Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

Triumph เปิดตัว Street Triple Series รุ่นใหม่สำหรับปี 2023

Triumph เปิดตัว Street Triple Series รุ่นใหม่สำหรับปี 2023

ประกาศอย่างเป็นทางการกับการอัพเกรดผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Triumph ผู้ลิตรถมอเตอร์ไซค์ชื่อดังจากเกาะอังกฤษ โดยคราวนี้ทางบริษัท ได้ประกาศการอัพเดทใหม่ของ Street Trople Series โดยจะมี 2 ผลิตภัณฑ์ที่จัดจำหน่ายทั่วไปอย่างรุ่น R และ RS พร้อมกับรุ่นพิเศษ Moto2 Edition ที่มีการผลิตจำกัดเพียง 765 คันทั่วโลก

vD5spa.jpg

โดยโมเดลใหม่สำหรับปี 2023 Triumph street Triple ทั้งรุ่น R, RS และ Moto2 Editon จะได้รับการปรับแต่งเครื่องยนต์ใหม่ โดยจะยังคงใช้งานเครื่องยนต์ขนาด 765 ซีซี 3 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยที่ภายในเครื่องยนต์จะมีการปรับปรุงใหม่ในหลายๆ จุด ไม่ว่าจะเป็นลูกสูบ ก้านสูบและการออกแบบห้องเผาไหม้ที่ปรับปรุงใหม่ นอกจากนี้ยังมีวาล์วและเพลาลูกเบี้ยวใหม่ ซึ่งช่วยให้วาล์วยกสูงขึ้นเพื่อการรับเข้า การเผาไหม้ และประสิทธิภาพไอเสียที่ดีขึ้น และมีความแตกต่างกันในเรื่องของการปรับจูนในแต่ล่ะรุ่น

vD5r0R.jpg

รุ่นมาตรฐานอย่าง R จะมีพละกำลังสูงสุดจะเพิ่มขึ้นจากเดิม 2 แรงม้า (BHP) ซึ่งส่งผลให้โมเดลสำหรับปี 2023 มีกำลังสูงสุด 118 แรงม้า (BHP) ในขณะที่รุ่น RS จะได้รับการอัพเกรดภายในและอัตราส่วนการอัดที่เพิ่มขึ้น ทำให้ได้กำลังสูงสุด เพิ่มขึ้นเป็น 128 แรงม้า (BHP) ซึ่งจะเท่ากับรุ่นพิเศษอย่าง Moto2 Edition อีกด้วย

vD5VyZ.jpg

vD5A9b.jpg

อัพเกรดต่อไปสำหรับโมเดลใหม่ของปี 2023 ในทุกรุ่นจะมาพร้อมกับการติดตั้งชุดเกียร์ใหม่ ที่มีการปรับอัตราทดเกียร์ที่กระชับกว่าเดิม ในรุ่น R ที่เป็นรุ่นมาตรฐานนั้นจะได้รับคาลิปเปอร์เบรก Brembo รุ่น M4 และระบบกันสะเทือนของ Showa ที่สามารถปรับระดับและค่าความแข็งอ่อนได้ทั้งหน้าและหลัง ในส่วนรุ่น RS จะได้รับโช้คอัพหน้าแบบหัวกลับขนาด 41 มิลลิเมตรจาก Showa ที่มีสเปกสูงกว่ารุ่น R และโช้คอัพหลังเดี่ยว Piggyback จากแบรนด์ Öhlins ในขณะที่รุ่น Moto2 Edition จะได้รับโช้คอัพหน้า Öhlins หัวกลับขนาด 43 มิลลิเมตร และ Öhlins Piggyback พร้อม Sub-Tank ที่ด้านหลัง

vD5uUz.jpg
vD5CNq.jpg

ในส่วนของระบบอิเล็กทรอนิกส์นั้น Triumph Speed Triple ทั้ง 3 รุ่น จะมาพร้อมกับการปรับปรุงแกน IMU ใหม่ ที่รองรับการใช้งานที่เข้ากับระบบ Cornering ABS ระบบ Traction Control และโหมดการขับขี่ ที่รุ่น R จะมีให้เลือกใช้งาน 3 โหมด Road, Rain และ Sport พร้อมกับโหมด Rider-configurable ที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับการตั้งค่าระบบต่างๆ ได้อย่างอิสระ ส่วนรุ่น RS และ Moto2 Edtion จะมาพร้อมกับโหมดการขับขี่พิเศษ Track ที่สามารถเลือกเปิดหรือปิดระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างอิสระ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสัมผัสประสบการณ์ขับขี่แบบดิบๆ ที่มีเพียงเครื่องยนต์และคนขี่ โดยไม่มีระบบอิเล็กทรอนิกส์เขามาแทรกแซง

vD56r8.jpg

สำหรับ Triumph Street Triple R รุ่นปี 2023 จะมีให้เลือก 2 สีประกอบไปด้วยสี Silver Ice ที่มาพร้อมกับลวดลายกราฟฟิกสี Storm Grey และ Yellow ชุดสี Crystal White พร้อมกราฟิก Storm Grey และ Lithium Flame ในขณะที่รุ่น RS จะมาพร้อมกับสี Silver Ice พร้อมกราฟิก Baja Orange และ Storm Grey ,สี Carnival Red พร้อมกราฟิก Carbon Black และ Aluminium Silver ปิดท้ายด้วยสี Cosmic Yellow พร้อมกราฟิก Carbon Black และ Aluminium Silver ส่วนรุ่นพิเศษ Moto2 Edition จะมีการผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 765 คันทั่วโลก โดยจะมีสองสีให้เลือกประกอบด้วย Triumph Racing Yellow ที่จะมาพร้อมกับ Sub-Frame หลังสีเงิน Aluminium Silver และชุดสี Crystal White ที่มาพร้อมกับ Sub-Frame ท้ายสีเหลือง Triumph Racing Yellow

vD5Hsu.png
Triumph Street Triple “Moto2 Edition”

สำหรับราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศอังกฤษนั้น Triumph Street Triple R จะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 9,595 ปอนด์หรือประมาณ 404,900 บาท รุ่น RS เริ่มต้นที่ 11,295 ปอนด์ หรือราวๆ 476,639 บาท และปิดท้ายที่รุ่น Moto2 Edition ในราคา 13,795 ปอนด์ หรือประมาณ 581,772 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank