สื่ออินโดเผย PT Kawasaki Indonesia ตั้งรหัส K239 สำหรับการผลิตจำนวนมากของ ZX25R

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่มีผู้คนให้ความสนใจกันอย่างมากมาย สำหรับการเตรียมการผลิตจริงของรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง 250 ซีซี 4 ลูกสูบเรียงอย่างเจ้า Kawasaki ZX-25R หลังจากที่เปิดตัวไปที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ที่ผ่านมาและดูเหมือนว่าค่ายยักษ์เขียวจะเลือกโรงงานใหญ่ในประเทศอินโดนีเชียและประเทศไทยเป็นสองโรงงานที่รับผิดชอบในการขึ้นไลน์ผลิตโมเดลนี้

wrertthn,l;

จากการเปิดเผยของ TMCBlog.con เว็บจากแดนอิเหนาถึงการเตรียมการผลิตจริงของ Kawasaki ZX-25R รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง 4 ลูกสูบเรียง ซึ่งนับว่าเป็นปรากฎการณ์อีกครั้งที่ค่ายยักษ์เขียวเตรียมที่จะเขย่าโลกมอเตอร์ไซค์ โดยโมเดลนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในงาน Tokyo Motor Show 2019 ที่ผ่านมาโดยสามารถสร้างกระแสในเชิงบวกได้อย่างล้นหลาม และมีผู้คนตั้งหน้าตั้งตารอการมาถึงของมันอย่างใจจดใจจ่อ

Kawasaki zx 25r

โดยตลอดระยะเวลากว่าสามเดือนนับตั้งแต่เปิดตัวไปนั้น ก็มีกระแสข่าวลือต่างๆ นาๆ ออกมาอย่างมากมาย ซึ่งประเด็นที่ร้อนแรงที่สุดก็คงไม่พ้นเรื่องของราคาจำหน่าย ซึ่งในตอนแรกนั้นมีการกะเกร็งราคาที่มีความเป็นไปได้ว่าหากโมเดลนี้เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราอาจจะมีราคาสูงจะเกือบแตะสามแสนบาทเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อสรุปในเรื่องของราคาว่าทางค่ายยักษ์เขียวนั้นจะเคาะลงมาที่เท่าไหร่ และจะมีการแยกรุ่นในสเปกมาตรฐานและสเปกสูงหรือไม่

pzt74y90gwHvmmMCydnz o

ล่าสุดมีข่าวหลุดมาจากฝั่งอินโดนีเชียหนึ่งในโรงงานผลิตใหญ่ของ Kawasaki ว่ามีการตั้งรหัสสำหรับการผลิตขึ้นมาใหม่ โดยรหัสที่ว่านั้นคือ K239 ซึ่งบรรดาสื่อหลายๆ สำนักของประเทศอินโดนีเชียเองก็ตีข่าวไปในทิศทางเดียวกันว่าเป็นรหัสในการผลิตจำนวนมากของ ZX-25R ที่หลายๆ คนรอคอย และมีการคาดการณ์ว่าเจ้ารหัสการผลิตนี้จะเริ่มต้นสายการผลิตในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายนที่จะถึงนี้แล้ว

ไไไไ

มีความเป็นไปได้ว่าทาง PT Kawasaki Indonesia นั้นจะมีการแนะนำโมเดล Kawasaki ZX-25R เป็นที่สองของโลกภายในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ทางผู้ผลิตเองจะนำเอา Mock Up โมเดลมาโชว์ตัวก่อนในงาน IIMS2020 (Indonesia International Motor Show 2020) ที่จะจัดขึ้นที่กรุง Jakata ในวันที่ 9 มีนาคมที่จะถึงนี้ แฟนๆ ค่ายยักษ์เขียวก็ติดตามกันให้ดีๆนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก tmcblog.com

v9Oy8I.gif