TOP 10 รถมอเตอร์ไซค์ Sportbike จากฝั่ง UK

Kawasaki-Ninja-400-Riding

หลังจากบทความที่แล้วเราได้นำเสนอ Top 10 รถมอเตอร์ไซค์ Naked Bike ที่มียอดการจดทะเบียนสูงสุดจากฝั่ง UK และบทความนี้ก็ถึงคราวของรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางของ Sport Bike กันบ้างโดยทั้งหมดที่เราทำการจัดอันดับนี้เป็นยอดการจดทะเบียนใหม่ตั้งแต่เดือน มกราคมถึงมีนาคม 2018 นี้เท่านั้น จะมีคันไหนที่เพื่อนๆ สนใจไปติดตามกันได้เลยครับ

N6CSXl.jpg

10.Honda CBR125 R จำนวน 56 คัน
ถึงแม้ว่าโมเดลในปัจจุบันจะยังไม่ได้มาตรฐาน Euro4 แต่ก็มีการจัดจำหน่ายไปได้ถึง 56 คันนับตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคม มันแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในตัวแบรนด์ของกลุ่มผู้บริโภคอย่างชัดเจน อีกทั้งโมเดลในปี 2019 นี้จะมีการปรับปรุงใหม่ให้ไม่มาตรฐานมลพิษที่ถูกต้อง ก็ต้องดูกันต่อไปว่าปีหน้าจะมียอดการจดทะเบียนที่สูงขึ้นกว่านี้อีกหรือไม่

N6C7Ee.jpg

9.Kawasaki ZX-10R จำนวน 57 คัน
ผลจากการแข่งขันใน WSBK ที่ส่งให้ยอดขายของเจ้า ZX-10R เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 9 ซึ่งต้องบอกเลยว่ายอดในช่วงสามเดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 60% และมันคงเป็นไปได้ที่ผู้ซื้อบางคนเห็น Jonathan Rea แข่งขันในสุดสัปดาห์ และวันจันทร์ก็ไปซื้อรถเลย ซึ่งหากเรานับรวมรุ่นพิเศษอย่าง KRT Replica เข้าไปอีก 35 คัน มันก็จะมีอยู่เกือบๆ 100 คันได้เลย

N6C0kt.jpg

8.Suzuki GSX-R125 จำนวน 70 คัน
หากเราจะนับเฉพาะในคลาส 125 ซีซีเจ้า GSX-R125 ก็ถือว่าเป็นรถที่มีสมรรถนะที่ลงตัว น้ำหนักเบา กว่าใครในคลาสเดียวกัน และการลงมาทำตลาดเครื่องยนต์ขนาดเล็กเป็นครั้งแรกของตระกูล GSX-R มันก็ค่อนข้างที่จะไปได้ดีในตลาดยุโรป รวมไปถึง GSX-R150 ที่วางขายในสากลก็เรียกได้ว่า เป็นการฟื้นตัวของค่ายคนบ้าอย่างชัดเจน

N6CWLP.jpg

7.Yamaha YZF-R125 จำนวน 105 คัน
ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งที่ขายดีที่สุดใน UK ตั้งแต่ปี 2008 สำหรับเจ้า Yamaha YZF-R125 ที่พัฒนาไปอีกขั้นด้วยระบบเครื่องยนต์ที่ดีขึ้น และความแรงที่มากขึ้นไปอีก

N62MDI.jpg

6.Honda CBR500R จำนวน 115 คัน
สำหรับเจ้า Honda CBR500R แล้ว นับว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 2 ลูกสูบ ที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุดในท้องตลาดปัจจุบัน ไม่ได้นับเฉพาะในตลาดยุโรป แต่ว่ากันในระดับโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยเครื่องยนต์ที่สมรรถนะสูง แทบจะไม่ต้องการการดูแลแบบใกล้ชิด ใครๆ ก็สามารถขับขี่มันได้อย่างง่ายๆ อีกทั้งมันยังสามารถตอบสนองความแรงของผู้ขับขี่ได้ดีในระดับหนึ่งอีกด้วย

N6Cr4l.jpg

5.Suzuki GSX-R1000 จำนวน  128 คัน
โมเดลใหม่ล่าสุดของตระกูล GSX-R ของค่าย Suzuki ถึงแม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของเครื่องยนต์ใหม่ ใส่ระบบอิเล็กทรอนิกส์มากมาย แต่บรรดาแฟนแดนตายของค่ายคนบ้า อาจจะไม่ค่อยชอบใจบุคลลิกส่วนตัวของเจ้า GSX-R1000 ตัวใหม่มากนัก ด้วยการลดความเกรี้ยวกราดลงไป ปรับให้ขับขี่ได้ง่ายขึ้น โดยสิ่งใหม่ๆ เหล่านี้ทาง Suzuki เองก็พยายามเป็นอย่างมากที่จะเปิดกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ให้กับตัวเอง ไม่ยึดติดขนบเดิม และยังนำเสนอแนวทางของรถสปอร์ตยุคใหม่ได้อย่างน่าสนใจ

N62yMu.jpg

4.Ducati Panigale V4 จำนวน 140 คัน
อีกหนึ่งโมเดลใหม่ล่าสุดของทางค่าย Ducati ที่มีการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ Testratretta L-Twin มาเป็น V4 แต่ราคากลับเพิ่มไปไม่สูงจนเกินไป แน่นอนว่าการนำเทคโนโลยีของสนามการแข่งขันมาใส่ในรถ Production มันก็มีความน่าสนใจอยู่แล้ว และด้วยราคาที่ไม่สูงมากจนเกินตัว มันก็ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในหลากหลายระดับได้ไม่ยากเย็นนัก

N62m60.jpg

3.BMW S1000RR จำนวน 157 คัน
ถึงแม้ว่าจะมีข่าวการเปิดตัวโมเดลใหม่ของเจ้า BMW S1000RR ในปลายปีนี้ก็ไม่สามารถทานกระแสความต้องการของกลุ่มผู้ที่หลงใหลในเจ้าฉลาม ได้เลยด้วยยอดการยื่นจดทะเบียนที่สูงถึง 157 ในระยะเวลาเพียง  เดือนแรกของปี ก็ตอบได้อย่างเต็มปากแล้วว่าโมเดลนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ยิ่งหากมีโมเดลใหม่ในปลายปีนี้ คงไม่ต้องคิดว่าปีหน้ายอดการขายของมันคงดีไม่แพ้โมเดลปัจจุบันอย่างแน่นอน

N62eRR.jpg

2.Honda CBR1000RR Direblade จำนวน 165 คัน
อีกหนึ่งโมเดลใหม่จากค่ายปีกนก Honda ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา เจ้าโมเดล All New ที่เพิ่มความสามารถให้กับเครื่องยนต์ขนาด 999 ซีซี ระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ลงตัว ขับขี่ได้อย่างง่ายดายและที่สำคัญราคาที่ไม่สูงจนเกินไป ทำให้มันเข้ามาอยู่ในอันดับที่สองได้อย่างเต็มภาคภูมิ

N62LY8.jpg

1.Honda CBR650F จำนวน 236 คัน
Honda CBR650F รถสปอร์ตที่เหมือนเป็นคุณครูคนแรกของเพื่อนๆ ที่เริ่มหัดมาสนใจรถ Big Bike ด้วยบุคคลิกที่เป็นมิตร ระบบต่างๆ ลงตัว เครื่องยนต์สมรรถนะสูง กับราคาที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุดกับรถ Middle Class ถึงแม้ว่าในเรื่องของสเปกพื้นฐานในบางส่วนอาจจะสู้กับคู่แข่งขาใหญ่ไม่ได้มากนัก แต่มันก็ถูกปรับให้สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีกว่า และเต็มประสิทธิภาพมากกว่า ซึ่งตรงจุดนี้อาจจะพูดได้เต็มปากเลยว่า Honda CBR650F คือรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งยอดนิยมของโลก เลยก็ว่าได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

v9Oy8I.gif