เตรียมเปิดตัว Italian Volt Lacama 2.0 รถไฟฟ้าตัวแรง 150 แรงม้า 230 นิวตันเมตร

เตรียมเปิดตัว Italian Volt Lacama 2.0 รถไฟฟ้าตัวแรง 150 แรงม้า 230 นิวตันเมตร

Italian Volt ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจของผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Lacama 2.0 รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าตัวแรง ที่เคยเปิดตัวในฐานะของรถแนวคิดเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดทางบริษัทเปิดเผยว่าตัวรถนั้นพร้อมแล้วที่จะเปิดตัวในฐานะของรถสำหรับการจำหน่ายที่งาน EICMA 2023 ปลายปีนี้

MFdnTE.jpeg

Italian Volt บริษัทผู้พัฒนารถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศอิตาลี เคยเปิดตัว Lacama 2.0 ในสถานะของรถแนวคิด เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา โดยใช้แนวคิดของรถพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง ที่ไม่เพียงแต่มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในเรื่องของกำลัง แต่มีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งที่สูง เพื่อเพิ่มคุณลักษณะพิเศษให้กับตัวรถ ให้มีความแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าจะใช้ชื่อรุ่นร่วมกันก็ตาม

MFdjvZ.jpeg

ตามรายงานของ Italian Volt ทางบริษัทจะผลิตเจ้า Lacama 2.0 ใจกลางของ Motor Valley อันเลื่องชื่อ หัวใจของ Lacama 2.0 อยู่ที่เฟรมน้ำหนักเบาพิเศษที่สร้างจากวัสดุอลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปที่ผลิตและพัฒนาขึ้นโดยบริษัทเองทั้งหมด และผู้ซื้อสามารถเลือกรูปแบบของโครงสร้างได้มากถึง 10 รูปแบบที่ไม่ซ้ำกันสำหรับเฟรมหลัก และซับเฟรมท้าย รวมถึงการเลือกการติดตั้งที่นั่งที่สามารถเลือกได้ทั้งเบาะนั่งแบบเดียวหรือเบาะนั่งยาว แยกส่วนผู้โดยสาร ได้ทุกรูปแบบ โดยมีเทคโนโลยี memory gel ที่ช่วยเสริมความสบายให้กับเบาะนั่งอีกด้วย นอกจากนี้ผู้ซื้อสามารถเลือกสีตัวถังและสวิงอาร์มได้มากถึง 22 สี จึงมั่นใจได้ถึงความเป็นเอกลักษณ์จากตัวรถที่แตกต่างกัน ถึงจะผลิตในโรงงานเดียวกัน

MFdDUP.jpeg
MFdA8t.jpeg
MFd2cl.jpeg

สิ่งที่น่าสนใจและเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของตัวรถก็คือ การที่บริษัทเลือกใช้งานมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าจาก PMSM Axia Flux Motor ที่เรียกได้ว่าเป็นมอเตอร์ที่กำลังขับเคลื่อนที่ทรงพลังในอันดับต้นๆ ตัวมอเตอร์จะส่งให้ตัวรถมีกำลังสูงสุด ที่มากถึง 150 แรงม้า (hp) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร ทีคุณสมบัติในการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 3.5 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีโหมดการขับขี่ให้เลือก 4 รูปแบบ ประกอบด้วย Eco, Sport, Wet และ Rocket ที่จะปลดปล่อยพละกำลังของตัวรถออกมาอย่างเต็มที่

MFduyv.jpeg
MFds0e.jpeg

ในด้านของเทคโนโลยีความปลอดภัยของตัวรถนั้น ก็ถือว่าครบถ้วน ด้วยระบบช่วยเหลือมากมาย ไล่ตั้งแต่ระบบ ABS cornering, traction control, anti-wheelie โดยมีหัวใจหลักคือแกน IMU แบบ 6 แกน เป็นตัวช่วยในการคำนวนค่าต่างๆ

MFdOT0.jpeg

ในส่วนของแบตเตอรี่นั้น จะเลือกใช้งานแบตเตอรี่ Tazzari EV Fluid Battery System ที่ร่วมพัฒนาโดยบริษัทเทคโนโลยีแถวหน้าอย่าง Samsung โดยจะมีระยะทางในการวิ่งต่อชาร์จที่ 257 กิโลเมตร และมีความสามารถในการชาร์จแบบ On-board กำลังไฟ 3.3 kW รองรับการชาร์จแบบ DC Fast Charging ด้วยหัวชาร์จแบบ CCS2

MFdoNI.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์บนตัวรถก็ถือว่าจัดเต็มไม่น้อย ไล่ตั้งแต่ระบบกันสะเทือนหน้าหลังจากแบรนด์ OHLINS โดยที่ด้านหน้าจะเป็นแบบหัวกลับขนาด 43 มิลลิเมตร ส่วนด้านหลังจะเป็นโช้คเดี่ยวพร้อมซับ-แท้งค์ ซึ่งทั้งสองสามารถปรับตั้งค่าได้อย่างเต็มที่ ระบบเบรกยกชุดจากแบรนด์ Brembo ด้านหน้าจะมีจานดิสก์เบรกแบบคู่ขนาด 330 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์ 4 พอร์ต ส่วนด้านหลังจะเป็นดิสก์เดี่ยวขนาด 245 มิลลิเมตร คาลิปเปอร์เบรก 2 พอร์ต ระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 4.3 นิ้ว แสดงผลด้วยคุณภาพ 16.7 ล้านสี ระบบกุญแจแบบ Keyless พร้อมระบบ Electronic Steering Lock หรือล็อกคอด้วยระบบไฟฟ้า

MFdbju.jpegMFdC2k.jpeg

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่น่าสนใจ และจัดเต็มในเรื่องของอุปกรณ์เป็นอย่างมาก สำหรับ Italian Volt Lacama 2.0 โดยทางผู้ผลิตจะเปิดตัวรุ่นการผลิตจริงในงาน EICMA 2023 พร้อมกับการเปิดราคาและการสั่งจองในงานนี้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com