Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

ตัวอย่างแรกของ Triumph Scrambler 400 X “TRAMONTANA”

ตัวอย่างแรกของ Triumph Scrambler 400 X "TRAMONTANA"

ตั้งแต่เปิดตัว Triumph Scrambler 400 X เคียงคู่กับโมเดลอย่าง Speed 400 เมื่อปี 2023 ที่ผ่านมา ทั้งสองโมเดลก็สร้างกระแสการตอบรับที่ยอดเยี่ยมทั้งการเปิดตัวที่สร้างยอดจำหน่ายที่เกินความคาดหมาย ทั้งในอินเดีย และประเทศไทย รวมไปถึงการกลับไปเปิดตัวในบ้านเกิดในอังกฤษ ตัวรถก็ถูกพูดถึงในทางที่ดีเป็นอย่างมาก

ล่าสุด ดูเหมือนว่าจะมีเบาะแสใหม่ของการแยกไลน์ผลิตภัณฑ์ 400 Series ของ Triumph อีกครั้ง หลังจากการโพสต์บนสื่อโซเชียลมิเดียของ Felipe Lopez ซึ่งเจ้าตัวมีบทบาทเป็นอดีตหัวหน้าวิศวกรพัฒนาแชสซีของ Triumph โดยได้โพสต์ตัวรถและข้อความสั้นๆไว้ว่า “Coming Soon” หรือเร็วๆนี้

aqGUVB.jpeg
triumph Scrambler 400 X

แม้ว่าตัวภาพนั้นจะดูออกได้อย่างชัดเจนว่าเป็นภาพที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ซึ่งเราจะเห็นไฟหน้า แฮนด์บาร์ และถังน้ำมันเชื้อเพลิงบางส่วน ที่ดูเหมือนกับอุปกรณ์ที่ติดตั้งบน Scrambler 400 X รุ่นมาตรฐาน แต่ในทางกลับกันเราจะพบกัน ระบบกันสะเทือนส่วนหน้า ที่มีทางเดินยาวกว่าปกติ ซึ่งจะเป็นลักษณะเฉพาะของรถมอเตอร์ไซค์สำหรับการใช้งานเชิงออฟโรด และเราก็ได้เห็นล้อหนามแบบบั้งลึกพร้อมกับขอบล้อซี่ลวด เมื่อกะขนาดด้วยสายตาแล้ว ขอบล้อหน้าและหลังจะมีขนาดไม่เท่ากัน คาดว่าจะมีขนาด 19 นิ้ว ที่ด้านหน้าและ 17 นิ้วที่ด้านหลัง และเป็นแนวทางสำหรับรถออฟโรดที่ชัดเจน และยังเป็นขอบล้อมาตรฐานจากโรงงานของตัวรถอีกด้วย

อย่างไรก็ดีชื่อของมันต่างหากที่ทำให้เรารู้สึกได้ ตัวรถมาพร้อมกับชื่อพิเศษ “Tramontana” ซึ่งเป็นชื่อเฉพาะของลมหนาวที่พัดไปทางเมดิเตอร์เรเนียนตะวันตก มีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับ Triumph Tiger 800 Tamontana โมเดลพิเศษที่เคยเปิดตัวเมื่อปี 2017 ซึ่งจะเป็นโมเดลพิเศษสำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน Panafrica Rally และสามารถคว้าอันดับที่สองในการแข่งประเภท Maxitrail โดยที่ Felipe Lopez รับหน้าที่เป็นผู้ควบคุมการพัฒนาโครงสร้างของตัวรถให้ต่อยอดไปยังโมเดลอย่าง Tiger 800 XCX ในปี 2018 และยังมีส่วนขยายไปยังโมเดลอย่าง Tiger 900 Rally Pro ที่อัปเดทใหม่ในปี 2021 จนถึงปัจจุบัน

aqGaB7.jpeg

เมื่อเราลองสืบค้นลงลึก ทำให้สรุปได้ว่า Triumph Scrambler 400 X “TRAMONTANA” คันที่เราเห็นนี้ จะเป็น Personal Custom project หรือโปรเจกต์ส่วนตัวของ Felipe Lopez โดยการใช้ Scrambler 400 X มาเป็นรากฐานในการดัดแปลงเท่านั้น ดังนั้นแล้ว การมีตัวตนของ Scrambler 400 X “TRAMONTANA” ที่ผลิตโดย Triumph คงจะเป็นไปไม่ได้ และสิ่งนี้คงเป็นเพียงแนวทางในการนำเสนอ ผู้ที่ต้องการดัดแปลงตัวรถให้เหมาะสมกับการใช้งานตามแนวทางออฟโรดที่มากขึ้นก็เท่านั้น

aqwoqf.jpeg

ส่วนเพื่อนที่เห็นภาพตัวอย่างการดัดแปลงนี้แล้ว เกิดสนใจขึ้นมาล่ะก็ ตัวรถ Triumph Scrambler 400 X ก็พร้อมสำหรับการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว โดยสามารถเข้าไปชมตัวจริง และรับข้อเสนอในการซื้อได้ทางโชว์รูม Triumph ใกล้บ้านท่านได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank

.