สรุปผลการ Qualify MotoGP2019 สนามที่ 11 Red Bull Ring ประเทศออสเตรีย

Z7FxE2.jpg

ได้ผู้ที่จะออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ดีที่สุดของการแข่งขัน myWorld Motorad Grand Prix Osterrich สนามการแข่งขันลำดับที่ 11 ประจำฤดูกาลของ MotoGP2019 ซึ่งผลการคัดเลือกตกเป็นของ Marc Marquez ซึ่งเป็นการเก็บตำแหน่ง Pole Position ครั้งที่ 59 ในระดับสูงสุด และสร้างสถิติใหม่แซงหน้านักแข่งรุ่นลุงอย่าง Mick Doohan เป็นที่เรียบร้อย

Z7FgLg.jpg

ในสนามที่ 11 นี้ อาจจะดูเงียบเหงาไปสักหน่อย เพราะรถแข่งในสนามจะเหลือเพียง 21 คัน โดยมีสองนักแข่งที่หายหน้าไปอย่าง Joan Mir ที่ประสบอุบัติเหตุจากการทดสอบรถแข่งคันใหม่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวถูกส่งตัวไปทำการรักษาที่ Barcelona เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีแววว่าจะต้องรักษาตัวยาวถึง 4 สัปดาห์และพลาดการแข่งสนามต่อไปที่ Silverstone ประเทศอังกฤษค่อนข้างแน่นอนแล้ว ส่วนแชมป์โลก 5 สมัยอย่าง Jorge Lorenzo เองก็ยังคงพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บและได้ Stefan Bradl นักบิดทดสอบชาวเยอรมันลงสนามขับขี่แทนอีกหนึ่งสนาม

Z7FwuV.jpg

ผลการฝึกซ้อมในรอบ FP1-FP3 ที่จะคัดกรองนักแข่ง 10 คนที่ทำเวลาที่ดีที่สุดในการฝึกซ้อม ผ่านเข้าไปรอบในรอบ Q2 ซึ่งคนที่เหลือจะต้องมาทำการคัดเลือกหาอีกสองคนเข้าไปสมทบในรอบ Q1 ซึ่งในรอบนี้มีนักแข่งแถวหน้าที่พลาดท่าในการทำเวลาฝึกซ้อมได้ไม่ดีเท่าที่ควร Cal Crutchlow เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งเจ้าตัวเองในช่วงท้าย FP3 ก็เกือบที่จะหลุดเข้าไป Q2 อยู่แล้ว แต่ก็โดน Pol Espargaro นักบิดของ KTM ชิงปาดหน้าเข้าไปรอบในรอบ Q2 ได้อย่างหน้าตาเฉย

Z7FcDn.jpg

ในรอบ Q1 นั้นความสนุกเร้าใจมาอยู่ในช่วง 2 นาทีสุดท้าย โดยจังหวะนั้น Miguel Olivera นักบิดทีมรองของ KTM อยู่ในตำแหน่งผู้นำ แต่ในช่วงรอบสุดท้าย Francesco Bagnania นักบิดแชมป์ Moto2 ของทีม Pramac Sucati กดเวลาเข้ามาได้ดีกว่า ส้งให้ Olivera ร่วงไปเป็นอันดับที่สอง แล้วก็มาโดย Cal Cruthlow นักบิดอังกฤษของ LCR Honda ปาดหน้าขยับเข้าเส้นชัยขึ้นไปเป็นอันดับที่หนึ่ง และกอดคอ Francesco Bagnania เข้าไปในรอบ Q2 กันต่อไป

Z7F3Vv.jpg

รอบ Q2 นักบิดแถวหน้าแต่ละคนล้วนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ที่โดดเด่นหว่าใครก็คือ Marc Marquez ที่บิดคันเร่งทำเวลาได้ดีที่สุดตั้งแต่ในช่วง Run1 ยาวต่อในช่วง Run2 แบบไร้คู่แข่ง ด้วยเวลาที่ดีที่สุด 1’23.027 นาที ทำลายสถิติของสนามของ Andrea Iannone ที่ทำไว้ตั้งแต่ปี 2016 ยุคที่ยังอยู่กับทีม Ducati วนอันดับที่สอง Fabio Quartararo ที่ใช้จังหวะในรอบสุดท้ายบิดคันเร่งแบบลืมตาย ปาดหน้า Andrea Dovizioso เข้ามาเป็นอันดับที่สอง ด้วยเวลา 1’23.461 นาที อันดับที่สาม Andrea Dovizioso เวลา 1”23.523 นาที โดยทั้งสามจะได้ออกสตาร์ทในแถวหน้าในการแข่งขันวันอาทิตย์นี่

Z7FQX1.jpg

ส่วนลำดับในการออกสตาร์ทที่เหลือนั้น แถวที่สองประกอบไปด้วย Maverick Vinales ,Francesco Bagnania และ Takaaki Nagakami แถวที่สาม Alex Rins ,Jack Miller และ Cal Crutchlow แถวที่สี่ Valentino Rossi ,Pol Espagaro และ Danilo Petrucci แถวที่ห้า Miguel Olivera ,Franco Mobidelli และ Tito Rabat แวที่หก Johan Zarco ,Karel Abraham และ Andrea Iannone แถวสุดท้าย Aleiz Espagaro ,Hafizh Syaharim และ Stefan Bradl

Z7FtRN.jpg

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

สำหรับการแข่งขัน myWorld Motorad Grand Prix Osterrich lนาม Red Bull Ring ประเทศออสเตรีย จะกลับมาแข่งขันรอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคมนี้ โดยเวลาสตาร์ทจะเริ่มต้นในเวลา 19.00น. ตามเวลาประเทศไทย โดยเพื่อนๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ PPTV HD หมายเลข 36 ตั้งแต่เวลา 17.00น. ในรุ่น Moto2 หรือจะติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวล่าสุดและผลการแข่งขันได้ที่ Greatbiker ที่เดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motogp.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
gAk55J.gif
iQu2xu.gif
ZvZ7kv.jpg