Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว SYM ADXTG 400 บิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว SYM ADXTG 400 บิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

สกู๊ตเตอร์แนวผจญภัย ยังคงเป็นอีกหนึ่งแนวทางของยานพาหนะที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด SYM ผู้ผลิตสกู๊ตเตอร์แถวหน้าจากไต้หวัน ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในแนวทางนี้ ที่มาพร้อมกับงานออกแบบที่มีเอกลักษณ์และขุมกำลังที่เข้าข่ายของรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์

d0BZOtk.jpeg

SYM อธิบายว่า ADXTG 400 ได้แรงบันดาลในจากสัตว์นักล่าอย่าง “Smilodon” หรือ “เสื้อเขี้ยวดาบ” ซึ่งเป็นสัตว์ตระกูลแมวที่มีเขี้ยวยาวที่สุดในโลก โดยใช้การออกแบบของโช้คอัพคู่หน้าที่ใช้แนวเส้นจากแฟร์ริ่ง ทำให้เหมือนกับเสื้อเขี้ยวดาบกำลังอ้าปากโชว์เขี้ยวที่ยาวและดูดุร้ายเพื่อตะครุบเหยื่อของมัน

d0BZjGE.jpeg

ตัวรถนำเสนอขุมกำลังขนาด 399 ซีซี แบบ 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ที่สามารถรีดกำลังสูงสุดได้ 35 แรงม้า (hp) แรงบิดสูงสุด 27 lb ft ซึ่งทางผู้ผลิตได้เคลมว่า เครื่องยนต์ใหม่นี้ จะสามารถนำพาผู้ขับขี่ข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในส่วนของระบบช่วงล่างนั้น จะมาพร้อมกับระบบกันสะเทือน Sanyang Multilink แบบรวมศูนย์ ซึ่งจะมีผลโดยตรงในการขับขี่บนทางฝุ่น แฮนด์บาร์แบบแข็งซึ่งจะสามารถปรับระดับความสูงได้ 3 ระดับ เช่นเดียวกับชิลด์หน้าขนาดใหญ่ที่สามารถปรับระดับได้ 3 ระดับ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ นอกจากนี้ ยังมียางแบบดูอัลสปอร์ต Maxxis M6017S และการ์ดกันหม้อน้ำและเครื่องยนต์ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานอีกด้วย

d0BZblv.jpeg

SYM ยังกล่าวอีกว่า การวางตำแหน่งท่านั่งและยืนของตัวรถนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลาย สามารถทำให้ผู้ขับขี่สามารถปรับเปลี่ยนท่านั่งในการขับขี่ได้อย่างอิสระ รวมถึงท่ายืนที่จำเป็นอย่างมากในการขับขี่แบบ Off-Road

d0BZ5Fl.jpeg

การออกแบบส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การใช้งานเชิง Off-Road ไม่ว่าจะเป็นการวางแนวท่อไอเสีย และการวางองศาปลายท่อไอเสียให้เฉิดขึ้น เพื่อให้การขับขี่ผ่านทางที่มีน้ำ ทำได้ง่ายขึ้น และป้องกันน้ำที่จะไหลย้อนเข้าสู่ระบบไอเสีย สวิงอาร์มหลังแบบกล่องที่แข็งแรงทนทาน รับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี น่าเสียดายเล็กน้อย ที่ตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับขอบล้อแบบอัลลอยด์หล่อขึ้นรูป ไม่ใช้ขอบล้อแบบซี่ลวด ที่น่าจะทำให้การขับขี่แบบ Off-Road ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

d0BZofN.jpeg

ในทางอิเล็กทรอนิกส์ ADXTG 400 ถือเป็นครั้งแรกสำหรับ SYM โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการนำเสนอโหมดการขับขี่แบบ Off-Road โดยโหมดนี้จะมีความสามารถพิเศษในการปลดล็อกการทำงานของระบบ ABS ที่ล้อหลัง ทำให้การขับขี่เพื่อผ่านอุปสรรคนั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการนำเสนอไฟเบรกฉุกเฉิน หรือ EBL ซึ่งจะทำงานทันทีเมื่อระบบตรวจเจอการใช้เบรกอย่างรุนแรง ซึ่งจะเริ่มทำงานเมื่อความเร็วเกินกว่า 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป

d0BZDqV.jpeg

SYM ADXTG 400 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน EICMA 2023 โดยทางผู้ผลิตเองยังไม่ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาดยุโรป รวมไปถึงราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งสื่อยานยนต์จากฝั่งยุโรป ได้เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ตัวรถจะเปิดตัวอีกครั้งพร้อมกับการวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2024 นี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank
เรื่องยอดนิยม