Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

Triumph ปล่อยทีเซอร์ใหม่ โชว์เสียงของ Daytona 660

Triumph ปล่อยทีเซอร์ใหม่ โชว์เสียงของ Daytona 660

ยังคงเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่เราเฝ้าจับตามองอยู่ตลอดเวลาสำหรับ Triumph Daytona 660 ที่มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 9 มกราคมที่จะถึงนี้ และล่าสุดทางผู้ผลิตเองก็ได้ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ตัวใหม่ ที่โชว์ให้เห็นและได้ยินเสียงของเครื่องยนต์ที่ติดตั้งบนตัวรถเสียที

Triumph Daytona 660 เหลือเวลาเปิดตัวอีกราวๆ หนึ่งสัปดาห์ และแบรนด์สัญชาติอังกฤษก็เพิ่มความคาดหมายด้วยวิดีโอทีเซอร์ใหม่ล่าสุด เช่นเดียวกับภาพที่เผยแพร่เมื่อปลายปีที่แล้ว วิดีโอใหม่ไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถหรือรูปลักษณ์ที่ชัดเจน อย่างไรก็ตาม มันทำให้เรายืนยันเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงสร้างของเครื่องยนต์ 3 ลูกสูบ ที่ประจำการบนตัวรถได้ด้วยโทนเสียงที่เป็นเอกลักษณ์

โดยการคาดเดาจากสื่อยานยนต์หลายๆ เจ้า เห็นตรงกันว่า Daytona 660 จะใช้งานขุมกำลังเดียวกับที่ติดตั้งบน Trident 660 และ Tiger Sport 660 ซึ่งเรื่องนี้เดาได้ไม่ยากนัก เพราะด้วยชื่อรุ่นที่ค่อนข้างชัดเจนที่เราเห็นจากภาพทีเซอร์ก่อนหน้า ซึ่งหมายความว่าเราสามารถคาดหวังกำลังที่ออกมาได้ประมาณ 80 แรงม้า (bhp) และแรงบิด 47 lb-ft แม้ว่าจะมีการปรับจูนและการกำหนดค่าเริ่มต้นที่อาจจะแตกต่างออกไปจากทั้งสองรุ่นก่อนหน้า และเพื่อความเหมาะสมกับรูปแบบของตัวรถที่ถูกปรับปรุงใหม่

d7dk5pf.jpeg
Triumph Daytona 765 Moto2 Editon

ในส่วนของรูปลักษณ์ของตัวรถนั้น คาดว่าตัวรถจะใช้แนวทางที่ใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชื่อ Daytona ล่าสุด อย่างเจ้า Daytona 765 Moto2 Editon ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เปิดตัวหลังการเข้าไปเป็นซัพพลายเออร์เครื่องยนต์ให้กับการแข่งขัน Moto2 อย่างเป็นทางการ ซึ่งStuart Wood หัวหน้าวิศวกรของ Triumph Motorcycles ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ ณ ตอนนั้นว่า Moto2 Edition จะเป็น “คันสุดท้ายที่ชาว Daytona สามารถเป็นเจ้าของได้” แต่แล้วก็ทนการเรียกร้องและกระแสไม่ไหวจนต้องกลับลำและพัฒนาสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งรุ่นใหม่ขึ้นมาอีกครั้งในที่สุด

d7dkO4a.jpeg

แต่สิ่งที่ทำให้เราสงสัยอย่างมาก ว่าทำไม Triumph ไม่ใช้แพลตฟอร์ม 765 ที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้วในการพัฒนา แต่ตัดสินใจเลือกเครื่องยนต์ในระดับเริ่มต้นของบริษัท ที่ก็พิสูจน์ได้ถึงความยอดเยี่ยมของเครื่องยนต์ไม่แพ้กัน หรือนี้จะเป็นเพียงการลองเชิงของบริษัท ก่อนที่จะปล่อยไม้เด็ดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งมีให้เลือกใช้งานทั้ง 765 ซีซี และ 1,200 ซีซี ซึ่งเราเองก็ได้แต่หวังที่จะได้เห็นชื่อของ Daytona ได้ถูกขยายออกไปและไม่หยุดแค่เพียง 660 เท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank