Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

Shark เปิดตัวหมวกกันน็อครุ่นใหม่ Skwal i3 ที่มาพร้อมไฟเบรกในตัว

Shark เปิดตัวหมวกกันน็อครุ่นใหม่ Skwal i3 ที่มาพร้อมไฟเบรกในตัว

Shark ผู้ผลิตอุปกรณ์ในการขับขี่ชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Skwal i3 หมวกนิรภัยที่มาพร้อมกับสองนวัตกรรมล่าสุดของทางผู้ผลิต โดยจะมอบความปลอดภัยในการขับขี่ด้วยการติดตั้งไฟเบรก และชิลด์หน้ากันรอยพิเศษ ตั้งแต่ออกจากโรงงาน

mZd3mg.png

Shark ได้เปิดตัวซีรี่ส์ Skwal มาตั้งแต่ปี 2015 โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัว Skwal i3 หมวกกันน็อครุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับสองนวัตกรรมที่ทางบริษัทพึ่งจะจดครอบครองสิทธิ์บัตรไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยนวัตกรรมแรกคือการติดตั้งสัญญาณไฟบนตัวหมวก โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วย ชุดไฟสีขาวที่ส่วนหน้าของหมวก โดยจะเป็นไฟระบุตำแหน่ง มีลักษณะเป็นไฟสีขาว โดยจะมี 3 โหมดในการแสดงผล 1.โหมดไฟสว่างตลอดเวลา 2.โหมดกระพริบ และ 3.โหมดปิดการทำงาน

mZdZQD.jpg

อีกส่วนคือสัญญาณไฟท้าย จะติดตั้งหลอด LED สีแดงที่ส่วนล่างของสปอยเลอร์ท้าย โดยการทำงานของชุดไฟนี้ จะไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Bluetooth หรืออุปกรณ์ใดๆ เพียงเปิดสวิทซ์ที่ตัวหมวก ระบบเซนเซอร์วัดความเร็วแบบสามแกนจะเริ่มต้นทำงาน และจะแสดงผลที่หลอดไฟเมื่อตรวจพบการลดความเร็วเป็นระดับ โดยจะกระพริบ 1-2 ครั้งต่อวินาที เมื่อตรวจพบการชะลอความเร็วจากคันเร่ง และจะกระพริบติดต่อกัน 5 ครั้งต่อวินาที เมื่อตรวจเจอการพยายามหยุดรถด้วยความเร็วที่ผิดปกติ

mZdfdQ.jpg

แน่นอนว่าชุดไฟส่องสว่างนี้จะต้องทำงานโดยมีแหล่งพลังงาน โดยทางผู้ผลิตจะติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดเล็กบนตัวหมวก โดยสามารถใช้ติดต่อกันนานถึง 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งรอบ และการชาร์จผ่านพอร์ต USB-C จะกินระยะเวลาประมาณ 3 ชั่วโมง อีกทั้งตัวระบบจะมีการตรวจจับความเคลื่อนไหว หากเซนเซอร์วัดความเร็วแบบสามแกน ไม่ตรวจเจอความเร็วนาน 2 นาที ระบบจะเข้า “Sleep Mode” เพื่อการประหยัดพลังงาน และหากไม่พบอัตราความเร็วหรือลืมปิดการทำงานของระบบ ระบบจะทำการปิดระบบเองอัตโนมัติเมื่อเวลาผ่านไป 24 ชั่วโมง

mZdhZS.jpg

ในส่วนนวัตกรรมที่สองนั้นคือ ชิลด์หน้ากันรอยขีดข่วน Optical Class 1 โดยตัวชิลด์หน้าจะมีความสามารถในการป้องกันรอยขีดข่วนที่ดีกว่าชิลด์หน้าทั่วๆไป อีกทั้งยังสามารถลดการเกิดฝ้าและป้องกันการเกาะของละอองน้ำได้ในระดับหนึ่ง ตัวชิลด์หน้าสามารถติดตั้ง Pinlock 70 เสริมภายหลังได้ ในตัวหมวกจะมีแว่นกันแดดในตัวซึ่งมีทั้งคุณสมบัติป้องกันรอยขีดข่วนและกันฝ้า และยังมีช่องว่างในการติดตั้ง Headset Bluetooth รองรับลำโพงขนาดใหญ่สุด 40 มิลลิเมตร

mZdtb2.png

คุณสมบัติของ Shark Skwal i3 เปลือกนอกจะผลิตจากวัสดุโพลีคาร์บอเนตที่ขึ้นรูปด้วยกระบวนการพิเศษที่คิดค้นโดย Nexans ซึ่งเปลือกนอกของหมวกกันน็อคสามารถเปลี่ยนรูปได้ในสภาวะที่มีความร้อนสูง เป็นไปตามมาตรฐาน ECE 22.06 ในขณะที่ Skwal i3 จะเป็นผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทที่รองรับ “Best Fit” หรือระบบสแกนรูปร่างศีรษะ 3 มิติ เพื่อการปรับนวมภายในให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน ที่พัฒนาโดยบริษัท Shark โดยตรง

mZdK4y.jpg

Shark Skwal i3 มีขนาดเปลือกนอกให้เลือกใช้ 2 ขนาด และมีนวมภายในที่สามารถเลือกได้ตั้งแต่ขนาด XS-XXL พร้อมตัวเลือกกราฟิก 13 แบบ และชิลด์หน้าให้เลือกใช้งานมากถึง 6 สี โดยมีราคาจำหน่ายเบื้องต้นที่ 239 ปอนด์หรือประมาณ 10,102 บาท ส่วนตลาดประเทศไทยก็ต้องรอกันอีกสักหน่อย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

blank