Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว Vespa “Mickey Mouse” 2023 รุ่นพิเศษ ฉลอง 100 ปี Walt Disney

เปิดตัว Vespa "Mickey Mouse" 2023 รุ่นพิเศษ ฉลอง 100 ปี Walt Disney

Walt Disney บริษัทผู้ผลิตภาพยนต์ยักษ์ใหญ่ของวงการฮอลลีวู๊ด กำลังจะได้เฉลิมฉลองวาระพิเศษ ครบรอบการก่อตั้งบริษัท 100 ปี ในปี 2023 นี้ และจะมีวิธีใดดีไปกว่าการฉลองร่วมกับเพื่อนและสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมนานาชาติ โดยทางพันธมิตรอันดี Vespa ผู้ผลิตสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาเลี่ยน ก็ได้ออกโมเดลพิเศษในวาระสำคัญครั้งนี้

IvTWhz.jpg

นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เป็นความร่วมมือกันของ Walt Disney และ Vespa เอาที่ใกล้ที่สุด ในปี 2021 ในภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่อง Luca ของ Disney Pixar เราจะได้เห็นยานพาหนะที่มีบทบาทสำคัญที่มีรูปแบบที่คล้ายกับ Vespa ภายในตัวภาพยนต์ อีกทั้งส่วนในภาคงานออกแบบฉากก็ได้ไอเดีย การเนรมิตรเมือง ปอร์โตรอสโซ ในภาพยนต์ที่อ้างอิงจากเมือง เจนัว ที่มีอยู่จริงในประเทศอิตาลี จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่านี่เป็นความร่วมมือที่เกิดจากวัฒนธรรมพอๆ กับความร่วมมือทางธุรกิจ

IvTSY0.jpg

อย่างไรก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Vespa เป็นภาพลักษณ์ของประเทศอิตาลีพอๆ กับพิซซ่าและอาหารประเภทเส้นที่เรียกว่า ราสต้า เช่นเดียวกับที่ Mickey Mouse เองก็เป็นภาพลักษณ์และตัวละครที่แสดงออกอย่างชัดเจนถึงภาพลักษณ์ของ Disney ดังนั้น Vespa “Mickey Mouse” 2023 จึงเป็นงานออกแบบที่นำเอาเอกลักษณ์ของทั้งสองสิ่งมาผสมรวมกันได้อย่างลงตัว

IvTzuZ.jpg

Vespa “Mickey Mouse” 2023 นั้นจะใช้พื้นฐานจาก Vespa Primavera โดยจะมีกลุ่มเครื่องยนต์ 50 ซีซี 125 ซีซี และ 150 ซีซี โดยใช้การเล่นโทนสีที่บ่งชี้ถึงเอกลักษณ์ของตัว Mickey Mouse มีบังโคลนหน้าสีเหลืองที่ทำขึ้นโดยใช้สีเดียวกับรองเท้าของตัวละคร โดยสีดำโดดเด่นในการออกแบบของ Mickey และสีแดงเด่นชัดบนกางเกงขาสั้นที่เขาสวมใส่จนเป็นภาพจำ และเน้นการตัดโทนด้วยสีขาว ที่นำมาจากถุงมือ

IvThJe.jpg

ไม่เพียงเท่านั้น ที่ด้านหน้าของสกู๊ตเตอร์ ที่การวาดภาพลายเส้นของตัวละครโดยใช้สีขาวดำเป็นลวดลายกราฟฟิกพิเศษ ที่จะมีเฉพาะในรุ่นนี้เท่านั้น เช่นเดียวกับส่วนข้างครอบล้อหลัง ก็จะมีภาพลายเส้นนี้ปรากฏอยู่ด้วย และสิ่งที่พิเศษที่สุดคือ เบาะนั่งพิเศษที่จะมาการประดับลายเซนต์พิเศษของตัวละคร

IvTBwP.jpg
IvT4II.jpg

Michele Colaninno ผู้บริหารระดับสูงด้านกลยุทธ์ ผลิตภัณฑ์ การตลาด และนวัตกรรมระดับโลกของ Piaggio Group ได้กล่าวถึงโมเดลพิเศษนี้ว่า “ความฝันทำให้เรามองอนาคตในแง่ดี แม้ในช่วงเวลาที่ซับซ้อนเช่นนี้ ไอคอนเหนือกาลเวลาอย่าง Vespa จะพลาดไม่ได้ที่จะเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษครบรอบ 100 ปีของ Walt Disney ไอคอนอันเป็นอมตะตลอดกาลอย่าง Mickey Mouse พร้อมยกย่องความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ ความเบิกบานใจ และความสนุกสนาน ซึ่งเป็นคุณค่าที่มีให้กันเสมอมา”

“วันนี้ก็เช่นเดิม ความร่วมมือระหว่างสองบริษัทเป็นตัวแทนของการเฉลิมฉลองของสองบริษัทเก่าแก่ที่มีความฝันร่วมกัน นั่นคือการเปิดโอกาสให้ทุกคนแสดงจินตนาการได้อย่างอิสระ” Michele Colaninno กล่าวปิดท้าย

IvT0VR.jpg
IvTYiu.jpg

ราคาและการวางจำหน่ายสำหรับ Vespa “Mickey Mouse” 2023 จะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค โดยประเทศที่จะได้เริ่มจำหน่ายก่อนก็คือ สหรัฐอเมริกา จากข้อมูลของ Piaggio จะมีการนำเสนอรุ่น 50 ซีซี และ 150 ซีซี จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ในรูปแบบจำนวนจำกัด แต่ไม่เปิดเผยจำนวน โดยรุ่น 50 ซีซี จะมีราคาจำหน่ายที่ 4,699 ดอลลาร์ หรือประมาณ 164,042 บาท และรุ่น 150 ซีซี จะมีราคาแนะนำที่ 6,049 ดอลลาร์ หรือราวๆ 211,170 บาท โดยประมาณ ส่วนประเทศไทยนั้นคงต้องรอการประกาศจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

blank