เผยโฉมรถ Herley-Davidson รุ่นใหม่ ในพิกัด 400 ซีซี

เผยโฉมรถ Herley-Davidson รุ่นใหม่ ในพิกัด 400 ซีซี

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอข่าวคราวของผลิตภัณฑ์ความจุเครื่องยนต์ในคลาสเริ่มต้นของ Harley-Davidson ที่ร่วมกันผลิตกับผู้ผลิตสัญชาติจีนอย่าง Qianjiang ที่ใช้งานเครื่องยนต์ลูกสูบคู่ความจุ 350 และ 500 ซีซี ไป ล่าสุดดูเหมือนว่าความร่วมมือของผู้ผลิตสัญชาติอเมริกัน กับผู้ผลิตจากอินเดีย กำลังจะประสบความสำเร็จอีกครั้ง หลังจากมีการเปิดเผยภาพถ่ายตัวจริงของ HD-4XX ออกสู่โลกออนไลน์

mPLqlq.jpg

โดยผลงานความร่วมมือครั้งนี้ เกิดขึ้นโดย Harley-Davidson และ Hero MotoCorp โดยทั้งสองบริษัทได้ประกาศความร่วมมือกันมาตั้งแต่ปี 2021 และได้แลกเปลี่ยนเทคโนโลยีและพัฒนาผลิตภัณฑ์ จนล่าสุดได้มีการเปิดเผยภาพถ่ายตัวจริงของว่าที่โมเดลจากความร่วมมือครั้งนี้ ที่มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า HD-4XX

mPLbqR.jpg

โดยข้อมูลถูกเปิดเผยโดย Evo India สื่อยานยนต์ของประเทศอินเดียเอง โดยระบุว่าชื่ออย่างไม่เป็นทางการ HD-4XX นั้น อยู่ที่ป้ายทะเบียนด้านหลัง จึงถูกนำมาใช้งานอย่างไม่เป็นทางการไปก่อน โดยภาพถ่ายเผยให้เห็นรายละเอียดตัวรถแบบคร่าว โดยตัวรถจะมาพร้อมกับรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์แบบ Low CG ที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ในสไตล์ของ Bober Custom เน้นท่าทางการขับขี่ที่เป็นธรรมชาติที่สุด การวางเท้าจะทิ้งดิ่งในแนวตรง แฮนด์บาร์แบบกว้างให้องศาการจับที่ทะมัดทะเมง และยังมาพร้อมกับงานออกแบบในสไตล์ย้อนยุค

mPLo7u.jpg
mPLA2I.jpg
mPLjH0.jpg

ตัวรถมาพร้อมกับไฟหน้าทรงกลม พร้อมกับระบบไฟแบบ LED และยังใช้รระบบไฟนี้ในไฟสัญญาณ และไฟท้าย มาตรวัดแบบดิจิตอลแบบกลมแบบโคมเดี่ยว ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน อีกทั้งยังมีความสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down และสปริงหลังแบบคู่ ปั้มเบรกจาก ByBre และขอบล้อหน้าหลังขนาดไม่เท่ากัน โดยที่ด้านหน้าจะมีขนาด 17 นิ้ว และด้านหลังขนาด 18 นิ้ว

mPLOB8.jpg
mPLDgZ.jpg

ในขณะที่ขุมกำลังนั้น มีความเป็นไปได้ว่าเครื่องยนต์ใหม่ที่พัฒนาโดย Hero MotoCorp จะมีช่วงความจุที่ 400 ถึง 450 ซีซี โดยจะใช้งานเครื่องยนต์แบบสูบเดียว ระบายความร้อนด้วยอากาศ+น้ำมัน และคาดว่ากำลังของเครื่องยนต์จะอยู่ที่ราวๆ 35 แรงม้า (bhp) โดยที่ตัวรถคาดว่าจะไม่มีระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อน โดยจะมีระบบเบรก ABS แบบสองช่องทาง เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ส่วนจะมีระบบ Traction Control หรือไม่ต้องติดตาม

mPL5Gz.jpg

ในส่วนการเปิดตัวนั้น สื่อยานยนต์ในประเทศอินเดียหลายสำนักคาดกันว่า ตัวรถจะเปิดตัวต่อหน้าสาธารณะชนในเดือนกรกฏาคมที่จะถึงนี้ ก่อนจะทำการเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเทศกาล Diwali ช่วงเดือนพฤศจิกายน ส่วนเรื่องของราคานั้น ตัวรถจะถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถพรีเมี่ยม ที่มีราคาจำหน่ายไม่สูงมากนัก คาดว่าราคาค่าตัวจะเริ่มต้นที่ราวๆ 250,000 รูปี หรือราวๆ 104,280 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com  evothrillofriding