Taro T10 Caesar 150 สกู๊ตเตอร์ที่มองแว๊บแรกนึกว่า Honda Forza

Taro ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไต้หวัน เป็นหนึ่งในแถวหน้าของผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ ที่ได้รับแหล่งทุนในการผลิตจากประเทศอิตาลี ซึ่งแน่นอนว่าการร่วมทุนกันระหว่างประเทศที่มีการออกแบบรถมอเตอร์ไซค์ที่โดดเด่น มักจะมีโมเดลที่สวยงามออกมาให้เราได้ยลโฉมกัน แต่กับเจ้า Taro T10 Caesar 150 นั้น การออกแบบโดยรวมกลับเป็นเหมือนกับการนำเอาข้อดีของสองโมเดลจากประเทศญี่ปุ่นมาผสมผสานกัน ซึ่งมันก็ออกมาลงตัวไม่ใช่น้อย

1pI0eV.jpg

Taro T10 Caesar 150 รถสกู๊ตเตอร์จากประเทศไต้หวัน ที่มีการออกแบบอ้างอิงมาจาก Yamaha NMax ผสมกับ Honda Forza 125 เวอร์ชั่นที่วางขายในยุโรป ซึ่งโฉมนี้ก็ถูกจับวางเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่เป็น Forza 300 และวางจำหน่ายในบ้านเรามาแล้ว โดยที่เจ้า Taro T10 นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 149 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้พละกำลังสูงสุดที่ 9.7 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 9.2 นิวตันเมตร โดยที่รูปแบบของเครื่องยนต์นั้นมีความเหมือนกับเครื่องยนต์ของ Yamaha ที่ใช้ในโมเดล Exciter 150 เป็นอย่างมาก แตกต่างกันเพียงระบบส่งกำลัง โดยเจ้า Taro T10 นั้นจะเป็นระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ ระบบคลัทซ์แบบแรงเหวี่ยง ส่งกำลังสุดท้ายด้วย สายพาน

1pIBQW.jpg
1pIfn2.jpg
1pIkd1.jpg

สำหรับรูปแบบของตัวรถนั้นปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Honda Forza มาแบบเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า LED ทรงโตพร้อมไฟ DRL ที่เป็นเหมือนกับคิ้วของตัวรถ ซิลด์หน้าแบบยาว โดยที่เบาะนั่งนั้นจะมาในรูปแบบของเบาะตอนเดียวยาวยกระดับ และมีช่องเก็บของใต้เบาะที่นั่งที่สามารถใส่หมวกกันน็อคแบบเปิดคางได้พร้อมกันถึง 2 ใบ นอกจากนี้ยังมีช่องเก็บของก้านหน้า ขนาด 2 ลิตรพร้อมช่องแปลงไฟ DC ให้เป็นไฟแบบ AC อีกหนึ่งช่อง โดยสามารถแปลงหัวให้เป็นช่อง USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์พกพาได้

1pIzan.jpg
1pIS3Q.jpg
1pIYbS.jpg
1pIN4g.jpg

หน้าจอแสดงผลของเจ้า T10 นั้นจะมาในรูปแบบของอนาล็อกผสมกับดิจิตอล ระบบเบรกหน้าหลังของเจ้า T10 นั้นถูกออกแบบมาด้วยลวดลายพิเศษ โดยเป็นแบบจานดิสก์ที่มีลายแตกต่างออกไปจากรถในคลาสเดียวกัน วงล้อจะมีขนาด 13 นิ้ว โดยสวมกับยางขนาด 120/80-13 และ 130/60-13 แบบ Tubeless หรือไม่มียางใน โดยมีสีสันให้เลือกใช้กันถึง 6 สี ตามความชอบของผู้บริโภคกันเลย

1pIdPN.jpg

1pIWKE.jpg

สำหรับราคาของเจ้า Taro T10 Caesar 150 ในประเทศไต้หวันนั้น เมื่อมีการแปลงค่าเงินไทยจะตกอยู่ที่ ราวๆ 85,062 บาท ซึ่งราคานี้ถ้านับเฉพาะในสกู๊ตเตอร์คลาสเดียวกันกับผู้ผลิตจากประเทศเดียวกันแล้ว ราคาถือว่ายังสูงอยู่ในระดับหนึ่ง แต่พอมาเทียบกับผู้ผลิตจากญี่ปุ่นแล้ว ราคาก็มีความต่างค่อนข้างชัดเจน เลยทำให้เจ้า T10 นั้นกลายเป็นรถยอดนิยมของคนไต้หวันในชั่วโมงไปเลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.taromoto.com

v9Oy8I.gif