Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Triumph Thruxton 400

เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Triumph Thruxton 400

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในระดับสากล สำหรับผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กของ Triumph กับเจ้า Speed 400 และ Scrambler 400X ทั้งสองโมเดลก็ได้รับกระแสตอบรับในเชิงบวกอย่างมาก จนเริ่มมีคนสงสัยว่าแพลตฟอร์มใหม่ที่ทางบริษัทร่วมมือพัฒนากับ Bajaj Auto จะได้ไปต่อในรูปแบบใด

d0gvU2D.jpeg

ล่าสุดมีการพบเจอการทดสอบโมเดลใหม่ของ Bajaj ในประเทศอินเดีย แต่ตัวรถนั้นถูกอำพรางด้วยลวดลายที่ชวนให้มึนหัว แต่ในภาพรวมของตัวรถนั้นมีความคล้ายคลึงกับผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม 400 ของ Triumph เป็นอย่างมาก มันจึงถูกเชื่อมโยงว่าโมเดลที่ถูกทดสอบอยู่นั้น คาดว่าจะเป็นโมเดลลำดับต่อไปจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กของบริษัทจากแดนผู้ดีก็เป็นไปได้

ด้วยรูปลักษณ์ของรถที่ใช้ในการทดสอบนั้น มีลักษณะที่ใกล้เคียงกับรถในแนวทางของ cafe racer ซึ่งแน่นอนว่า แนวทางนี้ ในไลน์ผลิตภัณฑ์จากบริษัท Triumph ก็จะมีรุ่นเรือธงอย่าง Thruxton อยู่ มันจะกลายเป็นจุดเชื่อมโยงใหญ่ที่ทำให้สื่อจากแดนภารตะ ได้สร้างภาพเรนเดอร์ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์และขนานนามโมเดลใหม่นี้ว่า Triumph Thruxton 400

d0gvETJ.jpeg

ด้วยความสำเร็จของแพลตฟอร์ม 400 ใหม่ของ Triumph จึงสมเหตุสมผลที่จะเปิดตัว Thruxton ที่มีความจุเครื่องยนต์ที่น้อยลงมา และมีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย โดยล่าสุด Pratyush Rout ศิลปินดิจิตอลจากประเทศอินเดีย ได้ทำการเรนเดอร์ภาพตัวอย่าง ที่รวบรวมข้อมูลจากภาพ Spyshot ที่พบเจอก่อนหน้านี้ โดยจะพบว่าตัวรถจะถูกจิตนาการให้มีความใกล้เคียงกับ Thruxton 1200 รุ่นปัจจุบัน ทั้ง ไฟหน้า LED ทรงกลม กระจกปลายแฮนด์ และถังเชื้อเพลิงทรงหยดน้ำ ท่อไอเสียแบบยกสูง เบาะนั่งแบบชิ้นเดียว และล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกับที่ใช้งานบน Speed 400 รุ่นปัจจุบัน

Thruxton 400 จะได้รับฝาครอบด้านหน้าแบบ cafe racer ช่วยให้เกิดความแตกต่างอย่างชัดเจนจาก Speed 400 และ Scrambler 400X แฟริ่งแฟริ่งขยายจากไฟหน้าไปที่ด้านล่างของถังน้ำมันเชื้อเพลิง กระจกบังลมขนาดพอเหมาะติดตั้งอยู่ระหว่างแผงทั้งสอง สรีรศาสตร์ในการขับขี่เป็นอีกปัจจัยที่สร้างความแตกต่างให้กับ Triumph Thruxton 400 โดยจะเห็นได้ว่าผู้ออกแบบได้วางที่พักเท้าให้เยื้องไปทางด้านหลังมากกว่า และแฮนด์รถแบบต่ำ ซึ่งจำเป็นต้องมีท่าทางการขี่ที่ออกไปในทางหมอบต่ำ ไฟเลี้ยว LED ด้านหน้าถูกเลื่อนลงเล็กน้อยเพื่อรองรับแฟริ่งหน้า การปรับเปลี่ยนบางอย่างยังสังเกตเห็นได้ชัดเจนสำหรับไฟท้าย LED และราวจับผู้โดยสาร

d0gvOlb.jpeg

ข้อมูลจำเพาะของ Triumph Thruxton 400 หากตัวรถกำลังถูกพัฒนาอยู่จริงนั้น คาดว่าจะเหมือนกับ Speed 400 และ Scrambler 400X โดยใช้พื้นฐานจากเครื่องยนต์สูบเดียว 398.15 ซีซี DOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว กำลังสูงสุด 40 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 37.5 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ 6 สปีด และมีอุปกรณ์พื้นฐานที่อาจจะเหมือนกับ Speed 400 ในหลายๆส่วน

d0gvqF9.jpeg

Triumph Thruxton 400 มอเตอร์ไซค์คันนี้มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวในตลาดต่างประเทศก่อนที่จะเปิดตัวในอินเดีย โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2024 และมีความเป็นไปได้ว่าประเทศอังกฤษ แผ่นดินแม่ของ Triumph จะเป็นประเทศแรกที่ได้รับโมเดลนี้ไปทำการตลาดก่อนใคร และจะขยายไปในตลาดต่างๆในโซนยุโรป ควบคู่ไปกับการทำตลาดในโซนต่างๆ ทั่วโลก ส่วนประเทศไทยนั้น ไม่น่าจะพลาดการทำตลาดอย่างแน่นอน แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราคงต้องรอดูในจังหวะการเปิดตัวอีกที

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก rushlane.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300