เรนเดอร์ตามจินตนาการ Honda CBR750R ที่อาจไม่มีอยู่จริง

เรนเดอร์ตามจินตนาการ Honda CBR750R ที่อาจไม่มีอยู่จริง

ท่ามกลางกระแสความนิยมการนำเอาโมเดลเก่าในอดีตนำมาปัดฝุ่นใหม่ ยังมีผู้ผลิตบางรายที่ยังไม่มีโมเดลในแนวทางประมาณนี้ออกมาให้เราได้ชื่นชมกัน ซึ่งทาง Visordown สื่อมอเตอร์ไซค์ชื่อดังได้หยิบเอาภาพเรนเดอร์ปริศนา ที่ไม่ได้บอกที่มา เพียงแต่บอกว่านี้เป็นเรนเดอร์ตามจินตนาการ หาก Honda จะนำเอา 750 ในตำนานกลับมาในแพลตฟอร์มสมัยใหม่

honda vfr750r rc30 101
Honda VFR750R (RC30)

ย้อนกลับไปที่โมเดลในระดับ 750 ซีซี ที่เป็นตำนานของค่าย Honda กันก่อน หลายๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าเรากำลังจะพูดถึง Honda VFR750R หรือ RC30 รถมอเตอร์ไซค์ในแนวสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งไฟหน้าคู่กลม ที่มีเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ขนาด748 ซีซี สี่ลูกสูบแบบ V4 ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งต้องบอกว่านี้เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลโมเดลหนึ่งของค่ายปีกนก ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพและการใช้งานในสนามการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม แต่รูปแบบของเครื่องยนต์ V4 นั้นคือความแตกต่างที่ทำให้เจ้า RC30 นั้นมีราคาที่สูงกว่าคู่แข่งในท้องตลาดในช่วงที่ทำการขาย

Honda CBR750RR 04

หากจะนำเอาเจ้า RC30 กลับมาบนแพลตฟอร์มปัจจุบัน คงเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร เพราะด้วยเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไปรวมไปถึงการตลาดที่ไม่เหมือนกันกับช่วงเวลานั้น ทำให้ดิจิตอลอาร์ทิสปริศนา ได้ทำการเลือกใช้งานแพลตฟอร์มเครื่องยนต์ 4 ลูกสูบเรียงรวมไปถึงโครงสร้างหลักมาจาก Honda CBR650R โดยได้ทำการดัดแปลงส่วนหน้าให้มีอารมณ์การดีไซน์ที่อ้างอิงมาจาก CBR1000RR รุ่นเก่า ผสมกับหน้าตาของ Ducati Panigale V4 ซึ่งมันก็ดูสวยงามไปอีกแบบ

Honda CBR750RR 05

ในหลักความเป็นจริง เครื่องยนต์ 4 ลูกสูบเรียง 649 ซีซี ที่ใช้ในรถคลาส 650 ของค่าย Honda นั้น ไม่อาจจะพัฒนาหรือขยายขนาดให้เป็น 750 ซีซี หรือใกล้เคียงได้ แต่ในทางกลับกัน การนำเอาเครื่องยนต์ 999 ซีซี ที่อยู่ใน CBR1000RR มาลดขนาดลงดูจะเป็นไปได้มากกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เรื่องของเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในเครื่องยนต์บล็อกนั้นก็อาจจะส่งผลให้ราคาของมัน หากผลิตขึ้นมาจริงๆ อยู่ในเรทราคาที่สูงใกล้เคียงกับเจ้า CBR1000RR-R เลยทีเดียว

Honda CBR750RR 01

สุดท้ายอย่างที่เรารู้กันครับ ภาพชุดนี้เป็นเพียงจินตนาการของบุคคลเท่านั้นทางผู้ผลิต Honda เองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือว่ารับรู้ในการออกแบบ เอาเป็นว่าดูไว้เป็นประเด็นพูดคุยกันในเหล่าบรรดาผู้หลงใหลรถมอเตอร์ไซค์เพื่อความบันเทิงจะดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
qoATaV.gif
qoDkVb.gif
xP8okI.jpg