เผยภาพสิทธิบัตรการออกแบบสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่จาก Honda

เผยภาพสิทธิบัตรการออกแบบสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่จาก Honda

การเปิดเผยภาพร่างสิทธิบัตรของรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่จากค่ายปีกนก Honda ที่เปิดเผยโดย Rushlane สื่อดังจากประเทศอินเดีย โดยกล่าวอ้างว่านี้คือตัวต้นแบบ Petrol-CVT concept พร้อมองค์ประกอบในสไตล์ของรถที่ล้ำสมัยผู้ผลิตรถสองล้อญี่ปุ่น กำลังทำงานบนเครื่องยนต์รุ่นใหม่ทั้งหมด

honda new scooter patent leaks 1 768x473

ภาพสิทธิบัตรที่เหมือนกันได้รั่วไหลออกมาทางออนไลน์เผยให้เห็นถึงวิธีการจัดแต่งที่ล้ำสมัยที่ผสมผสานเส้นโค้งและรอยพับจำนวนมาก ซึ่งมันไม่ใช่โมเดลพลังงานไฟฟ้า เพราะเราสามารถสังเกตจากภาพด้านท้ายได้ว่าตัวรถนั้นมีการติดตั้งท่อไอเสีย แต่สำหรับภาพร่างชุดแรกนั้นเราไม่สังเกตเห็นถึงที่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและระบบไฟส่องสว่างใดๆ บนตัวรถ

สิ่งที่สะดุดตาเรามากที่สุดก็คงจะเป็นชิลด์หน้าขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก ที่ติดตั้งแบบแยกส่วนจากแผงหน้าปัดแสดงผล และถ้าสังเกตให้ดีเราจะเห็นช่องเก็บของทั้งสองฝั่งของบังลมหน้า วงล้อแบบอัลลอยด์ที่ทั้งสองฝั่งมีขนาดที่แตกต่างกัน คาดว่าจะเป็นขนาด 16 นิ้ว และ 14 นิ้ว โดยที่ระบบกันสะเทือนนั้นเห็นได้ชัดว่าเป็นแบบ Monoshock วางข้าง โดยที่ระบบส่งกำลังสุดท้ายยังคงเป็นแบบสายพาน เพื่อรองรับระบบเกียร์แบบ CVT นั่นเอง

honda new scooter patent leaks 3 768x473

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ Honda กำลังพัฒนาอยู่แต่คาดว่ามันน่าจะเป็นการนำเอาเครื่องยนต์ eSP+ ที่ปรับปรุงใหม่โดยคาดว่าจะมีขนาดเครื่องยนต์ที่ 110 ซีซี ที่ย่อส่วนมาจาก eSP+150 ที่ติดตั้งใน SH Mode ที่วางขายในบางประเทศในเวลานี้มาทำการติดตั้ง เราคงต้องรอดูกันต่อไปว่าเจ้าภาพร่างจะถูกดันออกมาในรูปแบบของจริงเมื่อไหร่ และจะมาพร้อมกับรหัสประจำตัวอะไรในอนาคต

honda sh mode 125cc ra mat 2
2019 Honda SH Mode150

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rushlane.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
EcIGmP.gif
qCGcMP.jpg
5O8PA0.jpg
qoAhev.gif
5OuMoQ.jpg