Spyshot ที่คาดว่าจะเป็น New Yamaha R25/R3

Spyshot ที่คาดว่าจะเป็น New Yamah R25/R3

เหมือนกับว่าจะมีความเคลื่อนไหวเล็กๆ สำหรับ Yamaha ใน Segment สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งคลาส 250/300 ซีซี เมื่อเว็บไซต์ดังจากประเทศอินโดนีเซียต้นทางการผลิตของเจ้า R25/R3 มีการเผยแพร่ภาพถ่ายที่อ้างว่า น่าจะเป็นโมเดลใหม่ของ R25/R3 ที่เริ่มทำการทดสอบกันบนท้องถนนสาธารณะ

r25 spyshot 1

โดยเรื่องนี้ทางเว็บดังจากอินโดนีเซียอย่าง Iwanbanaran ได้เผยแพร่ภาพแอบถ่ายจากการทดสอบรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จากทาง Yamaha พร้อมกับการเปิดเผยข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เป็นผู้ที่ถ่ายรูปไว้ โดยทาง IWB ได้แทนตัวผู้ให้ข่าวว่า Anop ที่ได้รับคำเชิญจากตัวแทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Yamaha ในประเทศไปสัมภาษณ์หลังจากเจ้าตัวซื้อเจ้า Yamaha XSR155 ไปใช้งานได้สักพักใหญ่ โดยมีการเปิดเผยในฉบับที่ Anop ได้ส่งถึงเว็บดัง และได้แนบไฟล์ภาพบางส่วนที่ตนเองถ่ายได้ระหว่างทาง

โดยภาพที่ Anop ถ่ายได้มานั้นมีลักษณะของรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ซึ่งชัดเจนว่ามันเหมือนกับ YZF-R25 เวอร์ชั่นปัจจุบัน แต่เมื่อเราสำรวจดูด้วยตาเปล่าจากภายนอกของตัวรถนั้น ค่อนข้างมั่นใจว่าไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปจากโมเดลที่ขายอยู่ในปัจจุบัน โดยยังคงรูปแบบของชุดไฟหน้าชุดเดิม แฟร์ริ่งชุดเดิม หรือแม้แต่ Sub-Frame ท้ายที่ยังคงรูปแบบเดิมตั้งแต่เปิดตัวโฉมแรกในปี 2014 ก็ยังคงอยู่ แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไป นั่นก็คือส่วนของไฟเลี้ยวท้ายและส่วนหน้าที่มีการปรับขนาดให้เล็กลง ซึ่งเป็นไปได้ว่ามันถูกเปลี่ยนเป็น LED เรียบร้อยแล้ว

r25 baru

สิ่งหนึ่งที่เราค่อนข้างสงสัยจากภาพเช็ตนี้ ในเมื่อมีการเปลี่ยนเพียงสัญญาณไฟเลี้ยว จะนำรถออกมาวิ่งทำการทดสอบทำไม ดังนั้นเราจึงมีความคาดหวังว่าทาง Yamaha Indonesia ผู้ผลิตนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หมายความถึงภายในเครื่องยนต์อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แต่เมื่อเราลองหาข้อมูลเครื่องยนต์สำหรับโมเดล R25 หรือ R3 ที่จำหน่ายทั้งในฝั่งอเมริกาและยุโรป โมเดลปัจจุบันเองก็ผ่านมาตรฐานไอเสียทั้ง CARB และ EURO5 เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงทำให้เราเริ่มสงสัยในการทดสอบนี้มากขึ้นไปอีก

r25 s

ภาพชุดนี้อ่าจจะเป็นภาพ Spyshot ของโมเดล R25/R3 ใหม่ หรืออาจจะเป็นเพียงลูกค้าที่ทำการซื้อเจ้า R25 ไปแล้วทำการตกแต่งไฟเลี้ยวใหม่ แล้วออกมาวิ่งตามปกติ ยังไงเราก็ยังไม่สามารถฟันธงในเรื่องนี้ได้ จนกว่าจะมีข้อมูลชุดใหม่ที่มาเสริมจากภาพแอบถ่ายชุดนี้ ให้มีความกระจ่างมากขึ้น

H01

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.Iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
AR5Osy.gif
A0qGfN.jpg
ABX9c0.gif
DBF148.gif
AkDcye.gif
57fd746f08affa4adb7c702defed6cea.jpg