ซุบซิบ MotoGP : Vianles จะย้ายเข้าค่ายสีแดงหลังจบฤดูกาล 2020

Maverick Vinales

พึ่งจะปิดฉากฤดูกาล 2019 ไปหมาดๆ และยังไม่ได้เริ่มซีซั่นใหม่อย่างเต็มรูปแบบสักเท่าไหร่ ก็เริ่มมีข่าวซุบซิบวงในจากรั้วของทีม Mission Winnow Ducati ออกมาว่าต้องการตัวของ “TOP Gun” Maverick Vinales นักบิดชาวสเปนของ Monster Energy Yamaha ที่เหลือสัญญากับต้นสังกัดอีกเพียง 1 ฤดูกาล ซึ่งมีแววว่าการย้ายทีมในครั้งนี้จะมีโอกาสเกิดขึ้นถึง 90%

MV12

“Top Gun” Maverick Vinales นับว่าเป็นนักแข่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ Yamaha ในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเก็บชัยชนะไปได้ 2 สนาม 7 โพเดียม 3 Pole Position มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่สามของตารางคะแนนสะสม และหากจะย้อนกลับไปในปี 2017 ที่เจ้าตัวย้ายจากทีม Ecstar Suzuki เข้ามายังชายคา Yamaha นั้น ก็นับว่าทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมาตลอด

Yamaha MotoGP

มีข่าวลือจากทีม Monster Energy Yamaha ว่าเจ้าตัว Maverick VInales นั้นไม่ค่อยจะพอใจการทำงานของทีมสักเท่าไหร่ เพราะทางทีมอิงการพัฒนารถจากการให้ข้อมูลของ Valentino Rossi มากจนเกินไป ซึ่งในส่วนของข้อมูลที่เจ้าตัวให้กับทีมนั้นกลับถูกเพิกเฉยไปในบางโอกาส ส่งผลให้เจ้าตัวเริ่มออกอาการงอแง และชะลอการต่อสัญญาฉบับกับทีมออกไป

Monster Energy Yamaha

ซึ่งข่าวนี้ค่อนข้างที่จะไปในทิศทางเดียวกับข่าวที่ลือออกมาจาก Mission Winnow Ducati ที่แสดงเจตนาที่ชัดเจนในการต้องการได้ Vinales มาขับขี่รถแข่ง Demosideci ของตัวเองในฤดูกาล 2021 ซึ่งในจังหวะฤดูกาลนั้น Andrea Dovizioso นักแข่งตัวหลักของทีม และ Danilo Petrucci นักแข่งมือสอง จะหมดสัญญากับทีม ซึ่งมีข่าวแว่วมาอีกว่า ทาง Ducati เองก็เตรียมจะดันเอา Jack Miller นักแข่งทีมรองอย่าง Pramac Ducati ขยับขึ้นมายังทีมโรงงานอีกด้วย

Maverixk 12 Vinales

Ducati ดูจะโดยหาชัยชนะมากที่สุดทีมหนึ่งใน MotoGP หลังจากประสบความสำเร็จในระดับสูงสุดกับ Casey Stoner นักบิดออสเตรเลียที่พาทีมคว้าแชมป์ได้ในฤดูกาล 2007 ซึ่งนับเวลารวมๆ แล้วก็มือเปล่ามา 12 ปีเข้าไปแล้วกับตำแหน่งแชมป์โลกสูงสุด ซึ่งดูเหมือนว่าในฤดูกาล 2021 นั้น Ducati จะมีการถ่ายเลือดครั้งใหญ่ ซึ่งนั้นอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ค่ายสีแดงกลับมาแรงฤทธิ์ได้อีกครั้งก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.aripitstop.com www.motogp.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
CuJ0zS.gif
CuJzWW.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg