Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว Triumph Trident 660 “Slippery Sam” โมเดลพิเศษ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Triumph Trident 660 "Slippery Sam" โมเดลพิเศษ อย่างเป็นทางการ

Triumph ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอังกฤษ ได้เปิดตัวโมเดลพิเศษ ที่ถือว่าเป็นงาน Tribute ถึงอดีตผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติเดียวกันอีกเจ้าอย่าง Slippery Sam ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศ ด้วยการเป็นผู้ชนะในการแข่ง Isle of Man TT ในปี 1971

ayqq9a.jpeg

Slippery Sam เป็นที่รู้จักจากการชนะการแข่งขัน Isle of Man TT ในปี 1971 ถึงปี 1975 บนคลาส 750 ซีซี ด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์ 3 ลูกสูบที่พัฒนาโดย Triumph และนี้ก็เป็นเหมือนกับจุดเชื่อมโยง 2 บริษัทจากเมืองผู้ดีเข้าไว้ด้วยกัน และที่สำคัญไปกว่านั้น ตัวแข่งของ Slippery Sam ที่ใช้ในการแข่งขันเองก็ใช้ชื่อเล่นว่า Trident ซึ่งก็ดันไปตรงกับรุ่นของตัวรถเสียอีก ไม่รู้ว่าสิ่งนี้จะเป็นความบังเอิญหรือโชคชะตากันแน่

ayqx0M.jpeg

ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ Triumph ค่อนข้างที่จะระมัดระวังกับการใช้คำในการประกาศอย่างมาก โดยพยายามหลีกเลี่ยงที่จะบอกว่า Trident 660 “Slippery Sam” นั้นเป็นแบบจำลองของเจ้า Trident 750 ซีซี ในตำนานหรือไม่ โดยทางผู้ผลิตบอกเพียงว่าเป็นผลงานพิเศษที่เป็นการ Tribute หรือสดุดีกับผู้ผลิตสัญชาติเดียวกันเท่านั้น

ayqQbS.jpeg

โดยตัวรถรุ่นพิเศษนี้ จะเลือกใช้โทนสีพิเศษ ที่ใกล้เคียงกับตัวแข่ง Trident 750 ของ Slippery Sam โดยจะใช้โทนสีขาวมุก ตัดด้วยสีแดงและน้ำเงิน โดยที่ตัวรถจะยังคงใช้งานสีดำเป็นส่วนผสม ช่วยสร้างมิติให้กับตัวรถไปในตัว อีกทั้งยังนำเอาหมายเลข “67” ที่เป็นหมายเลขที่ Trident 750 ใช้ในการแข่งขันมาประดับบนตัวรถด้วย นอกจากนี้ยังมีชิ้นส่วนพิเศษ โดยจะมีแผงใต้ท้องเครื่องหรือ belly pan ชิลด์หน้าหรือ fly screen ขนาดเล็ก และมีการติดตั้งระบบใหม่อย่าง Triumph Shift Assist ซึ่งทำให้ที่เหมือนกับระบบ quickshifter นอกจากนั้นจะใช้สเปกจากรุ่นมาตรฐานทั้งหมด

ayqkLX.jpeg
ayq0jO.jpeg

Paul Stroud ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของ Triumph Motorcycles กล่าวว่า “นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2020 รถโรดสเตอร์รุ่นกลางคันนี้ได้ตอกย้ำกลุ่มรถยนต์ที่มีการแข่งขันสูงนี้ โดยจำหน่ายได้มากกว่า 35,600 คันทั่วโลก เครื่องยนต์สามสูบและรายละเอียดระดับพรีเมี่ยมในราคาสุดคุ้ม ประสบความสำเร็จในการนำนักขี่อายุน้อยและหน้าใหม่มาสู่ Triumph และเช่นเดียวกับที่ ‘Slippery Sam’ เคยเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหนึ่ง เราเชื่อว่ารุ่นพิเศษนี้มีสไตล์ที่โดดเด่น เทคโนโลยีพิเศษ และไดนามิก ประสิทธิภาพที่จะดึงดูดแฟนๆ ของ Triumph ในปัจจุบัน”

ayq4o3.jpeg

แม้ว่าจะเป็นรุ่นพิเศษ แต่ราคาจำหน่ายของ Triumph Trident 660 “Slippery Sam” นั้นกลับมีราคาจำหน่ายที่ตรงกับรุ่นมาตรฐานในประเทศอังกฤษ โดยมีราคาจำหน่ายเพียง 7,895 ปอนด์ ตีเป็นเงินไทยจะตกที่ประมาณ 363,130 บาท ในขณะที่ Triumph Trident 660 รุ่นมาตรฐานในประเทศไทยนั้น จะมีราคาจำหน่ายแนะนำที่ 319,000 บาทเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank
เรื่องยอดนิยม