Valentino Rossi เผยไม่ติดอะไรถ้าต้องย้ายไป Petronas SRT ในฤดูกาล 2021

เป็นที่ทราบกันดีว่าสัญญาของ “พ่อหมอ” Valentino Rossi แชมป์โลก 9 สมัยชาวอิตาเลี่ยนของ Monster Energy Yamaha นั้นจะจบลงฝนฤดูกาล 2020 และมีแววว่าเจ้าตัวจะโดนเด้งจากทีมเพื่อการเปิดทางให้กับหน้าใหม่มาแรงอย่าง Fabio Quartararo นักแข่งชาวฝรั่งเศส แต่ดูเหมือนว่าตัวของพ่อหมอนั้นจะยังอยากอยู่ต่อใน MotoGP ต่อไปถึงแม้ว่าในฤดูกาล 2021 นั้นเจ้าตัวจะย่างเข้าสู่วัย 42 ขวบแล้วก็ตาม

valentino rossi AGV Pista GP R Winter Test 2019

จากการให้สัมภาษณ์กับ Gazzetta dello Sport สื่อกีฬาของประเทศอิตาลีในช่วงพักปีใหม่ Rossi ได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับการพัฒนาตัวแข่ง Yamaha YZR-M1 โมเดลใหม่ปี 2020 ที่กำลังพัฒนาอยู่ “ผมต้องการให้ตัวรถเร่งได้ดีขึ้นในทางตรง” Valentino Rossi กล่าว “ผมอยากให้ตัว M1 สามารถเพิ่มความเร็วได้มากกว่าเดิมที่เป็นอยู่สาก 10-15 กม/ชม เพื่อต่อกรกับรถแข่งของ Honda และ Ducati มันอาจจะเป็นตัวเลขที่น้อยนะ แต่ผมเข้าใจว่ามันยาก และเรากำลังพยายามกันอย่างหนัก”

minichamps yamaha yzr m1 rossi motogp 2019

ผู้สื่อข่าวของ Gazzetta dello Sport ถามต่อไปอีกถึงเรื่องราวของสัญญาในปี 2020 ที่มีข่าวว่าจะมีการสลับขั้วกันระหว่างสองนักแข่งของทีม Yamaha “ผมคิดว่ามันไม่ได้เสียหายอะไรนะ” Rossi กล่าว “ทีม Petronas SRT เป็นทีมที่ดี ผมเห็นถึงศักยภาพของทีมและผมคิดว่าคุณก็น่าจะเห็นเหมือนกัน พวกเค้าเป็นมืออาชีพ มีทีมงานที่ดี และไม่ได้แย่ตรงไหนถ้าผมจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ยอดเยี่ยมเช่นนั้น”

rossi motogp 2019 qatar mch 0024.gallery full top lg 1280x854

“ทุกอย่างไม่มีอะไรแน่นอน ถ้าเป็นไปตามที่เรากำลังคุยกันอยู่ ผมอาจจะได้ย้ายไปอยู่กับ SRT สลับกับ Fabio ที่เข้าสู่ทีมโรงงาน แต่ก็มีทางที่มันจะเป็นไปได้ถ้า Maverick ไม่อยู่ต่อ ผมก็อาจจะได้จับคู่กับ Fabio ในทีม แต่ก็เป็นไปได้ที่ Fabio อาจจะย้ายไปแข่งให้โรงงานอื่น อะไรมันก็เกิดขึ้นได้ สำหรับผมตอนนี้ ผมคิดว่าเราต้องตั้งเป้าหมายไว้ที่งานที่ใกล้ที่สุดก่อน อย่างเช่นการทดสอบที่ Sepang มันจะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนหน้าและผมมีเป้าหมายในการทดสอบครั้งนี้”

2019 rossi agv pista gp r winter test 06

“ผมยังไม่ตัดสินใจอะไรเกี่ยวกับอนาคตในตอนนี้ ผมอาจจะดูผลงานโดยรวมช่วงกลางฤดูกาลแล้วตัดสินใจว่าจะเอายังไงต่อกับอาชีพของผม และผมเองก็ไม่ได้มีอำนาจสูงสุดในการตัดสินใจในเรื่องนี้ แต่ผมเองก็ยังคงความคิดว่า ไม่น่าจะเสียดายตรงไหนถ้าผมจะย้ายไปทีม Satelite ในอนาคต”

ขอบคุณข้อมูลขาก www.motorsport.com www.gazzetta.it
ขอบคุณรูปภาพจาก www.motogp.com