MotoGP : Valentino Rossi ยังไม่ถึงเวลาที่จะบอกลา

กลายเป็นผลงานที่น่าผิดหวังมากๆ สำหรับแชมป์โลก 9 สมัย Valentino Rossi กับการแข่งขันบนแผ่นดินบ้านเกิดที่สนาม Mugello สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าตัวไม่สามารถจบการแข่งขันได้ อีกทั้งยังประสบปัญหาในด้านเทคนิคตลอดสุดสัปดาห์ จนมีหลายๆ เสียงเอ่ยว่า อาจจะถึงเวลาที่ “พ่อหมอ” จะต้องบอกลา MotoGP แล้วหรือไม่

1YW2ma.png

Valentino Rossi แชมป์โลก 9 สมัยชาวอิตาเลี่ยนของทีม Monster Energy Yamaha ทำผลงานได้ไม่สู้ดีนักในสนาม Mugello สนามบนแผ่นดินแม่ของตัวเอง ทั้งในช่วงการฝึกซ้อมที่ไม่สามารถทำเวลาผ่านการตัดตัวไป Q2 อีกทั้งยังจมอยู่ใน Q1 จนต้องออกสตาร์ทในแถวเกือบท้ายสุด และในช่วงเวลาที่แข่งขันจริงเจ้าตัวก็ปะทะกับ Joan Mir นักแข่งวัยรุ่นของทีม Ecstar Suzuki จนทั้งสองหลุดออกจากแทร็ก และจบลงด้วยการที่ Rossi เองคว่ำจนไม่สามารถแข่งขันได้ต่อ พลาดการเก็บคะแนนไปอีกหนึ่งสนาม

1YWPZb.jpg

หลังจากการแข่งขันจบลง Valentino Rossi ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อด้วยสีหน้าที่ดูไม่ค่อยจะสบอารมณ์เท่าไหร่นัก “มันเป็นช่วงสุดสัปดาห์ที่เลวร้ายมาก เราคาดหวังกับการแข่งขันที่ Mugello เป็นอย่างมาก เรามีข้อมูล เรามีความสามารถ แต่เราขาดความพร้อม ”

1YWlQD.jpg

“ผมไม่สามารถไปเร็วกว่านี้ได้  มันโชคไม่ดีเท่าไหร่ มันไม่เป็นไปตามที่เราคิด ผมผิดพลาดมากในช่วงการฝึกซ้อมจนเวลาออกมาไม่ดี และต้องไปแข่งในรอบ Q1 ซึ่งผมก็ตัดสินใจผิดอีกครั้งซึ่งมันส่งให้ทุกๆ อย่างมันยากยิ่งขึ้นไปอีก การเริ่มต้นจากแถวหลังเป็นเรื่องที่ยากเสมอ และเมื่อมันยากผมก็ต้องพยายามหนักขึ้นไปอีก จังหวะที่ผมชนกับรถของ Joan Mir นั้นผมพยายามที่จะแซงเขาขึ้นไป และมันก็กลายเป็นหายนะสำหรับผมในที่สุด”

1YWOp1.jpg

“เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราคิด Top5 ในสนามแรก เกือบจะชนะที่ Austin จังหวะนั้นผมมีความสุขมากและการทำงานของผมก็ง่ายมากๆ ผมพยายามจดจ่อกับสิ่งที่เราทำและทำให้ดีที่สุด แต่ในช่วงเวลานี้กลับตรงกันข้าม เราทำอะไรไม่ได้ดั่งที่ใจนึก เราทำแฟนๆ ผิดหวัง และตัวผมเองก็ผิดหวังด้วยเช่นกัน แต่สุดท้ายแล้วเราก็ต้องพยายามทำมันให้ดีขึ้น ถึงมันอาจจะใช้เวลาไปสักหน่อย แต่ผมก็ยังไม่พร้อมที่จะบอกลา MotoGP ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน”

1YWj4y.jpg

Valentino Rossi เหลือสัญญากับ Yamaha จนจบฤดูกาล 2020 จากคำยืนยันนี้เราจะยังคงได้เห็น Valentino Rossi อยู่ใน MotoGP ไปอย่างน้อยๆ อีก 1 ฤดูกาล ก่อนที่จ้าตัวจะวางมือและขยับไปเป็นผู้จัดการทีมแข่งตามแผนเดิมที่วางไว้ แฟนๆ ของพ่อหมอ ก็ต้องเอาใจช่วยกันต่อไปนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
KhSxjP.gif
gAkuEZ.gif
gAkZig.gif
ZvZ7kv.jpg
wn5GrP.jpg