Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เปิดตัว QJ Motor SRV 700 Flash รถครูเซอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว QJ Motor SRV 700 Flash รถครูเซอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

QJ Motor เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตจากประเทศจีน ที่มีการทำตลาดอย่างหนักหน่วงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และล่าสุดทางบริษัทก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง SRV 700 Flash รถมอเตอร์ไซค์ในรูปแบบของครุยเซอร์ในขนาดกลาง ที่เน้นการแข่งขันกับผู้ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นอย่างชัดเจน

Mh6yRN.png

ในภาพรวมของตัวรถ QJ Motor SRV 700 Flash นั้น จะอิงแนวทางของรถครุยเซอร์ ด้วยตำแหน่งการขับขี่ ท่านั่ง การวางตำแหน่งพักเท้า แฮนด์บาร์กว้างและสูง ทำให้ได้ท่านั่งในการขับขี่ที่หลังเกือบตรง เท้าทั้งสองข้างของผู้ขับ จะเยื้องไปข้างหน้า ให้อารมณ์เหมือนนั่งบนโซฟา ทำให้มีความสบายอย่างมากในการขับขี่ทางไกล แต่ส่วนหนึ่งแล้วการขับขี่ในเมืองใหญ่ที่มีการจารจรที่หนาแน่น ก็อาจจะเป็นข้อสังเกตเดียวของตัวรถ ที่อาจจะขาดความคล่องตัว ด้วยระยะฐานล้อที่ยาวกว่า ทำให้มุดและซอกแซกในตรอกซอกซอย ที่ต้องใช้ทักษะของผู้ขับขี่ที่สูงขึ้น

MhnW1S.jpeg
Mh6FuV.png
ในแง่ของการออกแบบตัวรถนั้น ค่อนข้างมีความทันสมัยเป็นอย่างมาก องค์ประกอบของตัวรถเป็นไปตามสมัยนิยมของผู้บริโภค ทั้งระบบไฟ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบ TFT เต็มรูปแบบ ดิสก์เบรกหน้าแบบคู่ พร้อมระบบเบรก ABS แบบสองช่องทาง ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Up-Side Down ปรับระบบได้ ด้านหลังจะเป็นแบบ Monoshock โดยจะวางเอียงมาทางขวามือเล็กน้อย ทำมุมประมาณ 40-45 องศา ทำให้ได้ระบบกันสะเทือนหลังที่ให้อารมณ์ในการขับขี่แบบสปอร์ต และมีตัวเลือกระบบส่งกำลังสุดท้าย 2 แบบ คือทั้งแบบโซ่และสายพาน ให้ได้เลือกใช้งานกัน

MhnzX1.jpeg
Mhn0Lg.jpeg
MhnSkW.jpeg

MhndDn.jpeg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น SRV 700 Flash จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 693 ซีซี 2 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยของเหลว สามารถรีดกำลังสูงสุดได้ 76 แรงม้า (PS) ที่ 8,750 รอบต่อนาที พร้อมกับแรงบิด 68.2 นิวตันเมตรที่ 6,250 รอบต่อนาที ซึ่งเลย์เอาต์เครื่องยนต์นั้น มีความคล้ายคลึงกับเครื่องยนต์ของ CFMOTO อยู่พอสมควร

Mh6IMQ.jpeg

QJ Motor เริ่มจำหน่าย SRV 700 Flash ในประเทศจีนด้วยสนนราคา 39,999 หยวน หรือประมาณ 194,760 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตร ซึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งโดยตรงอย่าง Kawasaki Vulcan S และ Honda Rebel 500 แล้ว ประสิทธิภาพของเจ้า SRV 700 Flash ดูเหมือนจะเหนือกว่า และยังมีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภคอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com   www.motorradonline.de

blank