เปิดตัวทีมแข่ง Red Bull KTM Factory Racing ทีมโรงงาน MotoGP ฤดูกาล 2023

เปิดตัวทีมแข่ง Red Bull KTM Factory Racing ทีมโรงงาน MotoGP ฤดูกาล 2023

เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ ทีมแข่งต่างพากันเปิดตัวทีมงานและนักแข่งของ MotoGP ฤดูกาล 2023 และล่าสุด Red Bull KTM Factory Racing เป็นทีมลำดับที่ 5 ที่เปิดตัวทีมหลังจาก Monster Energy Yamaha MotoGP, Gresini Racing, Ducati Lenovo Team และ Prima Pramac Racing

L4Hq3l.jpg

การเปลี่ยนแปลงในทีม Red Bull KTM Factory Racing จะเสีย Miguel Oliveira ดาวบิดโปรตุกีส เจ้าของแชมป์สองสนามที่อินโดนีเซียและประเทศไทย ที่โยกไปทำการแข่งขันให้กับทีม RNF Aprilia แต่ทีมก็ได้นักแข่งมากประสบการณ์อย่าง Jack Miller ที่โยกมาจากทีมโรงงาน Ducati ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้มาตัวเปล่าแต่หนีบเอาหัวหน้าทีมวิศวกรอย่าง Cristhian Pupulin เข้ามาสู่ทีมด้วย ส่วนนักแข่งอีกคนจะยังคงใช้บริการของ Brad Binder ดาวบิดแอฟริกาใต้ ที่จะลงทำการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเช่นเคย

L4HlnV.jpg
L4HEav.jpg

ไม่เพียงแต่ดูดเอา Cristhian Pupulin มาเท่านั้น KTM ในฤดูกาลนี้ยังได้ดึงตัว Alberto Giribuola วิศวกรที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Andrea Dovizioso ในตอนที่สังกัดกับทีม Ducati และยังอยู่เบื้องหลังของการคว้าแชมป์สนาม 4 ครั้งในปี 2022 ของ Enea Bastianini อีกทั้งยังมีการดึงเอาทีมวิศวกร Aerodynamic จาก Red Bull’s F1 ทีมแข่งรถสูตรหนึ่งมาช่วยเหลือการทำงานของทีมเป็นพิเศษอีกด้วย

L4H5bk.jpg

Jack Miller กล่าวว่า “ตอนนี้ผมรู้สึกดีมากๆ การเข้าร่วมกับครอบครัว KTM อีกครั้ง ตอนนี้ทุกอย่างเริ่มรู้สึกค่อนข้างจริง ผมคิดถึงช่วงเวลานี้มานานแล้ว ในที่สุดก็ได้เห็นทีมอย่างเป็นทางการของเราเสียทีการเตรียมตัวทั้งหมดสำหรับฤดูกาลหน้า มันวิเศษมากที่ได้กลับมาที่ KTM ได้กลับมาเจอกับเพื่อนที่เคยร่วมงานกันมาตั้งแต่ช่วงตั้งไข่ และผมรู้สึกพิเศษเป็นอย่างมากกับการเตรียมตัวลงทดสอบตัวรถครั้งแรกที่มาเลเซีย”

L4HQee.jpg

Brad Binder กล่าวว่า “มันรู้สึกเหมือนเป็นช่วงปิดฤดูกาลที่ยาวนาน ดังนั้นผมจึงตื่นเต้นมากกว่าที่จะได้กลับมาที่สนามและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ผมอยู่กับทีมเข้าปีที่ 4 แล้ว และผมรู้สึกว่าโอกาสที่ดีที่สุดของเราจนถึงตอนนี้ที่จะบรรลุบางสิ่งได้ในฤดูกาลใหม่นี้ เราพร้อมแล้ว และเราพร้อมที่จะไปที่เซปังเพื่อทดสอบตัวรถก่อนเปิดฤดูกาล มาดูกันว่าเราจะได้อะไรจากการทำงานในวันแรกบ้าง”

L4Hb4E.jpg

สุดท้ายเป็นข่าวดีของบรรดาแฟนๆ “พ่อใหญ่จิ๋ว” Dani Pedrosa นักแข่งเชื้อสายสเปนิช ที่จะมารับหน้าที่นักแข่ง Widecard อีกครั้งใน Spanish Grand Prix ที่สนาม Jerez หลังจากที่เคยลงทำการแข่งขันแบบ Widecard มาแล้วที่ออสเตรียเมื่อฤดูกาล 2021 ซึ่งสนาม Jerez เองก็เป็นสนามสุดท้ายที่เจ้าตัวคว้าชัยชนะได้ในปี 2017 ก่อนการโบกมืออำลาอาชีพนักแข่งแบบ Full Time หลังจบฤดูกาล 2018 อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com www.visordown.com