธารณะชนมาแล้วในงาน EICMA 2021 ซึ่ง ณ ตอนนั้น ตัวรถยังอยู่ในสถานะของรถแนวคิด แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่า VMoto กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รุ่นที่ผลิตจริง จากข้อมูลที่เราได้มานั้น ตัวรถ Stash จะถูกออกแบบโดย Adrian Morton ซึ่งเป็นนักออกแบบที่เคยฝากผลงานที่เราคุ้นเคยอย่าง Benelli Tornado TRE และ MV Agusta F4 ทำให้เรารู้สึกได้อย่างทันทีว่า ตัวรถนั้นมีแนวทางที่เป็นเอกลักษณ์และเฉพาะตัวอย่างมาก

ayZaJC.jpeg

ตัวรถมาพร้อมกับงานออกแบบที่พริ้วไหว มีเว้นส่วนที่เดินไปตามรอยทางที่เป็นเอกลักษณ์ มีกลิ่นอายของรถสปอร์ต มีตัวถังที่ดูเพรียวบาง แต่ดุดัน การออกแบบเชิงมุมช่วยให้มอเตอร์ไซค์คันนี้ดูล้ำอนาคตและขยายตั้งแต่แฟริ่งหน้าไปจนถึงส่วนท้ายแบบครอบตัด โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงรีดวงใหญ่ ที่อาจจะดูคุ้นเคยบนผลิตภัณฑ์ของ MV Agusta และมีองค์ประกอบหลายๆ ส่วนที่สะดุดตาและดึงดูดถึงความเย้ายวน

ayZJpD.jpeg

ขุมกำลังหลักของ VMoto Stash คือมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งตรงกลางซึ่งให้กำลัง 8 แรงม้า (kw) ซึ่งมีโหมดเพิ่มประสิทธิภาพ ที่ช่วยให้มอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า สามารถปลอดปล่อยพลังสูงสุด 15 แรงม้า (kw) ทำให้กำลังของมอเตอร์ไฟฟ้า เทียบเท่ากับกำลังของเครื่องยนต์สันดาปภายในที่มีกระบอกสูบประมาณ 125-150 ซีซี

ayWXNX.png

มอเตอร์ไฟฟ้าจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด 72-volt, 100-amp-hour ซึ่งจะซ่อนอยู่ใต้ถังเชื้อเพลิงเทียม ที่ความจริงแล้วเป็นช่องเก็บของ ที่มีขนาดใหญ่พอจะใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ ในขณะที่แบตเตอรี่นั้นจะรองรับการเดินทางประมาณ 150 กิโลเมตรต่อชาร์จ (เปลี่ยนแปลงตามโหมดการขับขี่)

ayZHC8.jpeg
ayWEmM.jpeg
ayZ7Ob.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์มาตรฐานบนตัวรถนั้น จะมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ ระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ TFT ที่แสดงรายละเอียดและข้อมูลในการขับขี่ที่ครบครัน ในขณะที่ฟีเจอร์สำคัญๆ ของตัวรถ จะมีระบบเบรก ABS โหมดการขับขี่ 3 โหมด ระบบ Traction Control ที่สามารถเลือกเปิดหรือปิดการทำงานได้ และตัวรถยังมีระบบสมาร์ทคีย์และฟังก์ชั่นในการควบคุมตัวรถจากระยะไกลผ่านแอปพลิเคชั่นอีกด้วย

ayWzqS.jpeg

VMoto Stash กำลังจะเข้าไปทำตลาดอย่างเป็นทางการในประเทศอังกฤษ โดยล่าสุดได้ทมีการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยตัวรถจะมีมูลค่า 6,299 ปอนด์ หรือประมาณ 289,680 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank