Suzuki เปิดตัวทีมแข่ง Suzuki Ecstar 2019 อย่างเป็นทางการ

ในช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) Suzuki ได้ทำการเปิดตัวทีมแข่งขัน MotoGP2019 อย่างเป็นทางการ โดยยังคงใช้ชื่อทีมเดิม Suzuki Ecstar เหมือนกับฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ได้นักแข่งใหม่มาแทนที่ Andrea Iannone ที่ย้ายไปสังกัดกับ Aprilia ในฤดูกาลนี้

TgsI6E.jpg

การเปิดตัวในครั้งนี้นอกจากจะมีการเปิดตัวสองนักแข่งสายเลือดใหม่อย่าง Alex Rin หมายเลข 42 นักแข่งสัญชาติสเปนวัย 23 ปี ซึ่งนับว่าเป็นนักแข่งที่ได้รับการอุ้มชูจากทีมโรงงานและสามารถตอบแทนด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมด้วย 5 โพเดียมและนับว่าเป็นนักแข่งของทีมคนล่าสุดที่สามารถขึ้นโพเดียมได้หลังจาก Maverick Vinales ในปี 2016 ส่วนนักแข่งหน้าใหม่ที่มาแทนที่ Andrea Iannone ก็คือ Joan Mir หมายเลข 36 นักแข่งสเปนวัย 21 ปีที่เลื่อนชั้นมาจาก Moto2 อดีตแชมป์โลก Moto3 ในฤดูกาล 2017 และถูกจับตามองว่าจะเป็นปีศาจตัวต่อไปของ MotoGP

Tg2Bz2.jpg
Alex Rin “42”
Tg2fx1.jpg
Joan Mir “36”

โดยรถที่ทีม Suzuki Ecstar จะใช้ในการแข่งขันในปีนี้จะเป็น 2019 Suzuki GSX-RR รถแข่งรุ่น Prototype ใหม่เอี่ยมที่มีการปรับปรุงจากฤดูกาลก่อน โดยยังคงใช้งานเครื่องยนต์แบบ 4 ลูกสูบเรียง 999 ซีซี 4 จังหวะ แต่มีการปรับในเรื่ององอัตราเร่งและน้ำหนักของเครื่องยนต์ใหม่ และมีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์และอุปกรณ์ตัวรถใหม่ ทั้งระบบกันสะเทือนหน้าใหม่ คาลิปเปอร์เบรกใหม่ วงล้อใหม่ซึ่งแน่นอนว่ามีการติดตั้ง Winglet หรือชิ้นส่วนทางพลศาสตร์ในบริเวณส่วนหน้าของรถ โดยทั้งสองนักแข่งจะมีการลงทำการทดสอบเวอร์ชั่นปกติของเจ้า GSX-RR กันก่อนที่จะมีการปรับแต่งใหม่ไปตามรูปแบบและสไตล์การขับขี่ของทั้งสอง

Tg23WD.jpg
TgsFRv.jpg
Tg2WWN.jpg
Tg20AQ.jpg
Tg2Ykn.jpg

Alex Rin ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ปีนี้เราตั้งใจกันเต็มที่ และ GSX-RR ของเราก็มีคุณสมบัติของรถผู้ชนะ แน่นอนว่าเรายังมีประสบการณ์ใน MotoGP ไม่มากนักแต่ประสบการณ์ 2 ปีของผมก็น่าจะพอแสดงศักยภาพออกมาได้บ้าง เรามุ่งมั่นที่จะชนะในการแข่งขันและเรามีอาวุธที่มีพละกำลังสูงและมันเหมาะสมที่จะพาเราไปสู่ความสำเร็จ”

Tg2zOg.jpg

หากเปรียบเทียบอายุของนักแข่งของทีม Suzuki Ecstar นั้นจะพบว่าทีมนี้มีอัตราอายุเฉลี่ยในทีมที่น้อยมากๆ เพียง 21.5 ปี ซึ่งนับว่าน้อยที่สุดในฤดูกาลนี้ และทั้งสองมีงานที่รออยู่ โดยงานแรกก็คือการ Pre-season ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเชีย และในปีนี้ทีม Suzuki Ecstar ก็ถูกปรับมาใช้กฎ Old Factory ที่จะมีเรื่องของข้อจำกัดในการพัฒนารถเทียบเท่ากับทีมใหญ่อย่าง Honda ,Yamaha และ Ducati เหมือนที่เคยประสบมาในปี 2017 ซึ่งทำให้ผลงานของฤดูกาลนั้นไม่ค่อยสู้ดีมากนัก ซึ่งในฤดูกาล 2019 ที่จะเริ่มนี้จะเป็นการก้าวผ่านความท้าทายนี้ไป หรือวนลูปกลับมายังจุดเดิม แฟนๆ ของทีม Suzuki ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com www.bikesrepublic.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjVra.gif
xBjmvZ.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif