Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

ยักษ์เขียวปล่อยสองวิดีโอใหม่ของการพัฒนา Kawasaki EV Endeavor

blank

อัพเดทล่าสุดของ Kawasaki EV Endeavor มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่ทางค่ายสัญชาติญี่ปุ่นกำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้ โดยการเปิดเผยอย่างเป็นทางการของทางบริษัท โดยจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับอัตราเร่งและระยะทางที่ตัวรถสามารถวิ่งได้ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

02

ข้อมูลส่วนแรกเป็นส่วนของระยะทาง โดยทางผู้พัฒนาได้กล่าวอ้างว่า Kawasaki Ev Endeavor นั้นจะสามารถวิ่งทำระยะแบบเต็มกำลังได้สูงสุด 150 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งรอบ ซึ่งหากมองไปที่ระยะในการวิ่งต่อการประจุไฟนั้นถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ แต่ด้วยเทคโนโลยีแบตเตอรี่ในปัจจุบันที่ยังมีข้อจำกัด ซึ่งมีเรื่องของกลไกราคาต้นทุนเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ถ้ามองในภาพรวมแล้วระยะทาง 150 กิโลเมตรที่ตัวรถวิ่งนั้น ก็เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน แต่ที่น่าสนใจก็คือระยะเวลาในการประจุไฟต่างหากที่จะต้องใช้เวลาเท่าไหร่ในการรีชาร์จแบตเตอรี่ในหนึ่งรอบ


Video Kawasaki EV Endeavor 01/10 

ส่วนที่สองของวิดิโอนี้จะเป็นการทดสอบอัตราเร่งและการออกตัว บนเจ้า Kawasaki EV Endeavor นั้นถูกอ้างอิงการออกแบบมาจาก Kawasaki Ninja 250 ด้วยรูปทรงแบบสปอร์ตซึ่งแน่นอนว่ามันจะถูกคาดหวังในเรื่องของความเร็วสูงสุด แต่ทางผู้ผลิตเองก็ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขออกมาอย่างชัดเจน แต่ได้ปล่อยวิดีโอที่เป็นการออกตัวของเจ้า Kawasaki EV Endeavor แทน โดยแสดงให้เห็นถึงความราบลื่นของการทำงานมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ดูมีความแตกต่างออกไปจากรถพลังงานไฟฟ้าทั่วๆไป ที่มักจะมีแรงกระชากในการออกตัวด้วยแรงบิดจำนวนมหาศาล แต่เจ้า Ev Endeavor นั้นกลับออกตัวได้อย่างราบลื่น ซึ่งมีบางส่วนทำให้เราแปลกใจกับการวางตำแหน่งของด้านบริเวณฝั่งมือคลัทซ์ด้านซ้ายที่อาจจะเป็นเบรกหลัง ซึ่งอาจจะหมายถึง ไม่มีการติดตั้งระบบเบรกหลังแบบเหยียบที่เราคุ้นเคย ก็เป็นไปได้


Video Kawasaki EV Endeavor 02/10

kawasaki electrica 03 0

ทั้งนี้ Kawasaki EV Endeavor เองยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ Kawasaki จะพัฒนาโมเดลนี้เพื่อการค้าในเชิงพาณิชย์เหมือนกับที่ Harley-Davidson ทำใน LiveWire รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของทางค่าย และคาดว่าในช่วงปลายปีนี้ที่งาน EICMA Show ประเทศอิตาลี Kawasaki อาจจะมีการเปิดเผยตัวจริงและข้อมูลเชิงลึกที่มากขึ้นของโมเดลนี้ออกมา หรืออาจจะเปิดตัวจริงแบบพร้อมจำหน่ายในปี 2021 เลยก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก kojintekibikematome.blog.jp