แอบถ่าย Ducati Multistrada V4 เริ่มทดสอบบนท้องถนนแล้ว

แอบถ่าย Ducat Multistrada V4 เริ่มทดสอบบนท้องถนนแล้ว

หลังจากที่ได้ออกมาประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการในการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งคันใหม่จากค่าย Ducati ที่จะเป็นการต่อยอดขุมกำลัง V4 ใหม่ไปยังโมเดลทัวร์ริ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อย่างเจ้า Multistrada รถในแนวทางสำหรับการท่องเที่ยวรุ่นใหญ่ที่จะอัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากมาย

ms2 ms1260gt gtl 20 bike ww 99 100SMALL 1

Ducati Multistrada V4 จะเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่จะได้รับเครื่องยนต์ V4 ต่อมาจาก Panigale ในแนวทางสปอร์ตและ Streetfighter แนวทาง Naked Roadster ซึ่งเจ้า Multistrada นั้นจะมีนวัตกรรมขั้นสุดสำหรับรถมอเตอร์ไซค์อย่าง Ducati ARAS (Advanced Rider Assistance System) หรือระบบช่วยเหลือผู้ขั้นขี่ขั้นสูงสุด โดยจะมีการติดตั้งระบบเรดาร์ตรวจจับวัตถุที่อยู่รอบๆ ตัวและมีการแจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีวัตถุที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว เข้ามาใกล้กับตัวรถจนผิดสังเกต ผ่านตัวเรดาร์ที่ติดตั้งบนส่วนหน้าของตัวรถ ซึ่งจะติดตั้งอยู่เหนือช่อง Ram-Air ด้านหน้า และใต้ไฟท้ายในด้านหลัง

SB16332

โดยภาพรวมแล้วโมเดล Multistrada V4 นั้นจะมีความแตกต่างหลายๆ จุดกับโมเดล Multistrada ในรุ่นปัจจุบัน เช่นในรุ่นปัจจุบันนั้น Multistrada จะใช้สวิงอาร์มหลังแบบแขนเดี่ยวขนาดใหญ่ แต่ในรุ่นใหม่ V4 จะกลับมาใช้สวิงอาร์มแบบคู่ดั่งเดิม โดยที่สวิงอาร์มใหม่นั้นยังมีโครงตาข่ายที่ปกปิดลักษณะของมันไว้ทำให้เราไม่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน โช้คอัพหลัง Ohlins ใหม่ที่มีการวางตำแหน่งเยื้องมาทางฝั่งซ้ายของสวิงอาร์ม วงล้อขึ้นรูปลายใหม่ของ Marchesini ในส่วนของเครื่องยนต์ V4 นั้นเจ้าเครื่องยนต์บล็อกนี้จะมีความต่างจากโมเดลอื่นๆ ที่ใช้เครื่องยนต์รูปแบบนี้ ตรงที่ระบบระบายความร้อนด้วยการเติมระบบระบายความร้อนด้วยหม้อ Oil Cooler เข้าไปตรงด้านข้างของเครื่องยนต์ ซึ่งนั้นก็หมายถึงความพยายามที่จะออกแบบเครื่องยนต์ให้มีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น

SB16339

SB16345

คาดว่าอีกไม่นานนักเราจะได้ข้อมูลที่เพิ่มขึ้นของโมเดลนี้อย่างแน่นอน และคาดว่าอย่างช้าในการเปิดตัวโมเดล Ducati Multistrada V4 นั้นจะเกิดขึ้นในงาน Ducati World Premiere ที่จะจัดกันก่อนหน้างานใหญ่ของโลกมอเตอร์ไซค์อย่างงาน EICMA Show ปลายปีนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.morebikes.co.uk

v9Oy8I.gif