Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เผยภาพร่างของ URBET LORA มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศสเปน

เผยภาพร่างของ URBET LORA มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศสเปน

หากพูดถึงชื่อ Urbet เชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยนัก เพราะมันเป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศสเปน และเป็นแบรนด์ที่ผลิตรถมอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งสิ้น ล่าสุดทางค่ายได้มีการเปยภาพร่างแรกของโมเดลผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นงานออกแบบของทางบริษัทเอง เพื่อเสริมตลาดในเห็นถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์ที่ชัดเจนมากขึ้น

4f8d54ab56bc0ef0f32e18380de27943.jpg

Urbet Lora จัดว่าเป็นครั้งแรกที่ทางบริษัทจากประเทศสเปนได้ลงมือทำการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเอง โดยก่อนหน้านี้การดำเนินกิจการของบริษัทจะเป็นการนำเอาโมเดลสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศจีนมาตีตราใหม่และจำหน่ายในประเทศ โดยเจ้า Lora นั้นจะมีกลิ่นอายของรถในแนวทาง Neo-Retro ที่ทันสมัยแต่มีกลิ่นอายที่ย้อนยุค ด้วยชุดไฟหน้าแบบ LED ทรงกลม เบาะนั่งแบบตอนเดียวยาว ที่ทำให้นึกถึงรถมอเตอร์ไซค์ในแนว Tracker อยู่พอสมควร

ในส่วนของขุมกำลังนั้น Lora จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 25 แรงม้า (HP) แต่ทางบริษัทอาจจะมีการจำกัดกำลังของตัวรถเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานใบขับขี่แบบ A1 License ที่จะจำกัดกำลังสูงสุดอยู่ที่ 20 แรงม้า (HP) โดยส่วนหนึ่งแล้วหากทางบริษัทวางตัวให้อยู่ในระดับ A2 Lucense จะเจอกับคู่แข่งที่น่ากลัวกว่าและมีขอบเขตของผู้ใช้งานที่น้อยลง การวางตัวให้อยู่ในระดับ A1 นั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าจะสร้างแรงจูงใจให้กับผู้ขับขี่ได้ดีกว่า

ไม่ใช่ว่าระดับ A1 จะไร้คู่แข่งไปเสียทีเดียว เพราะในเร็วๆนี้ KTM ก็กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าอย่างเจ้า e-Duke โดยมีแฝดคนล่ะฝาอย่าง Husqvarna E-Pilien เป็นคู่แข่งโดยตรงยังไม่รวมผู้ผลิตหน้าใหม่ที่ทะยอยเข้าสู่ตลาดยุโรป และยังจะมีคู่แข่งที่มีฐานแฟนอยู่มากอย่าง Yamaha ที่กำลังมีแผนการในการทดสอบการใช้งานจริงของ Yamaha E-01 ในโซนยุโรปอีกด้วย

e1e99d7add3b668053e4e55e937f914a.jpg

ก่อนหน้านี้ Urbet เองก็มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์ แต่ใช้พลังงานไฟฟ้าวางจำหน่ายในตลาดภายในประเทศมาก่อนหน้านี้ และที่ดูจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากก็คือเจ้า Nura ที่พกพาแนวทางของรถสปอร์ตทัวร์ริ่ง และยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีการวางตำแหน่งราคาที่เข้าถึงได้ง่ายอย่าง Urbet Ego, Grdirp E-125 และโมเดลเรือธงอย่าง Riazor สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดของแบรนด์

a38597036faf18ed9faa412e41ea6b87.jpg
Urbet Nura

มาต่อกันที่ตัวรถ จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 15kWh ที่จะทำให้ตัวรถสามารถวิ่งทำระยะได้ไกลถึง 300 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว แต่น่าเสียดายที่ทางผู้ผลิตเองไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับระยะเวลาในการรีชาร์จแบตเตอรี่ว่าจะต้องใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ในการประจุไฟ และการรองรับระบบและกำลังไฟในการชาร์จสูงสุดที่เท่าไหร่

3fc0b7f8ecdc188adebfd6ad8666edf7.jpg
Urbet Riazor 

มาต่อกันที่อุปกรณ์บนตัวรถ นอกเหนือจากระบบไฟ LED รอบคันแล้ว ตัวรถยังมาพร้อมคุณสมบัติมากมายที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรก ABS แบบ Dual Channel หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ ระบบป้องกันรถไหลในขณะจอดบนพื้นที่ลาดเอียง และระบบกุญแจอัจฉริยะ ซึ่งดูแล้วก็สมกับการเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการใช้งาน ที่ดูทันสมัยไม่น้อย

สุดท้ายทาง Urbet จะใช้พื้นที่ในงาน Malaga Motorcycle Show 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 13 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เป็นเวทีเปิดตัว และคาดว่าภายในงานจะมีการเปิดเผยข้อมูลตัวรถที่ละเอียดมากขึ้น และเราจะเอามานำเสนอเพื่อนๆในโอกาสต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300