Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เตรียมเปิดตัว Verge TS Ultra รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่มาพร้อมกล้อง 6 ตัว เรดาร์ และพลัง AI

เตรียมเปิดตัว Verge TS Ultra รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่มาพร้อมกล้อง 6 ตัว เรดาร์ และพลัง AI

Verge Motorcycles ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมี่ยมจาก Estoniaได้ประกาศอย่างเป็นทางการในการเข้าร่วมการแสดงในงาน CES 2024 ที่จะเริ่มงานในวันที่ 10 -12 มกราคมนี้ โดยจะนำเสนอโมเดลระดับพรีเมี่ยม TS Ultra ที่ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไฮเทคที่สุดของบริษัทในรุ่นปัจจุบัน

d747l9Z.jpeg

จากข้อมูลของ Verge Motorcycles ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า TS Ultra ใหม่เป็นมอเตอร์ไซค์คันแรก “ที่ติดตั้งระบบการมองเห็น” ความหมายก็คือ รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ไม่ได้ติดตั้งกล้องเพียงตัวเดียวหรือสองตัว แต่มีกล้องถึงหกตัวยิ่งไปกว่านั้น Verge ยังส่งเรดาร์ความละเอียดสูงและระบบที่ขับเคลื่อนด้วย AI เพื่อจัดการข้อมูลทั้งหมดจากกล้องทั้งหกตัวและเรดาร์ โดยธรรมชาติแล้ว ด้วยระบบที่ล้ำหน้าเช่นนี้ สามารถทำให้ตัวรถนั้นขับขี่ตัวเองได้ อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้มากกว่าที่เราจะได้เห็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูงเช่น ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ การหลีกเลี่ยงการชน และระบบช่วยเหลือในการออกจากเลน

d747obI.jpeg

คุณลักษณะด้านความปลอดภัยทั้งหมดเหล่านี้ ตลอดจนข้อมูลการขับขี่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดสามารถดูได้อย่างง่ายดายผ่านจอแสดงผลที่ใช้งานง่ายที่เรียกว่า “Starmatter Dash” โดยทาง Marko Lehtimäki ซีอีโอของ Verge Motorcycles อธิบายว่าเทคโนโลยีที่พบใน TS Ultra ใหม่ได้รับการพัฒนาเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ “Verge กำลังพัฒนาซูเปอร์ไบค์ไฟฟ้าที่ทันสมัยที่สุดในโลกที่มุ่งเน้นประสบการณ์การขับขี่ เราไม่ต้องการที่จะประนีประนอมในเรื่องนั้น Starmatter Dash มอบอินเทอร์เฟซแบบภาพและใช้งานง่าย ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถดูคุณสมบัติและสถานะของตัวรถแบบเรียลไทม์ได้อย่างชัดเจนเพียงชำเลืองมอง”

d747DpP.jpeg
d747nsE.jpeg
d747VjQ.jpeg

ในด้านประสิทธิภาพของตัวรถนั้น ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ดุมในตัวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งส่งกำลังไปยังล้อหลังโดยตรงด้วยการออกแบบแบบไม่มีดุมล้อ ทำให้สามารถสร้างแรงบิดได้ค่อนข้างมาก Verge กล่าวว่ามอเตอร์ขนาด 102 แรงม้า (kw) สามารถสร้างแรงบิดมหาศาลที่ล้อหลังได้ถึง 737.5 Ib-Ft โดยมีคุณสมบัติในการเร่งความเร็วจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในเวลา 3.5 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 124ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

d7472rl.jpeg
d747H9V.jpeg
d7476Zv.jpeg
d747u0k.jpeg

Verge TS Ultra กำลังจะถูกนำไปจัดแสดงในงาน CES 2024 ในลาสเวกัส เนวาดา ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าทางบริษัทจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายตัวรถเลยหรือไม่ หรือจะยังคงเป็นเพียงโมเดลสำหรับการโชว์ แต่ที่แน่ๆ แล้ว ภายในงานจะมีการเปิดให้ทำการจองโมเดลพิเศษ Verge TS Pro “California” ที่ออกมาก่อนหน้านี้ และยังมีโมเดลจากซีรี่ส์ TS ทั้งรุ่นมาตรฐานและรุ่นโปร จำหน่ายในงานนี้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300