Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดตัว Verge TS Pro “California” มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า วิ่งไกล 563 กม. ชาร์จเพียง 35 นาที

เปิดตัว Verge TS Pro "California" มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า วิ่งไกล 563 กม. ชาร์จเพียง 35 นาที

Verge Motorcycles ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมี่ยมจาก Estoniaได้นำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นโมเดลพิเศษ ที่ใช้รากฐานมาจาก TS Pro โมเดลแรกของบริษัท

d0OgEM1.jpeg

Verge TS Pro “California” จัดว่าเป็นโมเดลพิเศษ ที่เป็นการนำเอาชื่อของรัฐหนึ่งในอเมริกามายกย่อง แต่การยกย่องในที่นี้ไม่ได้เป็นการอวยประเทศมหาอำนาจของโลกอย่างไม่มีที่มาที่ไป แต่เป็นการยกย่องรัฐที่เปรียบเสมือนเมืองหลวงของการขับขี่รถมอเตอรไซค์ โดยมีเส้นทางหลักในอดีตอย่าง U.S. Route 66 ที่ตัดจากทางตะวันตกของ Santa Monica มุ่งหน้าไปยังมหาสมัทรแฟซิฟิก โดยจะตัดผ่านเมืองสำคัญๆ อย่าง Los Angeles และ San Bernardino โดยเส้นทางนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเส้นทางในตำนานที่บรรดาไบค์เกอร์อยากไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต

d0OgxVn.jpeg

โดยเจ้า TS Pro “California” จะใช้รากฐานมาจาก TS Pro โมเดลที่มีอยู่แล้วจของบริษัท มาทำการตกแต่งใหม่ด้วยโทนสีส้ม และเสริมด้วยอุปกรณ์ใหม่ที่เน้นการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นระบบกันสะเทือนขากแบรนด์ Ohlins ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และปรับประสิทธิภาพในการทำงานของระบบเบรก Brembo ใหม่ เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ที่ดีขึ้น

d0Ogu6z.jpeg

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของตัวรถจากแบรนด์ Verge คือการใช้งานมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าแบบพิเศษ ที่พัฒนาโดยบริษัทเอง มีจุดเด่นที่มอเตอร์ไฟฟ้าจะถูกจัดเรียงในลักษณะวงกลม ภายในขอบล้อและยังเปิดช่องตรงกลางของขอบล้อ ทำให้มองทะลุไปยังอีกฝั่งได้ และใช้ขายึดแบบพิเศษที่ช่วยรักษาสมดุลการหมุนของล้อ ซึ่งจะแตกต่างจากผู้ผลิตรายอื่นๆ ที่ถึงแม้จะใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้าเหมือนกัน แต่ยังต้องพึ่งพาส่วนของดุมล้อเป็นแกนหลักในการหมุนของล้อ

d0Og5u2.webp
d0OglL9.png

และด้วยสิ่งนี้เอง ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Verge ถูกจัดให้เป็นหมวดหมู่เดียวกับ Exotic Bike ที่ไม่เพียงแต่มีงานออกแบบที่หรูหรา แต่มีพละกำลังมหาศาล โดยเจ้า TS Pro “California” เองก็มีการปรับกำลังใหม่ให้สอดคล้องกับความพิเศษ ด้วยกำลัง 137 แรงม้า (bhp) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 738 lb-ft สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 124 ไมล์ต่อชั่วโมง (ประมาณ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 2.5 วินาที ในขณะที่แหล่งพลังงานนั้น จะรองรับระยะทาง 350 ไมล์ต่อชาร์จ (ราวๆ 563 กิโลเมตร) และแบตเตอรี่รองรับการชาร์จแบบ fast charged บนสถานีกำลังไฟฟ้าสูงสุด ด้วยเวลาเพียง 35 นาทีเท่านั้น

d0OgjDD.png

อีกหนึ่งส่วนที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากผู้ผลิตรายอื่นๆ ก็คือส่วนของหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ที่มีระบบปฎิบัติการ Starmatter ที่ไม่เพียงแต่เป็นศูนย์กลางของการจัดการตัวรถ แต่ยังสามารถทำการอัพเกรดแบบ Over-the-Air ได้ ซึ่งเป็นการอัพเกรดระบบการทำงานที่ทั้งจากการติดตั้งของโรงงาน หรือการอัพเกรดส่วนเสริมต่างๆ ที่บริษัทพัฒนาในอนาคตได้ทุกระบบ รวมไปถึงความสามารถในการแจ้งเตือนความผิดพลาดการทำงานของระบบ และยังมีความสามารถในการวิเคราะห์และวินิจฉัยความผิดพลาด และหาวิธีป้องกันเบื้องต้น เพื่อไม่ให้ข้อผิดพลาดนั้นเกิดซ้ำได้ นี้มันอัจฉริยะชัดๆ

d0OgqRW.jpeg

ด้วยความพิเศษของตัวรถ Verge TS Pro “California” จึงมีราคาค่าตัวที่ค่อนข้างสูง โดยทางผู้ผลิตได้วางราคาจำหน่ายอยู่ที่ 30,900 ยูโร หรือประมาณ 1.17 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปที่ Verge Motorcycles ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300