Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดตัว SYM ADXTG 400 สกู๊ตเตอร์ Adventure รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว SYM ADXTG 400 สกู๊ตเตอร์ Adventure รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ

SYM ผู้ผลิตสกู๊ตเตอร์ชั้นนำจากไต้หวัน ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ADXTG 400 ในรูปแบบสกู๊ตเตอร์ ADV รุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำตลาดในระดับสากล และมุ่งเป้าไปที่ตลาดยุโรปที่เป็นกลุ่มผู้ใช้งานขนาดใหญ่ ที่มีการขยายตัวในกลุ่มสกู๊ตเตอร์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

d0Go61e.jpeg

SYM ADXTG 400 จัดว่าเป็นสกู๊ตเตอร์อเนกประสงค์ ที่เน้นการขับขี่ที่หลากหลาย ใช้แรงบันดาลใจมาจากสัตว์นักล่าโบราณ smilodon หรือเสื้อเขี้ยวดาบ โดยทาง SYM ได้ผสมผสาน ADXTG 400 เข้ากับเส้นสายที่ดุดัน ซึ่งทำให้มันแตกต่างในตลาดปัจจุบัน

d0GopzV.jpeg

ขุมกำลังหลักบน ADXTG 400 จะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 399 ซีซี 4 จังหวะ ซึ่งให้กำลังสูงสุด 35 แรงม้า (BHP) พร้อมกับแรงบิดสูงสุดที่ 36 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่งกำลังสุดท้ายไปยังล้อหลังด้วยสายพานส่งกำลัง

d0GoVOE.jpeg

ด้วยตำแหน่งที่เป็นสกู๊ตเตอร์แนวผจญภัย SYM ยืนยันความสามารถของ ADXTG 400 ได้อย่างมั่นใจ ในการขับขี่ที่ผ่านภูมิประเทศที่หลากหลาย และข้อมูลจำเพาะก็สนับสนุนคำกล่าวอ้างนี้อย่างแท้จริง สกู๊ตเตอร์มีสวิงอาร์มอลูมิเนียมที่แข็งแกร่งพร้อมระบบกันสะเทือน Sanyang Multilink แบบรวมศูนย์ แฮนด์บาร์ควบคุมสามารถปรับระดับความสูงได้เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ เช่นเดียวกับชิลด์บังลมด้านหน้าที่ปรับระดับได้ด้วยมือ นอกจากนี้ สกู๊ตเตอร์ยังมาพร้อมกับแฮนด์การ์ด ยางดูอัลสปอร์ต Maxxis M6017S และการ์ดป้องกันใต้ท้องเครื่องยนต์

d0Gorek.jpeg

อีกหนึ่งส่วนที่ทางผู้ผลิตนำเสนอ คือตัวรถจะถูกออกแบบเพื่อให้สอดคล้องกับการขับขี่ในเชิงออฟโรด ด้วยการออกแบบตำแหน่งการขับขี่ให้เหมาะสมกับท่ายืนที่มักจะถูกใช้งานในยามขับขี่บนเส้นทางวิบาก และการรวมช่องเสียบ USB ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชาร์จอุปกรณ์ระหว่างการขับขี่ที่ยาวนาน

d0GoXaN.jpeg

และที่เป็นไฮไลท์เด็ดประจำตัวรถคือการเสริมระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยที่สุดบนผลิตภัณฑ์ของ SYM ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผู้ผลิตนำเสนอระบบ ABS Off-Road ที่จะสามารถปลดการทำงานของระบบ ABS ที่ล้อหลัง และมีการปรับลดการตอบสนองการทำงานของ ABS ด้านหน้าลงครึ่งหนึ่ง เพื่อให้สามารถขับขี่ผ่านอุปสรรคไปได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบไฟเตือนฉุกเฉิน (EBL) เมื่อระบบตรวจเจอการลดความเร็วแบบผิดปกติ ระบบจะทำการเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวแบบกระพริบรัวๆทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อแจ้งเตือนผู้ที่สัญจรไปมา ให้รับรู้ถึงความไม่ปกติในการขับขี่

d0GoHkv.jpeg

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยว่าตัวรถ SYM ADXTG 400 จะเริ่มทำการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเวลาใด แต่ทางผู้ผลิตได้บอกแบบกว้างๆ ไว้ว่า ตัวรถจะพร้อมสำหรับตลาดยุโรปในช่วงก่อนไตรมาสที่สองของปี 2024 โดยมีตลาดในสหราชอาณาจักร ที่จะได้รับตัวรถไปทำการตลาดเป็นที่แรกในโซนยุโรป และมีแนวโน้มที่จะใช้โมเดลนี้ในการทำตลาดอเมริกาเหนือ และเอเชียบางส่วนอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300