Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

Segway ปล่อยวิดีโอแสดงศักยาภาพของ Apex รถสปอร์ตไบค์พลังงานไฟฟ้า ก่อนการเปิดตัวจริง

Segeay Apex

เรียกกระแสความฮือฮาได้เป็นอย่างดีสำหรับการเตรียมที่จะผันตัวมาเป็นผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าเป็นครั้งแรกของ Segway แบรนด์จากประเทศจีนเจ้าของผลิตภัณฑ์พาหนะขับเคลื่อน 2 ล้อแบบไฟฟ้าแบบยืนบังคับ จนเราเรียกรูปแบบยานพาหนะชนิดนี้จะติดปากตามแบรนด์ของผู้ผลิต ซึ่งในงาน CES2020 ที่จะจัดขึ้นที่ Las Vagas ในวันที่ 7 มกราคมนี้ ทางค่ายจะเปิดตัวเจ้า Segway Apex รถสปอร์ตไบค์พลังงานไฟฟ้าเป็นครั้งแรก

 

segway apex

Segway Apex นั้นเป็นรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าในรูปแบบของรถสปอร์ตไบค์ โดยทางผู้ผลิตนั้นได้เทียบเคียงประสิทธิภาพการทำงานของมันให้เทียบเท่ากับรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปในหมวดหมู่ของรถในแนว Supersport 600 ซีซี โดยจะชูประเด็นของระบบมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงที่สามารถเร่งความเร็วสูงสุด จาก 0-100 กม/ชม ได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาที และสามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้เกินกว่า 200 กม*ชม อีกด้วย

Segeay Apex
Segeay Apex

ล่าสุดทาง Segway ได้ปล่อยวิดีโอแสดงการใช้งานของเจ้า Apex ในสนามการแข่งขัน แต่ก็มีผู้คนและสื่อจำนวนมากเข้ามาวิจารณ์รูปแบบการถ่ายทำวิดีโอนี้กันในเชิงที่เป็นการแซวผู้ผลิตประมาณว่า ไหนบอกว่าจะเป็นรถในคลาส Supersport แต่การขับขี่กลับใช้การเข้าโค้งด้วยความเร็วต่ำ ผู้ขับขี่นั้นไม่มีการเข้าใกล้เคียงหรือว่าแตะกับพื้นของสนามเลยแม้แต่โค้งเดียว แต่สื่อบางเจ้าเองก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างออกไปในเชิงที่ว่าน่าจะเป็นความต้องการของผู้ผลิตที่จะวางเป้าหมายของเจ้า Apex ให้เป็นรถสปอร์ตไบค์ที่เน้นการใช้งานในชีวิตจริง จึงไม่แสดงประสิทธิภาพอย่างเต็มสูบในวิดีโอนี้


Video Promote Segway Apex

Segeay Apex

อย่างไรก็ดี Segway Apex จะเปิดตัวต้นแบบกันในงาน CES2020 (Consumer Electronics Show 2020) ที่จะมีการจัดงานในวันที่ 7 มกราคมนี้ที่สหรัฐอเมริกา หากมีการปล่อยข้อมูลที่มากกว่านี้ ทาง Greatbiker จะนำมาบอกเล่าต่อเพื่อนๆในโอกาสต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก www.asphaltandrubber.com
ขอบคุณตลิปวิดีโอจากช่อง Segway

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300