เปิดตัว Triumph Bonneville T120 Black DGR Limited Edition 250 คันทั่วโลก

เปิดตัว Triumph Bonneville T120 Black DGR Limited Edition 250 คันทั่วโลก

ถือว่าเป็นโมเดลเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 10 ปี ความร่วมมือกันของ Triumph ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอังกฤษ และ DGR องค์กรอิสระ ที่ร่วมมือกันจัดงาน Distiminated Gentleman’s Ride มาตั้งแต่ปี 2013 และในวาระพิเศษนี้ ทั้งสององค์กรก็ได้ร่วมกันออกโมเดลพิเศษ Bonneville T120 Black DGR Limited Edition ที่มีเพียง 250 คันทั่วโลก

mx39Xy.jpg

DGR หรือ The Distiminated Gentleman’s Ride ก่อตั้งโดย Mark Hawwa โดยมีจุดประสงค์เพื่อที่จะรวบรวมผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็น รถคลาสสิค หรือจะเป็น คัสตอมไบค์ เพื่อที่จะเป็นการทำลายภาพลักษณ์ที่ไม่ดีที่มีอยู่ทั่วโลก โดยร่วมกันสร้างประโยชน์กลับคืนสู่สังคม ด้วยการรับบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนโครงการวิจัยต่างๆ โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาก็จะเน้นในเรื่องของการส่งเสริมและสนับสนุน “การวิจัยต่อต้านมะเร็งต่อมลูกหมากทั่วโลก”

mx3feW.jpg

โดยความพิเศษของเจ้า Triumph Bonneville T120 Black DGR Limited Edition จะอยู่ที่การตกแต่งตัวรถ ด้วยโทนสีพิเศษ Phantom Black และ Crystal White ที่จะมีเฉพาะในรุ่นนี้เท่านั้น พร้อมกับลวดลายพิเศษโลโก้ DGR 2023 ที่ทำด้วยสคริปต์สีทอง เบาะนั่งใหม่สีน้ำตาลแบบเย็บตะเข็บ พร้อมสายรัดคนซ้อนท้ายเพื่อให้ดูวินเทจ บนตัวรถจะมีการรันหมายเลขและใบรับรองผลิตภัณฑ์ของแท้ที่ลงนามโดยทั้ง Nick Bloor ซีอีโอของ Triumph และ Mark Hawwa ผู้ก่อตั้ง DGR

mx3tzD.jpg
mx3ZWb.jpg
mx33O1.jpg

Mark Hawwa ผู้ก่อตั้ง DGR กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า “ถ้าใครเคยพูดเมื่อ 10 ปีที่แล้วว่าเราจะฉลองครบรอบทศวรรษของการเป็นพันธมิตรกับ Triumph Motorcycles ผมคงหัวเราะ ปีแรกที่เซ็นสัญญากับ Triumph นั้นถือเป็นไฮไลท์สำหรับผมเสมอมา ผมรู้สึกตื่นเต้นและความตื่นเต้นนั้นยังคงอยู่ ถึงแม้ว่าจะผ่านความร่วมมือมานานแล้วก็ตาม”

“Triumph เป็นเหมือนครอบครัวสำหรับผมและ The Distiminated Gentleman’s Ride พวกเขาหลงใหลในการออกมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิก และใช้เครื่องจักรที่เรารักเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับกิจกรรมของเรา ความตื่นเต้นและความหลงใหลนั้นได้ถูกรวบรวมไว้ในผลิตภัณฑ์ที่สื่อถึงการเดินทางร่วมกันของเรา เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ Bonneville T120 Black Distiminated Gentleman’s Ride Limited Edition เพื่อเฉลิมฉลองสิ่งที่เราประสบความสำเร็จร่วมกัน และเพื่อทำในสิ่งที่เรารักให้มากขึ้นต่อไป”

mx3cKf.jpg

Paul Stroud ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้าของ Triumph กล่าวเสริมไว้ว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ฉลองครบรอบ 10 ปีของความสัมพันธ์อันเป็นเอกลักษณ์ของเรากับ DGR ซึ่งเป็นความร่วมมือที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับ Triumph และแฟนๆของ Triumph และ DGR หลายพันคนทั่วโลก จากจุดเริ่มต้น เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า DGR และ Triumph นั้นเข้ากันได้อย่างลงตัว ด้วยความหลงใหลในรถมอเตอร์ไซค์ สไตล์และการขี่เพื่อคนที่คุณรักร่วมกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่มากกว่าการเป็นผู้สนับสนุนการจัดงาน”

“ทุกคนที่เกี่ยวข้องตลอดทศวรรษที่ผ่านมาของ DGR ตั้งแต่ทีม Triumph และ DGR ไปจนถึงตัวแทนจำหน่ายของเรา กองทัพของผู้จัดงาน DGR และเจ้าภาพการจัดงานและกลุ่มผู้ขับขี่ที่สนับสนุนงานและสาเหตุที่ยอดเยี่ยมนี้อย่างจริงใจ ควรภาคภูมิใจในกิจกรรม ส่งผลกระทบต่อความพยายามของพวกเขา ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นพิเศษ ความทะเยอทะยานของเราคือการฉลองโอกาสอันยอดเยี่ยมนี้ด้วยบางสิ่งที่พิเศษอย่างแท้จริง ซึ่งสำหรับพวกเราแล้ว จิตวิญญาณของ DGR เป็นแบบอย่างที่ดี และมอบแนวทางใหม่ในการสร้างความสุขให้กับผู้ขับขี่และเฉลิมฉลองเหตุการณ์อันเหลือเชื่อนี้”

mx3wx9.jpg

The Distiminated Gentleman’s Ride ในปี 2023 นี้จะจัดขึ้นพร้อมกันในวันที่ 21 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ผ่าน 65 เมืองใหญ่ทั่วโลก โดยประเทศไทยจะมีการจัดงานกันถึง 3 เมืองประกอบไปด้วย กรุงเทพฯ หัวหิน และอุบลราชธานี เพื่อนๆ ที่สนใจเข้าร่วมงานครั้งนี้ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ DGR 2023 ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com