Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว MBP C650V รถบิ๊กไบค์ สูบวีทวิน รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว MBP C650V รถบิ๊กไบค์ สูบวีทวิน รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

MBP ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์หน้าใหม่สัญชาติฮังกาเลี่ยนได้นำเสนอโมเดลสำหรับการทำตลาดในปี 2023 กับโมเดลในรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์ Cruiser ระดับ Middle Class ที่โดดเด่นในเรื่องของงานออกแบบ และขุมกำลังเครื่องยนต์ที่ไม่เหมือนใคร กับเจ้า MBP C650V

Jt64h0.png

MBP ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์หน้าใหม่จากประเทศอังการี เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่อยู่ในกลุ่มของ Keeway Motor Group ผู้ผลิตรายใหญ่แถวหน้าของประเทศจีน ซึ่งไม่แปลกใจเท่าไหร่นักที่ผลิตภัณฑ์ของทั้งสองบริษัทจะถูกเชื่อมโยงเข้าหากัน โดยก่อนหน้านี้ MBP ก็ได้เปิดตัว SC300 สกู๊ตเตอร์ดีไซน์แหวกแนว ที่จะเริ่มต้นทำตลาดในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 และจะเป็นเวลาเดียวกันที่ C650V คันนี้จะเข้าร่วมการตลาดอีกด้วย

Jt6YJR.png

MBP C650V เป็นรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทาง Cruiser ที่เน้นการใช้งานที่สะดวกสบาย ตัวรถจะมีระยะฐานล้อที่ยาวกว่ารถมอเตอร์ไซค์ปกติ ซึ่งจะทำให้ตัวรถมีรูปแบบการใช้งานที่เน้นวิ่งเป็นทางแบบเส้นตรง โดยจะเน้นไปที่แรงบิดสูงในรอบที่ต่ำ การออกแบบตัวรถนั้นจะให้อารมณ์ที่ร่วมสมัย โดยจะมีงานออกแบบไฟหน้าขนาดใหญ่ที่โดดเด่น มีการติดตั้งชิลด์บังลมขนาดเล็กที่ด้านหน้า แฮนด์บาร์แบบกว้าง ทำให้การวางตำแหน่งของแขนเป็นธรรมชาติ เบาะนั่งจะมีความเตี้ยกว่าปกติ เป็นมิตรกับผู้ขับขี่ในทุกๆ สรีระ

Jt67wz.jpg

ตัวรถจะมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็นระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดผลแบบ 2 จอ แยกส่วน โดยหน้าจอหลักที่จะให้รายละเอียดความเร็วและข้อมูลเกี่ยวข้องกับการเดินทาง จะแสดงบนหน้าจอ TFT ขนาด 5 นิ้ว โดยจะมีหน้าจอข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องยนต์และเชื้อเพลิงจะติดตั้งแยกส่วนบนตัวถังน้ำมัน นอกจากนี้ ตัวรถยังมีการติดตั้งระบบเบรกหน้าแบบดิสก์คู่ คาลิปเปอร์เบรกจากแบรนด์ Nissin ส่วนด้านหลังจะเป็นดิสก์เดี่ยวขนาดใหญ่ คาลิปเปอร์ Nissin เหมือนกับด้านหน้า และมีระบบ ABS แบบ Dual Channel ติดตั้งมาให้จากโรงงาน

Jt6N5u.jpg

ไฮไลท์สำคัญของเจ้า C650V นั้นจะเป็นขุมกำลังเครื่องยนต์ 2 ลูกสูบแบบ V-Twin ขนาด 647 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 68 แรงม้า (HP) ที่ 8,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 62 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบต่อนาที โดยทางผู้ผลิตได้ให้ข้อมูลว่าตัวรถจะมีความสามารถในการเร่งความเร็วสูงสุดที่ 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และจะถูกจำกัดความเร็วด้วยกล่อง ECU

Jt6So8.png

น่าเสียดายที่ทางผู้ผลิตยังไม่มีการออกมาให้ข้อมูลเชิงลึกเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ยุโรป แต่ระบุไว้ว่าจะเริ่มทำการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 และคาดว่าจะมีการประกาศข้อมูลเชิงลึกที่มากกว่านี้ในอนาคตอันใกล้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank