Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

Rough Crafts นำเสนอ Honda CB1100 “Oriental Uppercut”

Rough Crafts นำเสนอ Honda CB1100 “Oriental Uppercut”

Rough Crafts สำนักแต่งรถมอเตอร์ไซค์จากไต้หวัน ได้สร้างผลงานใหม่ที่เป็นการผสมผสานแนวทางของตัวรถแบบ Flat-Tracker และ Neo Sport Cafe ที่สวยงามและลงตัวเป็นอย่างมาก กับเจ้า Honda CB1100 “Oriental Uppercut” ที่ได้นำเอา CB1100 RS รุ่นปี 2021 มาทำการดัดแปลง

LkFW5y.jpg

Winston Yeh หัวเรือใหญ่ของ Rough Crafts ได้อิงแรงบันดาลใจในการสร้างเจ้า Honda CB1100 “Oriental Uppercut” จากรถแนวคิด Honda CB1100 TR Concept ที่ถูกออกแบบโดย Valerio Aiello และเคยโชว์ตัวต่อหน้าสาธารณะชนมาแล้วในงาน EICMA Show 2016 แต่ในท้ายที่สุดตัวรถก็ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาแบบจริงจัง เป็นเพียงอีกหนึ่งรถแนวคิดที่ไม่ได้ถูกนำไปพัฒนาต่อ

LkFdVD.jpg
LkFfLz.jpg

Winston Yeh ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bikeexif ไว้ว่า “ถ้าคุณถามฉันว่า CB1100 คัสตอมคันไหนที่ฉันชอบที่สุดในโลก คำตอบของฉันก็คือ CB1100 TR Concept รถแนวคิดที่ไม่เคยถูกสร้างขึ้นมาจริงๆ แต่ใครจะสนถ้าเราสามารถสร้างมันขึ้นมาเองได้ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจว่านั่นคือทิศทางที่ฉันต้องการจะทำ แต่ด้วยสไตล์ของ Rough Crafts มันต้องมีอะไรที่มากกว่า ที่เหลือก็เกี่ยวกับการหาส่วนประกอบที่เหมาะสม และความสมดุลระหว่าง ตัวรถและการ Custom”

LkFSiJ.jpg

แนวคิดดังกล่าวถูกนำไปใช้กับงานสร้างแบบ Custom ด้วยการบิดแบบ Rough Crafts ให้มีรูปลักษณ์ที่ดูเข้ม ดุดัน แต่โดดเด่น มีการใช้สีดำสนิทสำหรับโครงสร้างส่วนใหญ่ซึ่งเน้นด้วยการประดับด้วยสีทองรอบด้าน สำหรับชิ้นส่วนต่างๆ บนตัวรถนั้น จะถูกสร้างขึ้นมาใหม่เกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง Sub-Frame ท้าย และที่ครอบข้าง ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จาก MS Pro ในการขึ้นรูปด้วยมือจากแผ่นอลูมิเนียม และมีบางชิ้นส่วนที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในการสร้าง รวมไปถึงอุปกรณ์ตกแต่งเล็กๆ น้อยที่ผลิตโดย Simon Fiber Craft งานสีจะถูกเก็บให้เนี้ยบโดย Rover Works จนออกมาเป็นตัวรถอย่างที่เราเห็น

LkFYub.jpg
LkFzMf.jpg
LkFNwa.jpg

ชิ้นส่วนสมรรถนะหลายอย่างยังรวมอยู่ในโครงสร้างนี้ด้วย ระบบกันสะเทือนของ Öhlins ล้อ BST คาร์บอนไฟเบอร์ขนาด 17 นิ้ว ลิเปอร์เบรก Beringer และโซ่สีดำแบบพิเศษจาก RK Takasago ที่จับคู่กับ สเตอร์หลัง KCT ชุดกรองอากาศ Sprint ท่อไอเสีย SC Project ยาง Pirelli Supercorsa ทั้งหมดนี้ทำให้ตัวรถลดน้ำหนักจากเดิมได้ราวๆ 20 กิโลกรัม

LkFBDq.jpg

น่าเสียดายที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับสเปกและราคาในการดัดแปลงในครั้งนี้ หากเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบงานการ Custom แบบนี้ก็สามารถเข้าไปชมผลงานอื่นๆหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Rough Crafts ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikeexif.com www.rideapart.com www.roughcrafts.com/

blank