Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว Rieju Aventura 500 รถมอเตอร์ไซค์สายลุยคลาสกลาง รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Rieju Aventura 500 รถมอเตอร์ไซค์สายลุยคลาสกลาง รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

หากคุณเป็นคนประเภทที่ชอบผจญภัยและไม่กังวลกับการต้องเลือกใช้งานยานพาหนะที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่สุด สะดวกสบายที่สุด หรือแพงที่สุด เชื่อได้เลยว่า ตัวเลือกของผู้ผลิตแบรนด์รอง จะเป็นทางเลือกที่เปิดกว้างและมีให้เลือกใช้งานกันอย่างมากมาย ล่าสุดก็มีตัวเลือกใหม่อย่าง Rieju Aventura 500 ที่พึ่งจะเปิดตัวในตลาดยุโรปไปได้ไม่นาน เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ayo0KM.jpeg

Rieju เป็นแบรนด์ผู้ผลิตจากประเทศสเปน ที่ถือว่าเป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน โดยเริ่มก่อตั้งบริษัทในการผลิตจักรยานต์ติดเครื่องยนต์มาตั้งแต่ปี1940 และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จะมีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในต่างประเทศกว่า 30 ประเทศทั่วยุโรป แอฟริกา และอเมริกาใต้ ซึ่งบริษัทเองก็พอมีชื่อเสียงในการสร้างผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม enduro และ supermoto ที่เหมาะสมกับผู้เริ่มต้น หรือผู้ต้องการใช้งานยานพาหนะคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้

ayos4z.jpeg
ayo4cq.jpeg

สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ Rieju Aventura 500 นั้นจะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท โดยจะมาพร้อมกับรูปแบบของรถแอดแวนเจอร์ขาลุย ที่เน้นการใช้งานเชิงออฟโรดได้อย่างเต็มที่ โดยที่ตัวรถจะมาพร้อมกับองค์ประกอบที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง ขอบล้อซี่ลวดขนาด 21 นิ้วที่ด้านหน้า ขอบล้อซี่ลวดขนาด 18 นิ้วที่ด้านหลัง ถึงเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ถึง 40 ลิตร ที่ทางผู้ผลิตอ้างว่าสามารถรองรับการเดินทางได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์จากโรงงานที่พร้อมพาผู้ขับขี่เข้าสู่ทางวิบากตั้งแต่ออกจากโชว์รูม ไม่ว่าจะเป็น การ์ดเครื่องยนต์ กันล้มรอบคัน การ์ดแฮนด์ การ์ดหม้อน้ำ

ayockJ.jpeg
ayopXt.jpeg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น จะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 2 ลูกสูบขนาด 471 ซีซี ที่เป็นเครื่องยนต์สำเนาของ Honda ที่ผลิตโดย Loncin ขาใหญ่ของวงการมอเตอร์ไซค์จากประเทศจีน ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องยนต์นั้นได้มาตรฐานกาารทำงานที่สมบูรณ์แบบ โดยมีพละกำลังสูงสุด 47 แรงม้า (bhp) ตามกรอบผู้ถือใบอนุญาตขับขี่แบบ A2 ในยุโรป และเครื่องยนต์ไม่ได้มีเทคโนโลยีอะไรที่ซับซ้อน เช่นเดียวกับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่เรียบง่าย โดยมีระบบ ABS ที่สามารถเลือกเปิดหรือปิดการทำงานได้ ระบบ Assist Clutch เป็นมาตรฐาน

ayoxd3.jpeg
ayoR6k.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์บนตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับชุดไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบ TFT ขนาด 5.5 นิ้ว โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ ที่มีคุณสมบัติในการปรับระดับได้อย่างเต็มที่ โดยมีระยะยุบตัวสูงสุดที่ยาวถึง 190 มิลลิเมตร ในขณะที่โช้คด้านหลังจะเป็นแบบแกนโช้คเดี่ยวปรับตั้งค่าได้ และชิลด์หน้าทรงสูงที่สามารถปรับระดับได้ อีก 2 ระดับด้วยมือเปล่า ไม่ต้องใช้เครื่องมือ

ayo67g.jpeg
ayoMKr.jpeg
ayo9ly.jpeg

ในส่วนของการจำหน่ายนั้น Rieju Aventura 500 ได้เริ่มจำหน่ายในประเทศอังกฤษ โดยมีราคาจำหน่ายที่ 7,499 ปอนด์ หรือราวๆ 345,260 บาท โดยประมาณ ซึ่งอาจจะดูว่าราคานี้สูงไปเมื่อเทียบกับ Honda NX500 ที่เป็นคู่แข่งโดยตรง แต่ในแง่ของสเปกและอุปกรณ์สนับสนุนนั้น ดูแล้ว Rieju Aventura 500 จะครอบคลุมการใช้งานที่เหนือกว่าพอสมควร

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.morebikes.co.uk

blank
เรื่องยอดนิยม