เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ KTM RC 390 จากภาพ Spyshot

เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ KTM RC 390 จากภาพ Spyshot

หลังจากที่มีภาพ Spyshot ออกมาเป็นระยะๆ สำหรับเจนเนอเรชั่นใหม่ของ KTM RC 390 ที่พบเจอการทดสอบในประเทศอินเดียหลายต่อหลายครั้ง และล่าสุด Pratyush Rout ศิลปินเรนเดอร์ยานยนต์ชายอินเดีย ก็ได้สร้างตัวรถด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์จากภาพหลักฐานที่พบเจอจากการทดสอบหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา

p1pDJI.jpg
KTM RC390 “MotoGP Edition” รุ่นปัจจุบัน 

2024 KTM RC 390 ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยจะสังเกตได้จากภาพถ่ายจากการทดสอบที่พบเจอมาแล้วหลายครั้ง ตัวรถจะมีไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ดวงเดียว ซึ่งมีจมูกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินเจ็ต แฟริ่งด้านข้างครอบคลุมช่องเครื่องยนต์มากขึ้น ต่างจากรุ่นปัจจุบัน ที่จะเปิดให้เห็นถึงเครื่องยนต์บางส่วน

mOTnaS.jpg
ภาพ Spyshot เจนเนอเรชั่นใหม่ของ KTM RC390

จากภาพเรนเดอร์ใหม่นี้ ผู้จัดทำ ได้ออกแบบลวดลายแฟร์ริ่งขึ้นมาใหม่โดยประดับตรา RC 390 พร้อมกับสัญลักษณ์ Ready To Race ที่เป็นสโลแกนของบริษัท ในขณะที่เบาะนั่งสำหรับผู้โดยสารจะมีความบางตามสไตล์ของรถสปอร์ต

mOT8zn.jpg

จากงานออกแบบของรุ่นปัจจุบัน ที่ค่อนข้างจะเรียบร้อย ทำให้ตัวรถดูทันสมัยตลอดเวลา ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป แต่บนตัวรถรุ่นใหม่จะพัฒนาไปอีกขั้น ด้วยแนวคิดที่พยายามลดน้ำหนักของตัวรถให้เบากว่าเดิม อีกทั้งยังพยายามลดขนาดของตัวรถ เพื่อสร้างสมดุลระหว่างน้ำหนัก และมีส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวรถมีประสิทธิภาพในการทำความเร็วที่เหนือกว่าเดิม

mOT2eN.jpg

KTM RC 390 เจนเนอเรชั่นใหม่มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวทั่วโลกที่งาน EICMA ปี 2023 ที่อิตาลีในปลายปีนี้ โดยกระแสข่าวได้เปิดเผยว่า KTM จะให้ Bajaj พันธมิตรของบริษัท รับหน้าที่ในการผลิตโมเดลออกจำหน่ายทั่วโลก ซึ่งก็เป็นแผนงานของทั้งสองบริษัทที่วางร่วมกันมาตั้งแต่ช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา โดย Bajaj จะรับหน้าที่ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความจุที่ต่ำกว่า 400 ซีซี เพื่อการจำหน่ายในประเทศและในระดับสากล

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rushlane.com