Vespa 946 10° Anniversario เริ่มจำหน่าย 22 มกราคมนี้

Vespa 946 10° Anniversario เริ่มจำหน่าย 22 มกราคมนี้

เรียกได้ว่าเป็นการฉลองตรุษจีนก็ว่าได้ เมื่อ Vespa ผู้ผลิตรถสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาเลี่ยนชื่อดังระดับโลก ได้ประกาศวันวางจำหน่ายโมเดลพิเศษ Vespa 946 10° Anniversario ในวันที่ 22 มกราคมที่จะถึงนี้ ซึ่งตรงกับวันเฉลิมฉลองปีใหม่ของชาวจีน และทางผู้ผลิตเองก็ใช้วาระสำคัญนี้เป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษที่มีนัยยะแอบแฝงถึงความสุขของปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

JmcAMg.jpg

จะว่าไปแล้ว Vespa 946 10° Anniversario จะเป็นรุ่นพิเศษที่ใช้ฉลองวาระครบรอบการผลิตโมเดล 946 ครบรอบ 10 ปี อีกทั้งตัวรถยังมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปตั้งแต่งาน EICMA Show 2022 เดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา โดยมีความแปลกตาในด้านการออกแบบลวดลายบนตัวรถ ทั้งการใช้สีเขียวอ่อนพร้อมกับลายการ์ตูนรูปกระต่าย และด้วยลวดลายนี้ล่ะมั้งที่มาทำให้ผู้ผลิตตั้งใจที่จะวางจำหน่ายตัวรถในช่วงวันปีใหม่จีน ที่กำลังจะเข้าสู่ปีกระต่ายก็เป็นไปได้

JmclYQ.png

ทั้งนี้ทั้งนั้น กลับพบข้อน่าสงสัยที่ทางผู้ผลิตที่ตั้งใจจะเปิดจำหน่ายตัวรถให้ตรงกับวันปีใหม่จีน ที่เราก็พอจะทราบกันดีว่าสีมงคลของชาวจีน ไม่แดง ก็เหลือง ไม่เหลืองก็ดำ แต่กลับเลือกใช้งานสีเขียวอ่อนที่ดูไม่เข้ากับธีมมงคลสักเท่าไหร่ โดยทาง Vesoa ได้อธิบายว่า “ตัวรถจะเป็นสัญลักษณ์และลางบอกเหตุของความสงบสุข ความเป็นอยู่ที่ดี และความเคารพต่ออดีต” ฟังๆ ดูแล้วอาจจะไม่ตรงกับคำถาม แต่ก็เอาเถอะเค้าว่าอย่างไง เราก็ว่าคงต้องลองฟังๆ ดูก่อน

Jmcs1W.jpg

Vespa 946 10° Anniversario ไม่เพียงจะมาพร้อมกับสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์และลวดลายกระต่ายแล้ว ตัวรถจะมีการตกแต่งพิเศษอย่าง เบาะนั่งหุ้มสองชั้นสีดำพร้อมการเย็บด้วยมือ เบาะนั่งโซนผู้ซ้อนท้ายจะเป็นแบบลอยตัว ติดตั้งตะแกรงท้ายสำหรับสัมภาระที่จะใช้สีพิเศษ ตัวรถจะมีการเคลือบสีพิเศษ และทางผู้ผลิตจะมีการเปิดเผยข้อมูลตัวรถอย่างเป็นทางการในวันจำหน่ายจริงรวมไปถึงราคาจำหน่ายอีกด้วย

JmcDun.png

สุดท้าย Vespa ตั้งใจที่จะวางจำหน่าย 946 รุ่นพิเศษนี้อีก 12 รุ่นนับจากนี้ไปอีก 12 ปี โดยจะอิงวันวางจำหน่ายในช่วงตรุษจีนทุกๆ ปี ไปจนถึงปี 2035 และจะใช้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากสัตว์ตามดวงตามจันทรคติตามความเชื่อของชาวจีนในการออกแบบลวดลายบนตัวรถ ซึ่งปีหน้าจะเป็นปีงูใหญ่หรือมังกร และเราคงจะได้เห็นตัวรถในช่วงปลายปี 2023 นี้ ก่อนการจำหน่ายในวันตรุษจีนปีหน้าอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com