Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เปิดตัว QJMotor GSR800RR รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ต 4 ลูกสูบเรียง รุ่นใหม่

เปิดตัว QJMotor GSR800RR รถมอเตอรไซค์สปอร์ต 4 ลูกสูบเรียง รุ่นใหม่

ดูเหมือนว่านวัตกรรมยานยนต์จากประเทศจีนจะมีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะในช่วงเวลา 3-5 ปีที่ผ่านมา ที่เรามักจะเห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากผู้ผลิตแดนมังกร ค่อนๆ มีบทบาทในแวดวง 2 ล้อมากขึ้นเรื่อยๆ

d0XQphl.jpeg

ล่าสุด QJMotor ก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้ชื่อโมเดล GSR800RR ที่มาพร้อมกับรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่ไม่เพียงแต่มีรูปลักษณ์ภายนอกที่สะดุดตา แต่ยังมาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์แบบ 4 ลูกสูบเรียง และฟีเจอร์ที่ถือว่าจัดเต็มระดับใกล้เคียงรถซุปเปอร์ไบค์เลยทีเดียว

d0XQVDt.jpeg

จากภาพรวมการออกแบบของ GSR800RR นั้น คงจะปฏิเสธยากสักหน่อย หากจะบอกว่า มันเป็นการผสมรวมกันของงานออกแบบรถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วก่อนหน้านี้จากผู้ผลิตรายอื่นๆ เพราะส่วนหน้าของตัวรถนั้น ดูจะมีความคล้ายคลึงกับ Honda CBR650R รุ่นปัจจุบัน ด้านข้างมีรูปแบบที่เหมือนกับ Ducati Panigale ผสมๆ กับ BMW S1000RR ในขณะที่ส่วนท้ายจะมีรูปลักษณ์ที่เกือบจะเหมือนกับ Yamaha YZF-R1 แต่ถ้ามองแบบรวมๆโดยไม่อคติแล้ว ตัวรถก็ดูลงตัวในทุกๆ สัดส่วน อีกทั้งยังสร้างเสน่ห์ที่แปลกใจให้เราได้เหลียวมองเป็นระยะๆ

d0XQHwP.jpeg

ไฮไลท์สำคัญของตัวรถ GSR800RR จะอยู่ที่เครื่องยน์ ที่เลือกใช้งานเครื่องยนต์ขนาด 778 ซีซี แบบ 4 ลูกสูบเรียง DOHC ระบายความร้อนด้วยของเหลว ซึ่งเมื่อมองไปใน Layout ของเครื่องยนต์นั้น มันมีความใกล้เคียงกับเครื่องยนต์ของ Hodna CBR650R เป็นอย่างมาก ซึ่งจะต่างกันก็ตรงความจุของกระบอกสูบ และกำลังที่รีดเค้นออกมาได้ 108 แรงม้า (hp) และน้ำหนักตัว ที่ทางผู้ผลิตกล่าวอ้างว่าจะอยู่ที่ 205 กิโลกรัม และมีความสามารถในการเร่งความเร็วสูงสุดได้ 220 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

d0XQXJe.jpeg

ไม่ได้มีแต่เครื่องยนต์เท่านั้น ที่ดูเหมือนกับ CBR650R แต่เฟรมและโครงสร้างทั้งโครงสร้างหลัก และโครงสร้างส่วนท้าย มีความเหมือนกับ CBR650R เป็นอย่างมาก สิ่งที่แตกต่างแน่นอนคือดีไซน์ที่เพิ่มความสปอร์ต กะทัดรัด และแอโรไดนามิก ที่เจ้า GSR800RR จะมีมากกว่า และยังมีการเพิ่มส่วนของ Einglet ที่ด้านข้างส่วนหน้า และยังมีท่อ Air-Box ที่ด้ายหน้า ซึ่งทั้งสองส่วนดูคล้ายกับงานออกแบบของ Honda CBR600RR อยู่เหมือนกัน

d0XQvEk.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์บนตัวรถนั้น นอกเหนือจากระบบไฟ LED รอบคันแล้ว ตัวรถยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล TFT ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ระบบกุญแจอัจฉริยะ ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับจากแบรนด์ Marzochi ชุดเบรกจาก Brembo ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ ABS และระบบ Cornerring ABS

d0XQGVv.jpeg

ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั้งในประเทศจีนและโซนยุโรป แต่มีรายงานว่า QJMotor GSR800RR จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน WSSP600 หนึ่งในรายการย่อยของเวที WorldSBK ในฤดูกาล 2024 ที่กำลังจะมาถึง ภายใต้ชื่อทีม QJ Motor Factory Racing โดยได้ Raffaele De Rosa นักแข่งอิตาเลี่ยน วัย 36 ปี อดีตนักแข่งของทีม Orelac Racing VerdNatura ที่สามารถจบฤดูกาล 2023 ด้วยอันดับที่ 10 บนตัวแข่ง Ducati Panigale V2

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300