เผย Valentino Rossi พยายามอย่างหนักเพื่อให้ทีมเซ็นเอา Jorge Lorenzo มาร่วมทีม

rossi ผลักดันให้ทีมเช็นสัญยากับ lorenzo

Valentino Rossi ได้เปิดปากให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงการกลับมาสู่ชายคา Yamaha อีกครั้งของ Jorge Lorenzo อดีตเพื่อนร่วมทีมชาวสเปน ที่กลับเข้าสู่ทีมโรงงาน Yamaha อีกครั้งถึงแม้ว่าการกลับมาครั้งนี้จะไม่ใช่นักแข่งเต็มฤดูกาลก็ตาม

นักแข่งโมโตจีพี

Valentino Rossi อดีตแชมป์โลก 9 สมัยชาวอิตาเลี่ยนของทีม Monster Energy Yamaha ทีมโรงงานหลักของผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น Yamaha ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการที่ทีมได้ดึงเอา Jorge Lorenzo อดีตเพื่อนร่วมทีม Yamaha กลับมารับหน้าที่นักแข่งทดสอบ “สำหรับผมแล้ว Jorge เป็นนักแข่งที่สมบูรณ์แบบมาก เค้าไร้ที่ติและเหมาะสมกับพวกเรา ก่อนอื่นเลยผมพยายามผลักดันอย่างมากในเรื่องนี้ ผมเข้าไปคุยกับ Lin Javis ผู้จัดการทีมของเราหลายครั้งรวมไปถึงการเข้าพบผู้บริหารของทีม และการตัดสินใจในครั้งนี้เป็นการตัดสินที่ยอดเยี่ยม ชาญฉลาดมากๆ”

รอสซี่ และ โลเรนโซ่

“ผมเข้าใจว่าบางคนอาจจะยังสงสัยในตัวของ Jorge ปีที่ผ่านมาเขาประสบปัญหากับ Honda และผมจะพูดกับพวกเขาเสมอๆ ว่าการกลับมาขี่ M1 เพียงวันเดียวของเขานั้น สามารถลงแข่งขันได้เลย ตอนนี้ Jorge ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของภาคส่วนที่มีความสำคัญต่อการแข่งขัน MotoGP ในปัจจุบันทีมทดสอบเป็นเรื่องใหญ่มาก ทีมทดสอบที่ดีจะนำเอาข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อการพัฒนารถแข่ง พวกเราจะแข็งแกร่งขึ้นถ้าได้ทีมทดสอบที่ยอดเยี่ยม”

โลเรนโซ่ และ บิญาเลส

Maverick Vinales เองก็ตื่นเต้นไม่แพ้กันในการสัมภาษณ์ในเรื่องนี้ “ผมตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้ร่วมงานกับอีกหนึ่งตำนานของ Yamaha เราเกือบจะมาจากที่เดียวกัน เราพูดภาษาเดียวกัน และแนวทางในการขับขี่ของเราคล้ายกันมาก ผมว่าการทำงานมันจะง่ายมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน”

นักแข่งทดสอบ Jorge Lorenzo

สำหรับ Jorge Lorenzo แล้วนับว่าเป็นนักแข่งคนล่าสุดที่สามารถคว้าแชมป์โลกได้บนรถแข่ง Yamaha YZR-M1 เมื่อฤดูกาล 2015 และมีข่าวลือออกมาว่า Yamaha เองพร้อมจะยื่นสัญญานักแข่งแบบเต็มฤดูกาลให้กับทีมรอง หากเจ้าตัวเองมีความพร้อมและต้องการกลับมาแข่งอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorsport.com www.motogp.com

v9Oy8I.gif