Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

เผยโฉม Lingchen Kloninga 500 บิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่

เผยโฉม Lingchen Kloninga 500 บิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่

เป็นอีกครั้งที่อุตสาหกรรมยานยนต์จากประเทศจีน ได้พัฒนาโมเดลใหม่ที่มีความเข้าใกล้ระดับอุตสาหกรรมยานยนต์จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อแบรนด์หน้าใหม่อย่าง Lingchen ได้เปิดตัว Kloninga 500 บิ๊กสกู๊ตเตอร์ ที่มีประสิทธิภาพและฟีเจอร์ที่เทียบชั้นได้กับผู้ผลิตจากแดนอาทิตย์อุทัย

dW82oSv.webp

Lingchen ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศจีน และกับการเปิดไลน์ธุรกิจใหม่ ที่หันมาให้ความสนใจในการพัฒนาและส่งเสริมการผลิตอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งล่าสุดได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรกของบริษัทอย่างเจ้า Lingchen Kloninga ที่มีให้เลือกใช้งานทั้งเครื่องยนต์ขนาด 250 ซีซี และ 500 ซีซี

dW82jVk.webp

ในแง่ของการออกแบบ Lingchen นับว่าประสบความสำเร็จในการออกแบบตัวรถขึ้นมาเองทั้งหมด โดยไม่ได้นำเอาการ Redesign มาจากแบรนด์ผู้ผลิตใดๆ การออกแบบค่อนข้างมีแนวโน้มด้วยความรู้สึกหรูหราและสปอร์ตที่มองเห็นได้จากมุมมองต่างๆ จากด้านหน้าตัวรถดูล้ำสมัยด้วยไฟหน้าแบบแยกส่วน ซึ่งมีกลุ่มไฟติดตั้ง 4 จุด โดยแยกการทำงานออกจากกัน ซึ่งมีรูปทรงกะทัดรัดและจัดวางอย่างประณีต

ตัวรถทั้ง 2 ขนาดเครื่องยนต์จะมีงานออกแบบที่เหมือนกัน ภาพรวมของตัวรถนั้น มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ แต่มีมุมที่โค้งมนดูสปอร์ต อย่างไรก็ตาม ด้วยเบาะนั่งสองชั้นที่หนาเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับแฮนด์ที่บังคับเลี้ยวที่ถูกติดตั้งให้สูงกว่าปกติเล็กน้อย ซึ่งจะมอบความสะดวกสบายมีระดับตามแบบฉบับของรถมอเตอร์ไซค์แกรนด์ทัวร์ริ่งที่มีเครื่องยนต์ความจุขนาดใหญ่

dW82b5l.webp

ในด้านฟีเจอร์ ถือว่าค่อนข้างที่จะเทียบเคียงได้กับผลิตภัณฑ์จากฝั่งประเทศญี่ปุ่น โดยจะมาพร้อมกับชุดไฟ LED ทั้งหมด แผงมาตรวัดแบบ TFT สีเต็มรูปแบบ ไม่เพียงเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังสามารถบันทึกการเดินทาง ผ่านกล้องแบบ Built-In ระดับความคมชัด Full-HD ในด้านความปลอดภัยนั้น แน่นอนว่า ระบบเบรกหน้าแบบดิสก์คู่จะมาพร้อมกับระบบนิรภัย ABS ระบบ Traction control รวมถึงระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ในรอบเดินเบา และระบบกุญแจอัจฉริยะ ที่เป็นอุปกรณ์พื้นฐานของตัวรถทั้ง 2 รุ่น

dW82Ofe.webp

ในแง่ของระบบส่งกำลังนั้น จะมีให้เลือกใช้งานด้สวยกัน 2 รูปแบบ ประกอบด้วยเครื่องยนต์ขนาด 250 ซีซี และ 500 ซีซี ซึ่งทางผู้ผลิตเองยังไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเลขด้านสมรรถนะ แต่ได้เปิดเผยว่า เป็นการนำเอาเครื่องยนต์จากผู้ผลิตชั้นนำของประเทศอย่าง Zongshen มาพัฒนาต่อจนกลายเป็นขุมกำลัง Nexus ที่พัฒนาโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเครื่องยนต์โดยเฉพาะ

dW825Jt.jpeg

สิ่งที่ชัดเจนในเวลานี้คือ Lingchen Kloninga 500 จะเป็นคู่แข่งหน้าใหม่ในตลาดสกู๊ตเตอร์ขนาดเครื่องยนต์ 500 ซีซี ที่ปัจจุบันยังมีผู้ผลิตไม่มากเท่าไหร่ โดยจะแข่งขันกับ Kymco AK550, SYM Maxsym TL508 และเจ้าตลาดโดยตรงอย่าง Yamaha TMax 560 ซึ่งอาจจะแย่งส่วนการตลาดบางส่วนมาจาก Honda Forza 750 ที่ยังไม่เปิดตัวในประเทศจีน อย่างไรก็ตาม Lingchen ยังคงไม่เปิดเผยในเรื่องของรายละเอียดเชิงลึก รวมไปถึงราคาและกรอบเวลาในการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยสื่อจากประเทศจีนเองคาดว่าตัวรถ จะพร้อมสำหรับการเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank