Ducati StreetFighter V4 ยืนยันแล้ว เปิดตัวงาน EICMA 2019 แน่นอน!

หลังจากที่ทางค่าย Ducati เองนั้นได้ทำการเผยโฉมหน้าของ StreetFighter  V4 ในรูปแบบของรถโปรโตไทป์กันเป็นครั้งแรกไปแล้วที่งาน Pikes Peak International Hill Climb ก็ได้มีการออกมายืนยันจากพวกเขาว่า ตัวรถนั้นจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันในงาน EICMA เดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งก็เป็นไปตามที่ถูกคาดการณ์ไว้ในตอนแรกนั่นเอง

ดีไซน์ของ Ducati StreetFighter V4 ที่เราเห็นกันนั้น ถือว่ายังมีกลิ่นอายของเจ้า StreetFighter 1198 เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้อยู่ในบางจุด มาพร้อมกับดีไซน์หน้ากากแบบทรงเล็กแหลมด้านหน้า พร้อมกับช่องไฟแบบคู่ซ้ายและขวา โช้กอัพหน้า Upside Down และด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้กทำงานร่วมกับโปรอาร์มหรือว่าอาร์มเดี่ยว โดดเด่นด้วยการโชว์เครื่องยนต์แบบ V4 ตามสไตล์ของรถทรงเนกเกตที่เห็นได้ชัดเจนกว่าเจ้า Panigale V4 ที่เป็นทรงสปอร์ตแฟริ่ง

โดยเปกพื้นฐานของเครื่องยนต์ V4 ลูกนี้ที่จะใช้กับโมเดล StreetFighter V4 นั้น อ้างอิงจาก Panigale V4 ก็จะมีขนาดความจุเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,103 cc ทำให้มันสามารถรีดแรงม้าสูงสุดออกมาได้มากมายถึง 214 ตัวกันเลยทีเดียว และทอร์คหรือว่าแรงบิดนั้นให้มาอยู่ที่ 125 นิวตันเมตรที่ 10,000 รอบต่อนาที แต่อย่างไรก็ตามตัวเลขตรงนี้อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมกับรถในแนวเนกเกต ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ที่ติดรถมานั้นก็เป็นไปได้ว่าจะมีความแตกต่างจากเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง Panigale V4

1ct3nZ.jpg

คุณเคลาดิโอ โดเมนิคาลี่ CEO ของทาง Ducati เองนั้นได้กล่าวเกี่ยวกับโมเดลนี้ว่า “StreetFighter V4 นั้นจะเป็นหนึ่งในดาวเด่นที่สุดของ Ducati ในปี 2020 สำหรับตลาดโลกอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้ารถเนกเกตไบค์คันนี้ เปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆ ว่ามันก็คือ Panigale V4 เวอร์ชั่นสำหรับวิ่งบนท้องถนนนั่นเอง และการโชว์ตัวมันเป็นครั้งแรกที่งาน Pikes Peak International Hill Climb นั้นก็ถือว่าเหมาะสมเป็นอย่างมาก” พร้อมทั้งมีการยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวเวอร์ชั่นวางขายจริงกันในงาน EICMA 2019 นี้ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะมีราคาที่ถูกกว่า Panigale V4 กันไปในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และจะถูกนำเข้ามาขายกันในประเทศไทยเราด้วยอย่างแน่นอน

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
KhSxjP.gif
gAk55J.gif
gAkZig.gif
ZvZ7kv.jpg
wn5GrP.jpg