Triumph เปิดตัวชุดแต่งใหม่ Chrome Collection ในหลายผลิตภัณฑ์

Triumph เปิดตัวชุดแต่งใหม่ Chrome Collection ในหลายผลิตภัณฑ์

เป็นอีกครั้งที่ Triumph ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากฟากฝั่งประเทศอังกฤษ ได้ประกาศการเพิ่มการตกแต่งพิเศษให้กับผลิตภัณฑ์ โดยความพิเศษครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงรุ่นใดรุ่นหนึ่งเท่านั้น แต่จะครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ Modern Classic ทั้งหมด รวมไปถึง Rocket 3 อีกด้วย

vZCm4Q.jpg

โดยการตกแต่งพิเศษนี้จะใช้ชื่อธีมว่า Chrome Collection ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลิตภัณฑ์ในอดีตอย่าง Speed ​​Twin จากปี 1937 และโมเดลพิเศษในปี 1960 อย่าง Triumph Triton โดยจะเน้นไปที่การตกแต่งถังครอบถังน้ำมันโครเมียม และสีพิเศษ ที่ไม่ได้ถูกจำกัดบนรถโมเดลโมเดลเดียว แต่จะครอบคลุมไปใน 10 ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Modern Classic ที่มากถึง 10 รุ่นในคราวเดียว

vZu1j0.png

ทางผู้ผลิตได้อธิบายว่าเป็นการเฉลิมฉลอง ‘งานฝีมือและศิลปะที่เป็นหัวใจของ DNA ของ Triumph โดยการตกแต่งพิเศษนี้จะครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ Rocket 3 ทั้งรุ่น R และ GT รวมไปถึงกลุ่ม Modern Classic ไม่ว่าจะเป็น Bonneille T120, Bonneville Bobber, Scrambler 1200 XE, Bonneville Speedmaster, Thruxton RS, Speed ​​Twin 1200, Speed ​​Twin 900 และ Scrambler 900

โดยทั้ง 10 รุ่นจะมีการตกแต่งที่แตกต่ากัน ทั้งในเรื่องของสีสัน และอุปกรณ์เสริม อีกทั้งทางบริษัทจะเปิดการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนธันวาคมนี้ และจะมีการผลิตจำนวนจำกัด หมดแล้วหมดเลย และยังมีการจำกัดเวลาในการจำหน่ายเพียงถึงสิ้นปี 2023 นี้เท่านั้น

vZCMdg.jpg
Triumph Rocket 3 R “Chrome Edition”

โดยรายละเอียดของแต่ล่ะรุ่นจะประกอบไปด้วย Rocket 3 R “Chrome Edition” ที่จะมาพร้อมกับถังน้ำมันโครเมียมโดดเด่นสะดุดตาพร้อมการทำสีพิเศษ Het Black ที่เข้าชุดกับ Fly Screen ด้านหน้า บังโคลนหน้า ครอบหม้อน้ำ ชุดชามไฟหน้า แผงด้านข้าง และตัวถังด้านหลัง Rocket 3 GT “Chrome Edition” ที่จะมาพร้อมกับถังน้ำมันโครเมียมโดดเด่นสะดุดตา พร้อมสี Diablo Red เสริมด้วยชามไฟหน้าสี Jet Black ที่เข้าชุดกับ Fly Screen หน้า บังโคลนหน้า ครอบหม้อน้ำ แผงด้านข้างและตัวถังด้านหลัง

vZCFnn.jpg
Triumph Rocket 3 GT “Chrome Edition”

vZu9sz.jpg
Triumph Bonneville T120 “Chrome Edition” 

Bonneville T120 “Chrome Edition” ตัวถังโครเมียมไร้ที่ติพร้อมการเน้นสี Meriden Blue ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอดีต พร้อมกับบังโคลนคลาสสิกสี Jet Black เข้าชุดกับชามไฟหน้าและแผงด้านข้าง Bonneville Bobber “Chrome Edition” มาพร้อมกับถังน้ำมันโครเมียมอันหรูหราพร้อมส่วนหุ้มเคลือบสีดำ Jet Black และตราสัญลักษณ์ Triumph บังโคลนหน้าและแผงข้างสี Jet Black ที่เข้าชุดกัน

vZCJbN.jpg
Triumph Bonneville Bobber “Chrome Edition” 

vZuYbD.jpg
Triumph Scrambler 1200 XE “Chrome Edition” 

Scrambler 1200 XE “Chrome Edition” มาพร้อมกับถังน้ำมันโครเมียมสวยงาม พร้อมลายถังสี Brooklands Green สุดเก๋ บังโคลนอะลูมิเนียมขัดเงาและแผ่นกันความร้อน พร้อมชามไฟหน้าสี Jet Black และแผงด้านข้างที่เข้าชุดกัน Bonneville Speedmaster “Chrome Edition” มาพร้อมกับตัวถังโครเมียมที่ออกแบบอย่างประณีตสี Diablo Red Surround บังโคลนหน้าหลังสี Jet Black เข้าชุดกับแผงด้านข้างและชามไฟหน้า

vZuBQb.jpg
Triumph Bonneville Speedmaster “Chrome Edition” 

vZuKpu.jpg
Triumph Thruxton RS “Chrome Edition” 

Thruxton RS “Chrome Edition” ที่จะมาพร้อมกับถังโครเมียมอันน่าทึ่งที่ได้แรงบันดาลใจจากโมเดลในอดีตของ Triumph พร้อมตะเข็บพ่นสี Jet Black ที่ประณีตและมีระดับ เช่นเดียวกับ บังโคลนแผงด้านข้าง ที่ครอบที่นั่งและชามไฟหน้า ที่จะเป็นสี Jet Black ต่อด้วย Bonneville T100 “Chrome Edition” ที่จะมาพร้อมกับถังโครเมียมทำสี Cobalt Blue พร้อมแถบโลหะ Chrome Edition ที่สวยงาม เสริมด้วยป้ายโครเมียมสุดคลาสสิกและฝาปิดช่องเติมน้ำมัน บังโคลนและแผงด้านข้างสี Jet Black

vZuw9R.jpg
Triumph Bonneville T100 “Chrome Edition” 

vZukda.jpg
Triumph Speed ​​Twin 900 “Chrome Edition”

Speed ​​Twin 900 “Chrome Edition” มาพร้อมกับถังโครเมียมสี Red Hopper อันโดดเด่นพร้อมแผ่นรองเข่าโลหะ Chrome Edition ที่สะดุดตา แถบถังน้ำมันสี Jet Black อันหรูหรา และป้ายโลหะข้างถังที่มีรายละเอียดที่ปราณีต บังโคลนสี Jet Black และแผงด้านข้างที่ตัดกันด้วยกราฟิกสีแดงและน้ำเงิน ปิดท้ายด้วย Scrambler 900 “Chrome Edition” จะมาพร้อมกับธีมสี Brooklands Green ถังน้ำมันคาดลายสี Jet Black แผ่นรองเข่าโลหะ Chrome Edition อันโดดเด่น ตราสัญลักษณ์ Triumph โครเมียมที่ข้างถัง บังโคลนแผงด้านข้างและครอบเฟรมสี Jet Black

vZu0m1.jpg
Triumph Scrambler 900 “Chrome Edition”

การอัพเดทพิเศษนี้ คาดว่าจะมีการนำเข้ามาทำตลาดในประเทยไทยบางรุ่น และมีความเป็นไปได้ว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2022 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ส่วนจะมีรุ่นใดเข้ามาทำตลาดบ้างคงต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

v9Oy8I.gif