Spyshot ใหม่ของ Royal Enfield Hunter 350

เป็นอีกครั้งที่เราได้นำภาพ Spyshot ของเจ้า Royal Enfield Hunter 350 ว่าที่รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่จากทางผู้ผลิตอินเดีย หลังจากประสบความสำเร็จกับแพลตฟอร์มใหม่ 350 กับเจ้า Meteor 350 ที่ปัจจุบันนับว่าเป็นคู่แข่งคลื่นลูกใหม่ที่น่ากลัวที่สุดของเจ้าตลาดอย่าง Honda Rebel 300

d67fc19c147bcc0d26a4a8fdbdadb735.jpg

จากภาพชุดใหม่ที่เราเห็นกันไปนั้นจะเห็นได้ว่าตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงไปจาก ภาพ Spyshot เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ตัวรถดูจะมีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม และดูเหมือนว่าจะเล็กกว่า Meteor 350 เสียด้วยซ้ำ โดยส่วนหนึ่งคาดว่าทางผู้ผลิตเองจะให้ความสำคัญกับการออกแบบสมัยใหม่มากขึ้น อย่างที่เราจะเห็นได้จากภาพชุดใหม่ตัวรถค่อนข้างมีส่วนประกอบที่แตกต่างออกไปจากรถมอเตอร์ไซค์รุ่นปัจจุบันที่วางจำหน่ายในตลาด

ถึงแม้ว่าชิ้นส่วนหลายๆ ส่วนจะมีความแตกต่างออกไป แต่แนวทางหลักๆ ของตัวรถยังคงตั้งอยู่บนแนวทางของรถในแนว Retro Classic ที่เป็นจุดขายของแบรนด์ มันมาพร้อมกับไฟหน้าทรงกลม ชุดแฮนด์บาร์แบบกว้าง ชุดหน้าจอแสดงผลแบบกระปุกทรงกลม ถังน้ำมันทรงหยดน้ำ โดยสิ่งใหม่ที่เราสังเกตเห็นในภาพก็คือชุดท้ายที่มีขนาดที่เล็กลง ปลายท่อไอเสียแบบเชิดขึ้น และชุดเบาะนั่งที่มีการปรับขนาดใหม่ โดยดูแล้วจะมีขนาดที่เบากว่า ซึ่งทำให้ได้ท่านั่งในการขับขี่ที่เอื้อต่อผู้ขับขี่ที่มีสรีระที่ค่อนข้างเล็ก

7416f052f84aba1682e910b24097e5f4.jpg

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น แน่นอนว่าจะต้องเป็นเครื่องยนต์ใหม่ รหัส J ที่จะมาพร้อมกับขนาดความจุ 349 ซีซี แบบ 1 ลูกสูบ SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ให้กำลังสูงสุด 20.2 แรงม้า (BHP) แรงบิดสูงสุด 27 นิวตันเมตร ที่จะมีระบบส่งกำลังด้วยชุดเกียร์แบบ 5 สปีด และด้วยความที่เป็นเครื่องยนต์บล็อกใหม่ล่าสุด จากที่เคยขับขี่เจ้า Meteor 350 มาแล้ว จะพบว่าเครื่องยนต์มีเสถียรภาพที่นิ่งขึ้น ไม่สะท้านเหมือนเดิม ทำให้การขับขี่นั่นค่อนข้างราบลื่น และสามารถต่อเนื่องความเร็วในอัตราที่ดีกว่าเครื่องยนต์ชุดเดิมที่เคยใช้งานใน Classic และ Bullet 350

สำหรับการทำตลาดคาดว่าทาง Royal Enfield จะใช้ชื่อรุ่น Hunter ในการทำตลาดตามที่ได้มีรายงานไว้ว่าทางบริษัทได้จดครอบครองตราสัญลักษณ์ภายใต้ชื่อ Hunter 350 ไว้ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2020 ที่ผ่านมา และไม่ต้องสงสัยว่าโมเดลนี้จะใช้งานเฉพาะในประเทศอินเดียหรือไม่ มันจะต้องนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งของการตลาดภายใต้แบรนด์ Royal Enfield ในรูปแบบของ Global Model อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rushlane.com