ขั้นสุด Suzuki Katana + Pro-Arm โดยทีม Kagayama

kagayama006-800x531

กลายเป็นกระแสทันทีในประเทศญี่ปุ่น เมื่อทีมแข่ง Kagayama ทีมแข่งภายในประเทศที่หยิบเอา Suzuki Katana มาทำการพัฒนา เพื่อการแข่งขัน Tsukuba 2000 สนามแข่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเจ้า Katana คันนี้ได้เลือกใช้งานสวิงอาร์มแขนเดี่ยว หรือ Pro-Arm จากค่ายคู่แข่งอย่าง Honda

3Q7AKy.jpg

การแข่งขันครั้งนี้เกิดขึ้นที่สนาม Tsukuba Circuit สนามแข่งขนาดเล็กที่มีความยาวหนึ่งรอบสนามเพียง 2.045 กิโลเมตรเท่านั้น โดยเจ้า Katana+Pro-Arm คันนี้ลงแข่งขันในระดับ Hercules โดยจะเป็นระดับที่สามารถทำการปรับแต่งได้อย่างไร้ขีดจำกัดแต่ต้องคงรูปแบบของตัวถังเดิมไว้เท่านั้น โดยเจ้า Katana+Pro-Arm คันนี้ลงทำการแข่งขันและสร้างสถิติที่น่าสนใจไว้ โดยทำความเร็วสูงสุดต่อรอบการแข่งขันไว้ที่ 58 วินาทีเท่านั้น

3Q7C3J.jpg
3Q7kAu.jpg
3Q7jQW.jpg
3Q7ln2.jpg
3Q7xPN.jpg

โดยเจ้า Katana+Pro-Arm คันนี้ได้ใช้โครงสร้างเดิมของ Suzuki GSX-1100 Katana โมเดลของปี 2002 แล้วทำการเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่โดยดึงมาจาก Suzuki GSX-R1000 ของปี 2016 โดยมีทั้งหมดสองคัน และทำการปรับแต่งระบบช่วงล่างใหม่ทั้งคัน โช้คอัพหน้าดึงมาจาก Ducati Streetfighter และในสวนของสวิงอาร์มหลังนั้นได้ดึงมาจากโมเดล Endurance อย่าง Honda CBR1000RRW  และสวิงอาร์มหลังคู่จาก Honda CBR1000RR ของปี 2017 อีกหนึ่งคัน

3Q7sm9.jpg
Yukio Nakayama เจ้าของทีมและนักแข่ง

Yukio Nakayama นักแข่งและเจ้าของทีมได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมต้องการสร้างความแตกต่าง และความแตกต่างนี้จะต้องพิเศษ การที่เราดึงเอาชิ้นส่วนจากรถหลายๆ คันมาร่วมกันใน Katana ครั้งนี้ ถือว่าเป็นการทำงานที่ลงตัวและมีประสิทธิภาพ มันตอบสนองการขับขี่ได้เป็นอย่างดี ก่อนวันที่เราจะแข่งขันกันนั้นผมได้ทดสอบมันในสนาม Tsukuba เป็นครั้งแรกและมันก็ตอบสนองได้เป็นอย่างดี และผลการแข่งขันก็เหนือความคาดหวังของเราไปมากพอสมควร”

3Q7Dd1.jpg
3Q7wat.jpg
3Q7Kze.jpg
3Q75bS.jpg

3Q7TkI.jpg

นอกจากจะสวยงามไปอีกแบบแล้วยังสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพนับว่าเป็นความสำเร็จของทีมงาน และนักแข่งเป็นอย่างมาก เพื่อนๆ ที่สนใจในการดัดแปลง และการแข่งขันของทีมนี้ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและติดตามผลงานการแข่งขันของทีมได้ที่ TEAM KAGAYAMA ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.youmg-machine.com

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
wAxndQ.gif
w2ZO6Q.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif
wK1pNq.jpg