ชมภาพ render Ducati StreetFighter V4 ว่าที่เวอร์ชั่นวางขายจริง

หลังจากที่เรามีโอกาสได้เห็นภาพรถ Ducati StreetFighter V4 เวอร์ชั่นโปรโตไทป์ แบบเป็นทางการจากทางค่ายไปเรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้ และแล้วล่าสุดทาง Julak SenDie Design ก็ได้ทำภาพ render เวอร์ชั่นวางขายจริงออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว โดยอ้างอิงมาจากรถโปรโตไทป์คันจริงนั่นเอง

1g5bda.jpg

โดยลักษณะการออกแบบโดยรวมของตัวรถนั้น ถือว่ามีความคล้ายคลึงกับ StreetFighter 1198 เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ในบางจุดเหมือนกัน (แต่บางคนก็คิดว่าส่วนหน้ากากนั้น มันดูคล้ายๆ เจ้า Z1000) แน่นอนว่าทางผู้ render ได้เลือกใช้สีแดงสีประจำค่ายของ Ducati ที่มักจะเป็นตัวโปรโมตเวลามีรถใหม่ออกสู่ตลาดเสมอๆ ซึ่งเมื่อเราพิจารณาจากฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถแล้ว ก็ถือว่าให้มาตามมาตรฐานของค่าย Ducati ไม่ว่าจะเป็นระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ปั้มเบรกของ Brembo และโปรอาร์มเดี่ยวดานหลัง ส่วนท่อแต่งที่ให้มาเป็นของ Akrapovic นั้นคาดว่าเวลาที่วางขายจริง จะมีการเปลี่ยนเป็นท่อสแตนดาร์ดจากโรงงานแทน

สำหรับสเปกเครื่องยนต์หากว่าอ้างอิงจาก Panigale V4 นั้น ก็จะมีขนาดความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,103 cc ทำให้มันสามารถรีดแรงม้าสูงสุดออกมาได้มากมายถึง 214 ตัวกันเลยทีเดียว และทอร์คหรือว่าแรงบิดนั้นให้มาอยู่ที่ 125 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบต่อนาที แต่อย่างไรก็ตามตัวเลขตรงนี้อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมกับรถในแนวสตรีทเนกเกต อย่าง StreetFighter V4 กัน ซึ่งแน่นอนว่าจุดขายหลักของมันก็คือเครื่องยนต์แบบ V4 ที่มีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นชัดเจน ในเรื่องของอัตราเร่ง ทอร์ค และความดุดันของมัน ที่แตกต่างไปจากแบบ 4 สูบเรียงค่อนข้างเยอะ

Ducati StreetFighter V4 นั้นมีการประกาศออกมาแล้วว่า จะเปิดตัวกันในงาน EICMA 2019 เดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนจะส่งมอบรถให้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกในช่วงต้นปี 2020 โดยประเทศไทยเราคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงงาน Motor Show 2020 เดือนมีนาคม

ขอบคุณภาพประกอบจาก julaksendiedesign.wordpress.com

v9Oy8I.gif