Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เตรียมเปิดตัว Italian Volt Lacama 2.0 รถไฟฟ้าตัวแรง 150 แรงม้า 230 นิวตันเมตร

เตรียมเปิดตัว Italian Volt Lacama 2.0 รถไฟฟ้าตัวแรง 150 แรงม้า 230 นิวตันเมตร

Italian Volt ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจของผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Lacama 2.0 รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าตัวแรง ที่เคยเปิดตัวในฐานะของรถแนวคิดเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดทางบริษัทเปิดเผยว่าตัวรถนั้นพร้อมแล้วที่จะเปิดตัวในฐานะของรถสำหรับการจำหน่ายที่งาน EICMA 2023 ปลายปีนี้

MFdnTE.jpeg

Italian Volt บริษัทผู้พัฒนารถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศอิตาลี เคยเปิดตัว Lacama 2.0 ในสถานะของรถแนวคิด เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา โดยใช้แนวคิดของรถพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง ที่ไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในเรื่องของกำลัง แต่มีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งที่สูง เพื่อเพิ่มคุณลักษณะพิเศษให้กับตัวรถ ให้มีความแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าจะใช้ชื่อรุ่นร่วมกันก็ตาม

MFdjvZ.jpeg

ตามรายงานของ Italian Volt ทางบริษัทจะผลิตเจ้า Lacama 2.0 ใจกลางของ Motor Valley อันเลื่องชื่อ หัวใจของ Lacama 2.0 อยู่ที่เฟรมน้ำหนักเบาพิเศษที่สร้างจากวัสดุอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปที่ผลิตและพัฒนาขึ้นโดยบริษัทเองทั้งหมด และผู้ซื้อสามารถเลือกรูปแบบของโครงสร้างได้มากถึง 10 รูปแบบที่ไม่ซ้ำกันสำหรับเฟรมหลัก และซับเฟรมท้าย รวมถึงการเลือกการติดตั้งที่นั่งที่สามารถเลือกได้ทั้งเบาะนั่งแบบเดียวหรือเบาะนั่งยาว แยกส่วนผู้โดยสาร ได้ทุกรูปแบบ โดยมีเทคโนโลยี memory gel ที่ช่วยเสริมความสบายให้กับเบาะนั่งอีกด้วย นอกจากนี้ผู้ซื้อสามารถเลือกสีตัวถังและสวิงอาร์มได้มากถึง 22 สี จึงมั่นใจได้ถึงความเป็นเอกลักษณ์จากตัวรถที่แตกต่างกัน ถึงจะผลิตในโรงงานเดียวกัน

MFdDUP.jpeg
MFdA8t.jpeg
MFd2cl.jpeg

สิ่งที่น่าสนใจและเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของตัวรถก็คือ การที่บริษัทเลือกใช้งานมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าจาก PMSM Axia Flux Motor ที่เรียกได้ว่าเป็นมอเตอร์ที่กำลังขับเคลื่อนที่ทรงพลังในอันดับต้นๆ ตัวมอเตอร์จะส่งให้ตัวรถมีกำลังสูงสุด ที่มากถึง 150 แรงม้า (hp) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร ทีคุณสมบัติในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 3.5 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีโหมดการขับขี่ให้เลือก 4 รูปแบบ ประกอบด้วย Eco, Sport, Wet และ Rocket ที่จะปลดปล่อยพละกำลังของตัวรถออกมาอย่างเต็มที่

MFduyv.jpeg
MFds0e.jpeg

ในด้านของเทคโนโลยีความปลอดภัยของตัวรถนั้น ก็ถือว่าครบถ้วน ด้วยระบบช่วยเหลือมากมาย ไล่ตั้งแต่ระบบ ABS cornering, traction control, anti-wheelie โดยมีหัวใจหลักคือแกน IMU แบบ 6 แกน เป็นตัวช่วยในการคำนวนค่าต่างๆ

MFdOT0.jpeg

ในส่วนของแบตเตอรี่นั้น จะเลือกใช้งานแบตเตอรี่ Tazzari EV Fluid Battery System ที่ร่วมพัฒนาโดยบริษัทเทคโนโลยีแถวหน้าอย่าง Samsung โดยจะมีระยะทางในการวิ่งต่อชาร์จที่ 257 กิโลเมตร และมีความสามารถในการชาร์จแบบ On-board กำลังไฟ 3.3 kW รองรับการชาร์จแบบ DC Fast Charging ด้วยหัวชาร์จแบบ CCS2

MFdoNI.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์บนตัวรถก็ถือว่าจัดเต็มไม่น้อย ไล่ตั้งแต่ระบบกันสะเทือนหน้าหลังจากแบรนด์ OHLINS โดยที่ด้านหน้าจะเป็นแบบหัวกลับขนาด 43 มิลลิเมตร ส่วนด้านหลังจะเป็นโช้คเดี่ยวพร้อมซับ-แท้งค์ ซึ่งทั้งสองสามารถปรับตั้งค่าได้อย่างเต็มที่ ระบบเบรกยกชุดจากแบรนด์ Brembo ด้านหน้าจะมีจานดิสก์เบรกแบบคู่ขนาด 330 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์ 4 พอร์ต ส่วนด้านหลังจะเป็นดิสก์เดี่ยวขนาด 245 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์เบรก 2 พอร์ต ระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 4.3 นิ้ว แสดงผลด้วยคุณภาพ 16.7 ล้านสี ระบบกุญแจแบบ Keyless พร้อมระบบ Electronic Steering Lock หรือล็อกคอด้วยระบบไฟฟ้า

MFdbju.jpegMFdC2k.jpeg

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่น่าสนใจ และจัดเต็มในเรื่องของอุปกรณ์เป็นอย่างมาก สำหรับ Italian Volt Lacama 2.0 โดยทางผู้ผลิตจะเปิดตัวรุ่นการผลิตจริงในงาน EICMA 2023 พร้อมกับการเปิดราคาและการสั่งจองในงานนี้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300